งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Page 1. Page 2 Page 3 Page 4 science/solar-cooking1.htm

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Page 1. Page 2 Page 3 Page 4 science/solar-cooking1.htm"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Page 1

2 Page 2

3 Page 3

4 Page 4 science/solar-cooking1.htm • มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมมีฝาปิดเป็นกระจกหรือ แผ่นพลาสติก ภายในเตาจะต้องทาสีดำใช้วัสดุที่กัก เก็บความร้อน ด้านบนจะมีฝาอีกอันหนึ่งเพื่อที่จะ สะท้อนแสงมายังส่วนที่ไม่โดนแสงอาทิตย์ภายใน กล่อง

5 Page 5 types.html • ลักษณะของเตาจะคล้ายกับโดมเพื่อที่จะสะท้อน แสงอาทิตย์ไปยังภาชนะ ( เรียกว่า Hotpot เป็นหม้อ แก้วที่มีหม้อสีดำอยู่ข้างในอีกใบหนึ่ง ) ทำให้เกิด ปรากฏการณ์เรือนกระจกขึ้นภายในภาชนะแล้วเกิด ความร้อนขึ้น

6 Page 6 • จะมีอยู่ 2 ประเภทคือแบบ ทั่วไปกับใช้หลอด สุญญากาศซึ่งจะมีราคาสูง และมีประสิทธิภาพสูงกว่า

7 Page 7 cooking1.htm free/ /SUN_GRILL/showimage.html • จุดเด่นข้อเตาชนิดนี้คือเมื่อ ทำการรวมแสงจะทำให้มี อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว กว่าแบบ box cookers หรือ แบบ Panel cookers มาก สามารถแบบอย่างเป็น 2 ประเภท คือ แบบทั่วไป กับ แบบ Scheffler cookers

8 Page 8 • เตาถูกตั้งไว้ภายในอาคาร โดยตัวจานจะปรับให้หมุน ตามดวงอาทิตย์ แต่เตาชนิดนี้มีข้อจำกัด คือ ครัวที่รับ แสงอาทิตย์จะต้องหน้าไปทางทิศเหนือเพื่อที่รับแสง จากตัวสะท้อนได้ตลอดวัน และบริเวณที่ติดตั้งจาน จะต้องไม่มีตึกหรือสิ่งที่บังแสงอาทิตย์ที่จะส่องเข้ามา สู่จาน

9 Page 9

10 Page 10 Compound Parabolic Concentrator (CPC) เป็นจานรวมแสงที่นำแผ่น โค้งแบบพาลาโบลิก 2 แผ่นมาประกอบเข้าหากัน ทำให้มีจานรวมแสง สามารถรับแสงได้เพิ่มมาก ขึ้น

11 Page 11 Solar cooking Solar furnace Pyramid1.jpg • ขนาดของเตาและช่วง อุณหภูมิในการทำงาน solar furnace จะมี ขนาดเตาที่ใหญ่กว่า และจุดรวมแสงที่เป็น จุดเล็กๆจุดเดียว ส่วน ของ solar cooking จะกระจายไปทั่ว บริเวณภาชนะช่วง อุณหภูมิที่ทำงานของ solar cooking จะต่ำ กว่า solar furnace

12 Page 12 Ningbo Pulsee International Trade Co., Ltd.

13 ขอบคุณครับ


ดาวน์โหลด ppt Page 1. Page 2 Page 3 Page 4 science/solar-cooking1.htm

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google