งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หน่วยที่ 1 กินดีมีสุข นางสาวศรินทิพย์ บุญเติม โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หน่วยที่ 1 กินดีมีสุข นางสาวศรินทิพย์ บุญเติม โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หน่วยที่ 1 กินดีมีสุข นางสาวศรินทิพย์ บุญเติม โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี)

2 A A P P O O N N M M L L K K J J I I H H G G F F E E D D C C B B 1 1 2 2 3 3 4 4 5 5 6 6 7 7 8 8 9 9 10 11 กล่องพิศวง

3

4 กติกาในการหาคำตอบจากกล่อง พิศวง 1. เพื่อนๆแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่ม ก่อน นะครับ 2. เมื่อได้กลุ่มแล้วส่งตัวแทนของแต่ละ กลุ่ม เป่ายิงฉุบเพื่อหากลุ่มที่จะได้หา คำตอบก่อน 3. กลุ่มที่ได้เริ่มก่อน ทอดลูกเต๋าเพื่อหา จำนวนครั้งในการเล่น ( ลูกเต๋ามีลักษณะ พิเศษคือ มีแค่แต้ม ๐, 1, 2, และ 3) 4. เมื่อเพื่อนๆทอดลูกเต๋าได้จำนวนแต้ม แล้ว ไปเลือกแถวที่กล่องพิศวง เปิด กล่องเพื่อหาคำตอบได้เลยครับ ( สมมติ ว่าเพื่อนๆทอดลูกเต๋าตกที่เลข 3 ก็ สามารถเลือกเปิดกล่องได้ 3 กล่องครับ ) สลับกันทำทั้ง 2 กลุ่ม จนกว่าจะหา คำตอบได้นะครับ กลุ่มไหนที่หาคำตอบ ได้ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ กติกาในการหาคำตอบจากกล่อง พิศวง 1. เพื่อนๆแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่ม ก่อน นะครับ 2. เมื่อได้กลุ่มแล้วส่งตัวแทนของแต่ละ กลุ่ม เป่ายิงฉุบเพื่อหากลุ่มที่จะได้หา คำตอบก่อน 3. กลุ่มที่ได้เริ่มก่อน ทอดลูกเต๋าเพื่อหา จำนวนครั้งในการเล่น ( ลูกเต๋ามีลักษณะ พิเศษคือ มีแค่แต้ม ๐, 1, 2, และ 3) 4. เมื่อเพื่อนๆทอดลูกเต๋าได้จำนวนแต้ม แล้ว ไปเลือกแถวที่กล่องพิศวง เปิด กล่องเพื่อหาคำตอบได้เลยครับ ( สมมติ ว่าเพื่อนๆทอดลูกเต๋าตกที่เลข 3 ก็ สามารถเลือกเปิดกล่องได้ 3 กล่องครับ ) สลับกันทำทั้ง 2 กลุ่ม จนกว่าจะหา คำตอบได้นะครับ กลุ่มไหนที่หาคำตอบ ได้ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ

5 วิธีการเปิดกล่องเพื่อหาคำตอบ เมื่อเพื่อนๆเลือกแถวและกล่องที่ต้องการจะ เปิดได้แล้ว ให้เพื่อนๆนำเมาส์ไปวางที่กล่องและคลิ๊ก ซ้าย 1 ครั้ง แล้วกดปุ่ม Delete ก็จะเห็นค่ะว่าอะไรอยู่ ข้างในกล่อง ( กติกาที่ตั้งขึ้นสามารถดัดแปลงหรือเปลี่ยน ได้เพื่อเพิ่มความสนุกในการเล่นนะคะ ) ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt หน่วยที่ 1 กินดีมีสุข นางสาวศรินทิพย์ บุญเติม โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google