งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

like และ likes เป็นคำกริยา ​ มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคบอกเล่า don’t like และ doesn’t like มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ไม่ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคปฏิเสธ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "like และ likes เป็นคำกริยา ​ มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคบอกเล่า don’t like และ doesn’t like มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ไม่ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคปฏิเสธ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 like และ likes เป็นคำกริยา ​ มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคบอกเล่า don’t like และ doesn’t like มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ไม่ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคปฏิเสธ เมื่อต้องการ ​ ถามผู้อื่นว่า ชอบ ​ สิ่งที่ถาม ​ หรือ ​ ไม่ ​ จะ ใช้ ​ คำถาม ​ ที่ขึ้นต้นด้วย Do หรือ Does การ ตอบ ​ คำถาม ​ เช่นนี้ ต้องการ ​ คำตอบ ​ เป็นการ ​ ตอบ ​ รับ Yes หรือ ตอบ ​ ปฏิเสธ No

3

4 คำศัพท์ที่มีตัวสระ a-e, ai และ ay เป็น เสียง e เช่น game, baseball rain, pain play, hay

5

6

7

8

9 ครูสุ่มชี้ไปที่รูปภาพให้นักเรียนพูดคำศัพท์ ให้ถูกต้อง

10 Tape script Gogo:Do you like tennis? Jenny:No, I don’t. I like badminton. Gogo:Do you like soccer? Tony:Yes, I do.

11 Tape script We like basketball. Let’s play. Do you like badminton? Yes, I do. Let’s play. Do you like basketball? No, I don’t. I like baseball. Do you like tennis? No, I don’t. I like dodge ball.

12 Song Do you like baseball? Yes, I do. Do you like soccer? No, I don’t. Oh, no! I like baseball. I like basketball, And I like ping-pong. Doo doo doo! Ping-pong!

13 Chant Let’s play a game In the rain. What game? Baseball! Let’s play a game In the rain. What game? Baseball!


ดาวน์โหลด ppt like และ likes เป็นคำกริยา ​ มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคบอกเล่า don’t like และ doesn’t like มี ​ ความหมาย ​ ว่า “ ไม่ ชอบ ” ใช้กับ ​ ประโยคปฏิเสธ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google