งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

IceCream. อาหาร : หมี่พันลับแล หมี่พันลับแล เป็นอาหารว่างของชาวลับแล จ. อุตรดิตถ์ จุดเด่นของอาหารอยู่ที่หมี่ชาวยำ รสจัดจ้านห่อด้วยแผ่นข้าวแคบปรุงรสเผ็ดเล็กน้อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "IceCream. อาหาร : หมี่พันลับแล หมี่พันลับแล เป็นอาหารว่างของชาวลับแล จ. อุตรดิตถ์ จุดเด่นของอาหารอยู่ที่หมี่ชาวยำ รสจัดจ้านห่อด้วยแผ่นข้าวแคบปรุงรสเผ็ดเล็กน้อย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 iceCream

2 อาหาร : หมี่พันลับแล หมี่พันลับแล เป็นอาหารว่างของชาวลับแล จ. อุตรดิตถ์ จุดเด่นของอาหารอยู่ที่หมี่ชาวยำ รสจัดจ้านห่อด้วยแผ่นข้าวแคบปรุงรสเผ็ดเล็กน้อย แผ่นขาวลับแลทำจากแป้งข้าวหมักเหมือนแป้งขนมจีน วิธีทำ : นำหมี่ขาวมาแช่น้ำ ลวกให้นิ่มสุก ตามด้วยถั่วงอกลวก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว พริกป่น น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาวตามชอบ เมื่อรสแซ่บถูกใจแล้ว ก็ซอยผักชีฝรั่งฝอยๆโรยคลุกให้เข้ากัน จะทำให้ยิ่งแซ่บและหอมมากขึ้น ส่วนผสม - แผ่นข้าวเเคบ 15 แผ่น - หมี่ขาว หมี่ไวไว 1 ห่อ - พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ - มะนาว 1/4 ถ้วย - กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย - ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ - ถั่วงอกลวก 2 ถ้วย

3 1. ยำหมี่ก่อนนะค่ะ แช่เส้นหมี่ขาว จนเส้นอ่อน แล้วนำต้มใน น้ำเดือดใส่น้ำสำหรับต้มไม่ต้องมาก เเต่ใส่กระเทียมที่ โขลกเเล้วลงไปด้วยนะค่ะ หมี่ของเราจะได้หอมๆ หอม กระเทียม ลวกจนเส้นเหนียวนุ่ม ใส่ชามเตรียมยำค่ะ 2. ผสม พริกป่น น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ถั่วงอก กระเทียมเจียว ผักชี ลงไป ความจริงปรับสูตรได้นะค่ะ เพราะเเต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน หนักเบาอะไร ก็เติมลง ไปได้ค่ะ ตามใจปากแต่ละคนได้เลยค่ะ คลุกเคล้า ส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรส 3. เตรียมเเผ่นข้าวเเคบ เเล้วใส่หมี่ที่ยำ ลงบนแผ่นข้าวเเคบ เป็นเเนวยาว ด้านใดด้านหนึ่งของเเผ่นข้าวเเคบ แล้วม้วน เเผ่นข้าวเเคบจนสุดค่ะ 4. ม้วนหมดเเป้ง หมดหมี่เเล้ว ใส่ลังถึง นึงจนกว่าเเผ่นข้าว เเคบจะนิ่มค่ะ ทานได้เลย หรือถ้าใครหาซื้อแผ่นข้าวเเคบไม่ได้ทำหมี่ยำทานเล่นๆ ไม่ ต้องห่อเหมือนในรูปก็ได้นะค่ะ หรือ ถ้าอยากอร่อยยิ่ง กว่าสูตรที่ให้ไป ใช้พริกนรกเเทนพริกป่นก็ได้ค่ะ เเซ่ปห ลายเลยค่ะ

4 Packaging

5 Cool Packaging


ดาวน์โหลด ppt IceCream. อาหาร : หมี่พันลับแล หมี่พันลับแล เป็นอาหารว่างของชาวลับแล จ. อุตรดิตถ์ จุดเด่นของอาหารอยู่ที่หมี่ชาวยำ รสจัดจ้านห่อด้วยแผ่นข้าวแคบปรุงรสเผ็ดเล็กน้อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google