งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Page 1. Page 2 Page 3 Page 4 science/solar-cooking1.htm

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Page 1. Page 2 Page 3 Page 4 science/solar-cooking1.htm"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Page 1

2 Page 2

3 Page 3

4 Page 4 http://science.howstuffworks.com/environmental/green- science/solar-cooking1.htm http://www.cookwiththesun.com/solar.htm • มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมมีฝาปิดเป็นกระจกหรือ แผ่นพลาสติก ภายในเตาจะต้องทาสีดำใช้วัสดุที่กัก เก็บความร้อน ด้านบนจะมีฝาอีกอันหนึ่งเพื่อที่จะ สะท้อนแสงมายังส่วนที่ไม่โดนแสงอาทิตย์ภายใน กล่อง

5 Page 5 http://solcooker.tripod.com/solar6.htm http://www.solarcooker-at-cantinawest.com/solarcookers- types.html • ลักษณะของเตาจะคล้ายกับโดมเพื่อที่จะสะท้อน แสงอาทิตย์ไปยังภาชนะ ( เรียกว่า Hotpot เป็นหม้อ แก้วที่มีหม้อสีดำอยู่ข้างในอีกใบหนึ่ง ) ทำให้เกิด ปรากฏการณ์เรือนกระจกขึ้นภายในภาชนะแล้วเกิด ความร้อนขึ้น

6 Page 6 http://solar-kettle.com/ http://www.sacredearthheartjewel.blogspot.com/ http://en.wikipedia.org/wiki/Solar_cooker • จะมีอยู่ 2 ประเภทคือแบบ ทั่วไปกับใช้หลอด สุญญากาศซึ่งจะมีราคาสูง และมีประสิทธิภาพสูงกว่า

7 Page 7 http://www.indiamart.com/enkinginternational/products.html http://science.howstuffworks.com/environmental/green-science/solar- cooking1.htm http://www.alibaba.com/product- free/115610190/SUN_GRILL/showimage.html • จุดเด่นข้อเตาชนิดนี้คือเมื่อ ทำการรวมแสงจะทำให้มี อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว กว่าแบบ box cookers หรือ แบบ Panel cookers มาก สามารถแบบอย่างเป็น 2 ประเภท คือ แบบทั่วไป กับ แบบ Scheffler cookers

8 Page 8 http://www.barli.org/solar-success.htmlhttp://www.ecoterra.net/altener.htm • เตาถูกตั้งไว้ภายในอาคาร โดยตัวจานจะปรับให้หมุน ตามดวงอาทิตย์ แต่เตาชนิดนี้มีข้อจำกัด คือ ครัวที่รับ แสงอาทิตย์จะต้องหน้าไปทางทิศเหนือเพื่อที่รับแสง จากตัวสะท้อนได้ตลอดวัน และบริเวณที่ติดตั้งจาน จะต้องไม่มีตึกหรือสิ่งที่บังแสงอาทิตย์ที่จะส่องเข้ามา สู่จาน

9 Page 9 http://solarcooking.wikia.com/wiki/India http://solar.web.psi.ch/data/facilities/?tasc

10 Page 10 Compound Parabolic Concentrator (CPC) เป็นจานรวมแสงที่นำแผ่น โค้งแบบพาลาโบลิก 2 แผ่นมาประกอบเข้าหากัน ทำให้มีจานรวมแสง สามารถรับแสงได้เพิ่มมาก ขึ้น http://en.wikipedia.org/wiki/File:Non-imaging_Compound_Parabolic_Concentrator_and_Parabolic_Concentrator.png

11 Page 11 Solar cooking Solar furnace http://www.sciencephoto.com/media/412560/enlarge http://solarcooking.wikia.com/wiki/File:Solar-cooker-design- Pyramid1.jpg • ขนาดของเตาและช่วง อุณหภูมิในการทำงาน solar furnace จะมี ขนาดเตาที่ใหญ่กว่า และจุดรวมแสงที่เป็น จุดเล็กๆจุดเดียว ส่วน ของ solar cooking จะกระจายไปทั่ว บริเวณภาชนะช่วง อุณหภูมิที่ทำงานของ solar cooking จะต่ำ กว่า solar furnace

12 Page 12 http://www.alibaba.com/products/solar_cooker/CN.html Ningbo Pulsee International Trade Co., Ltd.

13 ขอบคุณครับ


ดาวน์โหลด ppt Page 1. Page 2 Page 3 Page 4 science/solar-cooking1.htm

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google