งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 1 เปิดโปรแกรมขึ้น​มา​ใช้งาน ​ซึ่งทำ​ได้ 2 วิธี ​คือ เปิดจากโปรแกรม Nero StartSmart จากนั้น​เลือก​ที่ หัวข้อ ภาพถ่าย​และวีดิโอ ​และเลือก​ที่ สร้างสไลด์โชว์ภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 1 เปิดโปรแกรมขึ้น​มา​ใช้งาน ​ซึ่งทำ​ได้ 2 วิธี ​คือ เปิดจากโปรแกรม Nero StartSmart จากนั้น​เลือก​ที่ หัวข้อ ภาพถ่าย​และวีดิโอ ​และเลือก​ที่ สร้างสไลด์โชว์ภาพ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 1 1 เปิดโปรแกรมขึ้น​มา​ใช้งาน ​ซึ่งทำ​ได้ 2 วิธี ​คือ เปิดจากโปรแกรม Nero StartSmart จากนั้น​เลือก​ที่ หัวข้อ ภาพถ่าย​และวีดิโอ ​และเลือก​ที่ สร้างสไลด์โชว์ภาพ (VCD)

4

5 2 2

6 คลิก​ที่ปุ่ม Browse for Media จากนั้น​คลิก เลือก Browse... ​ ​ เพื่อเปิดดู ​ และเลือกรูปภาพ​ที่​ต้องการทำ Slide Show เลือกรูป​ที่​ต้องการทำ Slide Show 3 3 3.1 3.2

7 การลบรูป​ที่ไม่​ต้องการ ออก ทำ​ได้​โดย เลือกรูป​ ที่​ ต้องการลบ จากนั้น​กดปุ่ม Remove 3. 4 ​เมื่อ​ได้รูปตาม​ต้องการแล้ว​ ขั้นตอนต่อ​ไป ​เป็นการ เพิ่มรูป ลงใน​ส่วนแสดงรูปภาพ (Show Pictures) ​เพื่อ​จะทำ Slide Show โดยเลือกรูป​ที่​ ต้องการ ตากนั้น​กดปุ่ม Add to Project การเลือกรูปภาพ จาก​ส่วนของ Display Pictures นั้น​​สามารถเลือก​ได้ ครั้งละหลายๆ​ รูปหรือเลือก​ ทั้งหมดก็​ได้ ​โดยกด Ctrl ค้าง ไว้แล้ว​คลิ๊กเลือกรูป​ที่​ต้องการ หรือ​ถ้า​ต้องการเลือก​ทั้งหมด ทำ​ได้​โดยกด Ctrl + A 3. 3

8

9 กำหนด Transition ให้​กับภาพ หรือการ กำหนดรูปแบบการเปลี่ยนภาพ ทำ​ได้​โดย กด​ ที่ แท็บ Display Transition ​ซึ่ง​จะแสดงกลุ่ม ของ Transition ​และ Transition แบบต่างๆ​​ที่ มีอยู่​ในโปรแกรม 3. 5

10 เมื่อเลือก Transition ​ที่​ต้องการ​ได้แล้ว​ ให้​ใช้เมาส์ คลิกลาก Transition ​ ที่​ต้องการ​ไปวางใน​ส่วนของ การแสดงรูปภาพ ​ที่ ตำแหน่ง Insert Transition Here ซึ่ง​จะอยู่​หน้ารูป​ที่​ต้องการ Transition 3. 6

11 กำหนดช่วงเวลาการเปลี่ยนรูปภาพ ​ ซึ่งปกติ โปรแกรม ​ จะกำหนดค่าตั้งต้นมาตรฐานให้เรา แล้ว ​ อย่างไรก็ตามเรา ​ สามารถกำหนดค่าใหม่ ให้ ​ ได้ ​ และการกำหนดค่าในครั้งแรก ​ จะมีผล ​ กับ Transition อื่นๆ ​​ ที่ดำเนินการต่อ ​ ไปด้วย ​ และ ​ สามารถเลือกกำหนดค่าให้ ​ กับ ​ แต่ละ Transition แตกต่างกัน ​ ไป ​ ได้การกำหนดช่วงเวลาทำ ​ ได้ ​ โดยคลิก ​ ที่ภาพ หรือ ​ ที่ Transition ​ ที่ ​ ต้องการ จากนั้น ​ กด ​ ที่ปุ่ม Duration Setting การเพิ่มไฟล์เสียง ทำเช่นเดียว ​ กับการ เพิ่มไฟล์รูปภาพ ​ คือเลือก ​ ที่ ​ ส่วนของ Display Pictures จากนั้น ​ คลิก ​ ที่ ปุ่ม Browse for Media และคลิกเลือก Browse...​ ​ เพื่อเปิด Dialog สำหรับเพิ่ม ไฟล์เข้ามา ​ แต่ให้เลือกไฟล์ ​ ที่ ​ เป็นไฟล์ เสียงแทน 3. 7 3. 8

12

13 หลังจากกำหนดค่าต่างๆ​เสร็จเรียบร้อย​แล้ว​ให้กดปุ่ม Next ​เพื่อดำเนินการต่อ​ไป 4 4

14 5 5 การสร้าง​และออกแบบหน้าเมนู ​จะ​เป็นการออกแบบหน้าเมนู​ที่​ จะแสดง​เมื่อเริ่มเล่นแผ่น กำหนด​ส่วนของ Header ​ และ Footer ​โดยเลือก​ที่ Header / Footer Text 5. 1

15 การกำหนด Title ของ Slide Show ​โดยเลือก Slide Show ​ที่​ต้องการจากนั้น​คลิกขวา​และเลือก Properties... ​ หรือดับเบิลคลิก​ที่ Slide Show ​ที่​ต้องการ 5. 2

16 การเลือก Layout ​โดยกำหนด​และเลือก​ที่​ส่วนของ Layout การเปลี่ยน Background ทำ​ได้​โดยคลิกเลือกจาก​ส่วน ของ Background 5. 3 5. 4

17 การเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร ทำ​โดยเลือกจาก​ส่วนของ Font ขั้นตอนต่อ ​ ไปเข้าสู่หน้า Preview 6 6 5. 5

18

19 กำหนด Volume ของแผ่น กำหนด​โดยระบุจาก​ส่วนของ Volume Name กำหนด Drive ​ที่​ต้องการ​จะ เขียนแผ่น ​โดยเลือกจาก ​ ส่วนของ Burn To... ​ 7 7 เข้าสู่กระบวนการเขียนข้อมูลลงแผ่น CD ​ ซึ่ง ​ จะมี Option ​ ที่สำคัญให้ดำเนินการ ​ ได้แก่ 7. 1 7. 2

20


ดาวน์โหลด ppt 1 1 เปิดโปรแกรมขึ้น​มา​ใช้งาน ​ซึ่งทำ​ได้ 2 วิธี ​คือ เปิดจากโปรแกรม Nero StartSmart จากนั้น​เลือก​ที่ หัวข้อ ภาพถ่าย​และวีดิโอ ​และเลือก​ที่ สร้างสไลด์โชว์ภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google