งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง ไม่ พอใจในสิ่งที่มี. มีอีกาฝูงหนึ่งหลังจากกินอาหารเสร็จก็ มาประชุมถกปัญหากัน แต่มีอยู่เรื่อง หนึ่งที่เหล่าอีกาไม่พอใจก็คือ ขนสีดำ ของมันนั่นเอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง ไม่ พอใจในสิ่งที่มี. มีอีกาฝูงหนึ่งหลังจากกินอาหารเสร็จก็ มาประชุมถกปัญหากัน แต่มีอยู่เรื่อง หนึ่งที่เหล่าอีกาไม่พอใจก็คือ ขนสีดำ ของมันนั่นเอง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง ไม่ พอใจในสิ่งที่มี

2 มีอีกาฝูงหนึ่งหลังจากกินอาหารเสร็จก็ มาประชุมถกปัญหากัน แต่มีอยู่เรื่อง หนึ่งที่เหล่าอีกาไม่พอใจก็คือ ขนสีดำ ของมันนั่นเอง ถึงแม้จะเป็นสีดำสนิท เงางาม แต่พวกมันกลับไม่ชอบ

3 พวกอีกากลับหลงใหลขนอันเป็นสีขาว บริสุทธิ์ของหงษ์ และก็พากันอิจฉา อยากมีขนสีขาวๆ เหมือนหงษ์บ้าง

4 กาตัวหนึ่งพูดขึ้นว่า " ข้าว่าเป็นเพราะ หงษ์ชอบลงอาบน้ำบ่อยๆ และได้อาศัย อยู่ข้างลำธาร จึงทำให้ขนเป็นสีขาว ”

5 อีกตัวจึงได้พูดตอบว่า " เออ คิดๆ ดู อาจจะจริงอย่างที่นายว่าก็ได้ถ้างั้ นพวก เราควรจะว่ายน้ำกันบ่อยๆ และพักอยู่ ใกล้สระน้ำซะเลย เราจะไดัมีขนสีขาว เหมือนหงษ์ไง.. โห.. แค่คิดก็เท่ห์แล้ว "

6 เมื่อทุกตัวลงความเห็นเหมือนกัน เรียบร้อยแล้ว พวกอีกาทั้งหมดได้พากัน ละทิ้งรังเก่าของตัวเอง ที่อยู่กันมานาน แสนนาน แล้วอพยพกันไปอยู่ใกล้ๆ กับ ริมลำธาร

7 เมื่อมาถึงพวกอีกาพากันเฮโลลงไป อาบน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยลืมไปว่า ตัวเองนั้นเป็นอีกา พากันเล่นน้ำตลอด ทั้งวันทั้งคืนเพราะคิดว่า ยิ่งแช่น้ำนาน เท่าไหร่ ยิ่งขาวได้เร็วขึ้นเท่านั้น

8 แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ ขนก็ยังคงเป็นสีดำ เหมือนเดิม เมื่อกาทั้งหลายเหน็ด เหนื่อยพากันขึ้นจากน้ำไม่ทันข้ามวัน แต่ละตัวเริ่มรู้สึกร้อนๆหนาวๆ จากนั้นไม่ นานก็พากันป่วยไข้ไปตามๆ กัน

9 อีกาทั้งหลายก็พากันเจ็บป่วยล้มตายกัน ทีละตัวสองตัว ในที่สุด.... ก็เหลือแต่ ซากความทรงจำสุดท้าย ของอีกาที่ อยากจะเป็นหงส์

10 นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า การไม่พอใจในสิ่งที่มีของ ตนเองนั้น บางครั้งไม่ได้ สำเร็จเสียทุกอย่าง และ บางครั้งอาจนำไปสู่ หายนะได้


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง ไม่ พอใจในสิ่งที่มี. มีอีกาฝูงหนึ่งหลังจากกินอาหารเสร็จก็ มาประชุมถกปัญหากัน แต่มีอยู่เรื่อง หนึ่งที่เหล่าอีกาไม่พอใจก็คือ ขนสีดำ ของมันนั่นเอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google