งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มารู้จักกันก่อน ถ้านึกภาพไม่ออกว่า​​เป็นยังไง ​ ​ถ้าเรามีภาพถ่าย​เป็นไฟล์เก็บอยู่​ในเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้ว​​ถ้าเรานำมาทำ​เป็น VCD Slide Show มัน​จะแปลงไฟล์ภาพ​และเสียงให้​เป็นไฟล์​ที่​สามารถเปิดเล่นด้วยเครื่องเล่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มารู้จักกันก่อน ถ้านึกภาพไม่ออกว่า​​เป็นยังไง ​ ​ถ้าเรามีภาพถ่าย​เป็นไฟล์เก็บอยู่​ในเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้ว​​ถ้าเรานำมาทำ​เป็น VCD Slide Show มัน​จะแปลงไฟล์ภาพ​และเสียงให้​เป็นไฟล์​ที่​สามารถเปิดเล่นด้วยเครื่องเล่น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 มารู้จักกันก่อน ถ้านึกภาพไม่ออกว่า​​เป็นยังไง ​ ​ถ้าเรามีภาพถ่าย​เป็นไฟล์เก็บอยู่​ในเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้ว​​ถ้าเรานำมาทำ​เป็น VCD Slide Show มัน​จะแปลงไฟล์ภาพ​และเสียงให้​เป็นไฟล์​ที่​สามารถเปิดเล่นด้วยเครื่องเล่น ​ได้(หลังจากเราเขียนลงแผ่น​ไปแล้ว​) ​ซึ่งมัน​สามารถใส่ไฟล์ภาพ ​และไฟล์เสียงลง​ไป​ได้ รวมถึง​สามารถกำหนดลักษณะการเปลี่ยนภาพ​ได้ด้วย มันก็​คือการ​เอาไฟล์รูปภาพของเรามาแปลง​เป็น VCD นั่นเอง

3 ขั้นตอนการทำ 1 เปิดโปรแกรมขึ้น​มา​ใช้งาน ​ซึ่งทำ​ได้ 2 วิธี ​คือ เปิดจากโปรแกรม Nero StartSmart จากนั้น​เลือก​ที่หัวข้อ ภาพถ่าย​และวีดิโอ ​และเลือก​ที่ สร้างสไลด์โชว์ภาพ (VCD)

4 หลังจากเปิดโปรแกรม Nero Vision ขึ้น​มาแล้ว​
เลือก​ไป​ที่ Make Slide Show > Video CD

5 ​เมื่อเรียกโปรแกรมสำหรับสร้าง VCD Slide Show แล้ว​​จะ​ได้หน้าต่างของโปรแกรมดังภาพ
2

6 เริ่มสร้าง Slide Show ​โดยทำตามขั้นตอนดังนี้
3 เริ่มสร้าง Slide Show ​โดยทำตามขั้นตอนดังนี้ 3.1 คลิก​ที่ปุ่ม Browse for Media จากนั้น​คลิก เลือก Browse...​ ​เพื่อเปิดดู ​ และเลือกรูปภาพ​ที่​ต้องการทำ Slide Show 3.2 เลือกรูป​ที่​ต้องการทำSlide Show

7 สามารถเพิ่มรูปต่างๆ​ ​ได้ตาม​ต้องการ ตามขั้นตอน​ที่ 3.1 ​และ 3.2
​เมื่อ​ได้รูปตาม​ต้องการแล้ว​ ขั้นตอนต่อ​ไป ​เป็นการ เพิ่มรูปลงใน​ส่วนแสดงรูปภาพ (Show Pictures) ​เพื่อ​จะทำ Slide Show โดยเลือกรูป​ที่​ต้องการ ตากนั้น​กดปุ่ม Add to Projectการเลือกรูปภาพจาก​ส่วนของ Display Pictures นั้น​​สามารถเลือก​ได้ครั้งละหลายๆ​ รูปหรือเลือก​ทั้งหมดก็​ได้ ​โดยกด Ctrl ค้างไว้แล้ว​คลิ๊กเลือกรูป​ที่​ต้องการ หรือ​ถ้า​ต้องการเลือก​ทั้งหมดทำ​ได้​โดยกด Ctrl + A 3.3 เมื่อกดปุ่ม เปิด แล้ว​ ภาพ​ที่​ต้องการ​จะถูกเพิ่มลงในโปรแกรม การลบรูป​ที่ไม่​ต้องการออก ทำ​ได้​โดย เลือกรูป​ ที่​ต้องการลบ จากนั้น​กดปุ่ม Remove 3.4

8 สามารถกดดูตัวอย่าง​ได้​โดยกด​ที่ปุ่ม Play โปรแกรม​จะจำลองการทำงานให้ดู
เมื่อเพิ่มรูปภาพ​ที่​ต้องการแล้ว​ภาพ​จะปรากฏใน​ส่วนของ Show Pictures สามารถกดดูตัวอย่าง​ได้​โดยกด​ที่ปุ่ม Play โปรแกรม​จะจำลองการทำงานให้ดู

9 3.5 กำหนด Transition ให้​กับภาพ หรือการกำหนดรูปแบบการเปลี่ยนภาพ ทำ​ได้​โดย กด​ที่ แท็บ Display Transition ​ซึ่ง​จะแสดงกลุ่มของ Transition​และ Transition แบบต่างๆ​​ที่มีอยู่​ในโปรแกรม สามารถนำเมาส์ ​ไปชี้​ที่Transitionที่​ต้องการ​เพื่อให้ Transition แสดงตัวอย่างการทำงาน​ได้

10 3.6 เมื่อเลือก Transition ​ที่​ต้องการ​ได้แล้ว​ ให้​ใช้เมาส์คลิกลาก Transition ​ ที่​ต้องการ​ไปวางใน​ส่วนของ การแสดงรูปภาพ ​ที่ตำแหน่ง Insert Transition Here ซึ่ง​จะอยู่​หน้ารูป​ที่​ต้องการ Transition สามารถเลือก Transition แบบต่างๆ​ มาวางใน​แต่ละรูป ​ที่​ต้องการ​ได้​และยัง​สามารถกำหนด Transition แบบเดียวกัน​ทั้งหมด​ได้ด้วย โดยการคลิกขวา​ที่ Transition ​ที่​ต้องการ ​ซึ่ง​จะแสดงเมนูจัดการข้อมูลของ Transition ขึ้น​มา จากนั้น​เลือก​ที่หัวข้อ Apply Selected Transition to All Transition Fields ​เป็นการกำหนด Transition ​ที่เลือกให้​กับรูป​ทั้งหมด สำหรับ Apply Selected Transition to Selected Pictures ​เป็นการกำหนด Transition ให้​กับ เฉพาะภาพ​ที่เลือกไว้เท่านั้น​ ​และ Apply Selected Transition to Empty Transition Fields ​เป็นการกำหนด Transition ​ที่เลือกให้เฉพาะ​กับภาพ​ที่ยังไม่​ได้กำหนด Transition เท่านั้น​

11 3.7 กำหนดช่วงเวลาการเปลี่ยนรูปภาพ ​ซึ่งปกติโปรแกรม​จะกำหนดค่าตั้งต้นมาตรฐานให้เราแล้ว​ อย่างไรก็ตามเรา​สามารถกำหนดค่าใหม่ให้​ได้ ​และการกำหนดค่าในครั้งแรก​จะมีผล​กับ Transition อื่นๆ​​ที่ดำเนินการต่อ​ไปด้วย ​และ​สามารถเลือกกำหนดค่าให้​กับ​แต่ละ Transition แตกต่างกัน​ไป​ได้การกำหนดช่วงเวลาทำ​ได้​โดยคลิก​ที่ภาพ หรือ ​ที่ Transition ​ที่​ต้องการ จากนั้น​กด​ที่ปุ่ม Duration Setting 3.8 การเพิ่มไฟล์เสียง ทำเช่นเดียว​กับการเพิ่มไฟล์รูปภาพ ​คือเลือก​ที่ ​ส่วนของ Display Pictures จากนั้น​คลิก​ที่ปุ่ม Browse for Media และคลิกเลือกBrowse...​ ​เพื่อเปิด Dialog สำหรับเพิ่มไฟล์เข้ามา ​แต่ให้เลือกไฟล์​ที่​เป็นไฟล์เสียงแทน

12 หลังจากเพิ่มไฟล์เสียงแล้ว​ ​ที่​ส่วนของ Display Pictures ​จะแสดงไฟล์เสียง​ที่เพิ่มเข้ามา
จากนั้น​เลือกไฟล์เสียง​ที่​ต้องการ​และกดปุ่ม Add to Project ​เพื่อเพิ่มไฟล์เสียงเข้าในระบบ ไฟล์เสียง​ที่เพิ่มเข้ามาแล้ว​​จะอยู่​ใน ​ส่วนของ Show Audio ในการ​ใช้ไฟล์เสียง ควรคำนึงเวลาในการเปลี่ยนรูป​ทั้งหมดด้วย ​จะเห็นว่าในไฟล์เสียง​จะแสดงเวลาในการเล่นไฟล์นั้น​ๆ​อยู่​ด้วย ควรกำหนดระยะเวลาในการเปลี่ยนภาพให้เหมาะสม​กับเวลาในการเล่นไฟล์เสียงด้วย

13 4 หลังจากกำหนดค่าต่างๆ​เสร็จเรียบร้อย​แล้ว​ให้กดปุ่ม Next ​เพื่อดำเนินการต่อ​ไป ​ที่หน้านี้​สามารถเพิ่ม Project อื่นๆ​เข้า​ไป​ได้ รวมถึงการสร้าง Slide Show ชุดใหม่ด้วย ​โดยคลิกเลือก​ที่ Make Slide Show ...​

14 ซึ่งใน​ส่วนนี้​สามารถกำหนดค่าต่างๆ​ ​
หลังจากกด​ที่ Make Slide Show ​จะเข้าสู่การสร้าง Slide Show ​ซึ่ง​จะดำเนินการเหมือน​กับหัวข้อ​ที่ 3 ​ทั้งหมด ในกรณี​ที่ ไม่​ต้องการเพิ่ม Project อื่น หรือสร้าง Slide Show เพิ่ม​สามารถกดปุ่ม Next ​เพื่อดำเนินการขั้นต่อ​ไป​ได้ 5 การสร้าง​และออกแบบหน้าเมนู ​จะ​เป็นการออกแบบหน้าเมนู​ที่​จะแสดง​เมื่อเริ่มเล่นแผ่น ซึ่งใน​ส่วนนี้​สามารถกำหนดค่าต่างๆ​ ​ ได้ ​ที่สำคัญ ​ได้แก่ 5.1 กำหนด​ส่วนของ Header ​และ Footer ​โดยเลือก​ที่ Header / Footer Text

15 จากนั้น​​จะปรากฏ Dialog สำหรับระบุ ​ส่วนของ Header ​และ Footer
5.2 การกำหนด Title ของ Slide Show ​โดยเลือก Slide Show ​ที่​ต้องการจากนั้น​คลิกขวา​และเลือก Properties ...​ หรือดับเบิลคลิก​ที่ Slide Show ​ที่​ต้องการ

16 5.3 5.4 การเลือก Layout ​โดยกำหนด​และเลือก​ที่​ส่วนของ Layout
การเปลี่ยน Background ทำ​ได้​โดยคลิกเลือกจาก​ส่วนของ Background

17 5.5 การเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษร ทำ​โดยเลือกจาก​ส่วนของ Font 6
การกำหนดค่าต่างๆ​ ใน​ส่วนของ การสร้าง​ และออกแบบเมนู ยังมี​ส่วนอื่นๆ​อีกมาก ​ ซึ่ง​สามารถทดลอง​ใช้งาน​และกำหนด ค่าต่างๆ​​ได้ตาม​ความเหมาะสมเมื่อกำหนด ค่าต่างๆ​เสร็จแล้ว​ให้กดปุ่ม Next ​เพื่อ ดำเนินการขั้นต่อ​ไป ในกรณี​ที่มีการแก้ไข Template ​จะเข้าสู่หน้า Select Menu ​ซึ่งเรา​สามารถกดปุ่มNext เข้าสู่ขั้นตอนต่อ​ไป​ได้เลย​ 6 ขั้นตอนต่อ​ไปเข้าสู่หน้า Preview

18 ​โดยปกติโปรแกรม ​จะกำหนด Drive ​ที่​สามารถเขียนแผ่น​ได้ให้อยู่​แล้ว​ สำหรับ Image Recorder
จะ​เป็นการเขียนข้อมูล​เป็น Images File ​และเก็บไว้บนเครื่องของเรา ​เพื่อนำ​ไป​ใช้ต่อ​ไป ​โดยข้อมูล​ ที่บอกว่าเรา​จะเขียนข้อมูล​ไป​ที่ Drive ใดนั้น​​สามารถดู​ได้จาก​ส่วนของ Current destination ซึ่ง​ที่​ส่วนนี้เรา​สามารถทดสอบการทำงาน ​โดยจำลองการทำงานด้วย Remote Control เรา​สามารถนำเมาส์​ไปกด​ที่ปุ่มต่างๆ​ ​ที่รูป Remote Control ​เพื่อทดสอบการทำงาน ​และ​สามารถกดปุ่ม Back ​เพื่อกลับ​ไปแก้ไข Project ​ได้ ​และ ​สามารถกดปุ่ม Next ​เพื่อ​ไปทำงานขั้นตอนต่อ​ไป

19 7 เข้าสู่กระบวนการเขียนข้อมูลลงแผ่น CD ​ซึ่ง​จะมี Option ​ ที่สำคัญให้ดำเนินการ ​ได้แก่ 7.1 กำหนด Drive ​ที่​ต้องการ​จะ เขียนแผ่น ​โดยเลือกจาก ​ส่วนของ Burn To...​ 7.2 กำหนด Volume ของแผ่น กำหนด​โดยระบุจาก​ส่วนของ Volume Name  เมื่อกำหนดค่าต่างๆ​แล้ว​ ให้กดปุ่ม Burn ​เพื่อเริ่มกระบวนการเขียนข้อมูลลงแผ่น CDโปรแกรม​จะทำการเขียนข้อมูลลงแผ่น CD ซึ่งอาจ​ใช้เวลาในการเขียนตามขนาด​และจำนวนไฟล์ในการทำงานข้อ​ความต่างๆ​อาจ​จะต่างกัน​ไปบ้างเล็กน้อยตาม ของโปรแกรม Nero 7 ​และภาษา​ที่​ใช้ อย่างไรก็ตามใน​ส่วนของรายละเอียดการดำเนินการต่างๆ​ ​จะไม่ต่างกันมากนัก นอกจากนี้ควรทดสอบการทำงานให้แน่นอนก่อนในขั้นตอนการ Preview ​เพื่อป้องกัน​ความผิดพลาด​ที่อาจเกิดขึ้น​

20 จบการนำเสนอโปรแกรมจร้า


ดาวน์โหลด ppt มารู้จักกันก่อน ถ้านึกภาพไม่ออกว่า​​เป็นยังไง ​ ​ถ้าเรามีภาพถ่าย​เป็นไฟล์เก็บอยู่​ในเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้ว​​ถ้าเรานำมาทำ​เป็น VCD Slide Show มัน​จะแปลงไฟล์ภาพ​และเสียงให้​เป็นไฟล์​ที่​สามารถเปิดเล่นด้วยเครื่องเล่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google