งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ม ดกับนกพิราบ จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ม ดกับนกพิราบ จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ม ดกับนกพิราบ จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน

2 2 กรอบที่ 2

3 3 กรอบที่ 3 ในฤดูร้อนของวันหนึ่ง ได้มีมดตัวหนึ่งกำลัง เดินไต่อยู่ที่ริมธาร เพื่อจะดื่มน้ำ แต่มันเกิดเดิน พลาด และพลัดตกลงไปอยู่ในลำธารน้ำนั้น " โอ๊ะ ช่วยด้วย ใครก็ได้ช่วยด้วย " มันได้แต่ร้องและ ตะเกียกตะกาย อยู่อย่างนั้นด้วยไม่สามารถที่จะ ขึ้นมาจากน้ำได้ แล้วพอดีตอนนั้นเผอิญได้มี นกพิราบใจดีตัวหนึ่ง ได้บินผ่านมาแถว ๆบริเวณ นั้นเข้าพอดี และเมื่อมันได้มองเห็นว่ากำลังมีมด ตกอยู่ในอันตรายอย่างนั้นเข้า

4 4 กรอบที่ 4

5 5 กรอบที่ 5 " ฉันต้องช่วยมดตัวนั้น " มันว่า " ถ้าฉันจิกเอา ใบไม้นี้ทิ้งลงไป ในน้ำ มดคงจะไต่ขึ้นมาบนใบไม้นี้ได้ ใบไม้อาจจะเป็น เสมือนเรือเล็กๆของเขา " คิดได้ดังนั้นแล้ว นกพิราบจึง จิกและคาบเอาใบไม้ใบหนึ่ง หย่อนลงไปในน้ำ และมด ก็ได้ใช้ไต่ขึ้นมาอยู่บนใบไม้นั้นได้ จริงอย่างที่มันคิด " ขอบใจ คุณนกพิราบ " มดกล่าว " สักวันหนึ่ง ฉันคงจะ ได้ช่วยคุณบ้างนะ ฉันสัญญา "

6 6 กรอบที่ 6

7 7 กรอบที่ 7 ต่อมามิช้า ได้มีชายนักจับนกผู้หนึ่งเดินทางมา พร้อมด้วยคันธนู และลูกธนู และเมื่อเขาได้มองเห็น นกพิราบกำลังเกาะ อยู่บนต้นไม้เข้า เขาจึงค่อยๆย่องเข้าไปแล้วง้างธนูขึ้น เพื่อจะยิงนกตัวนั้น แล้วขณะเดียวกันนั้น มดน้อยตัวที่ ตกลงไปในลำธารน้ำตัวนั้น ก็เผอิญได้ผ่านมาทางนั้น เข้าพอดี มันตกใจมากเพราะจำได้ว่า นกตัวที่กำลังจะ ถูกยิงตัวนั้นเป็นนกพิราบตัวเดียวกันกับที่ได้เคย ช่วยชีวิต มันเอาไว้ เจ้ามดน้อยตะโกนขึ้นด้วยเสียงอัน ดัง " คุณนกพิราบ อันตราย ! " แต่เสียงเตือนภัย อันแผ่วเบาของมันนั้นไม่ สามารถที่จะทำให้นกพิราบได้ยินอะไรได้เลย....

8 8 กรอบที่ 8

9 9 กรอบที่ 9 มันจึงตรงเข้ากัดที่ขาของชายผู้นั้นทันที เล่น เอาชายผู้นั้นถึงกับกระโดดโหยงเพราะเจ็บ และ ลูกธนู ของเขาก็แล่นขึ้นไปสู่ท้องฟ้า พลาดเป้าหมายคือ นกพิราบไปเสีย ดังนั้น นกพิราบจึงได้ บินหนีและรอดพ้น อันตรายหรือรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิดเลยทีเดียว " ขอบใจมากน่ะ พ่อมด น้อย " นกพิราบร้องบอก " เธอได้ ช่วยฉันเป็นการตอบแทนคุณแล้วนะ ขอบคุณมาก "

10 10 นิทานเรื่องนี้สอน ให้รู้ว่า กรอบที่ 10 ใหญ่หรือเล็กแค่ไหน ก็เป็น ประโยชน์ได้ทั้งนั้น


ดาวน์โหลด ppt 1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ม ดกับนกพิราบ จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google