งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง พ่อครัว กับผู้ช่วย. มีพ่อครัวหัวป่าคนหนึ่ง เกิดไม่พออกพอใจในฝีมือ การทำอาหารของตัวเอง จึงให้ลูกมือลองชิม ทดสอบดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร แล้วถามลูกมือคนที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง พ่อครัว กับผู้ช่วย. มีพ่อครัวหัวป่าคนหนึ่ง เกิดไม่พออกพอใจในฝีมือ การทำอาหารของตัวเอง จึงให้ลูกมือลองชิม ทดสอบดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร แล้วถามลูกมือคนที่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง พ่อครัว กับผู้ช่วย

2 มีพ่อครัวหัวป่าคนหนึ่ง เกิดไม่พออกพอใจในฝีมือ การทำอาหารของตัวเอง จึงให้ลูกมือลองชิม ทดสอบดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร แล้วถามลูกมือคนที่ หนึ่งว่า " ไหนเจ้าลองชิมฝีมือข้าดูว่ารสชาติเป็น อย่าง

3 เมื่อลูกมือคนที่หนึ่งชิมแล้วก็ตอบตรง ๆ ว่า " เค็มมากเลยครับท่านทานต่อไปไม่ได้แน่ๆเลย "

4 พ่อครัวได้ยินก็เกิดความไม่พอใจจึงได้ตีหัวผู้ช่วย ด้วยตะหลิวอย่างแรงไปหนึ่งที

5 จากนั้นจึงได้เรียกลูกมือคนที่สองเข้ามาชิม " อร่อย มากเลยไม่เคยทานอะไรอร่อยอย่างนี้มาก่อนเลย เยี่ยมยอดจริงๆ

6 คำตอบของลูกมือคนที่สองทำให้พ่อครัวโกรธมาก เหมือนกันจึงได้ตีหัวด้วยตะหลิวไปหนึ่งที เพราะคิด ว่าลูกมือคนที่สอง เอาแต่ประจบไม่มีความจริงใจ

7 จากนั้นเรียกลูกมือคนที่สามเข้ามาชิมดูบ้าง ลูกมือ คนที่สามพูดว่า

8 " วันนี้ผมเจ็บปากเป็นแผลร้อนใน ชิมอะไรก็คงไม่ได้ รสชาติหรอกท่าน " พ่อครัวได้ยินดังนั้นเห็นว่ามี เหตุผลจึงไม่ได้ว่าอะไร จึงปล่อยให้ไปทำหน้าที่ของ ตนตามเดิม


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง พ่อครัว กับผู้ช่วย. มีพ่อครัวหัวป่าคนหนึ่ง เกิดไม่พออกพอใจในฝีมือ การทำอาหารของตัวเอง จึงให้ลูกมือลองชิม ทดสอบดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร แล้วถามลูกมือคนที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google