งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง หมาน้อยจอม วางแผน. มีบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเลี้ยงสุนัขไว้ด้วยกัน ทั้งหมด 5 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ปั๊กทั้งหมด 4 พี่น้อง แต่ละตัวล้วนอ้วนท้วนสมบูรณ์น่ารัก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง หมาน้อยจอม วางแผน. มีบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเลี้ยงสุนัขไว้ด้วยกัน ทั้งหมด 5 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ปั๊กทั้งหมด 4 พี่น้อง แต่ละตัวล้วนอ้วนท้วนสมบูรณ์น่ารัก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง หมาน้อยจอม วางแผน

2 มีบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเลี้ยงสุนัขไว้ด้วยกัน ทั้งหมด 5 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ปั๊กทั้งหมด 4 พี่น้อง แต่ละตัวล้วนอ้วนท้วนสมบูรณ์น่ารัก

3 แต่อีกตัวที่เหลือเป็นสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่มี ร่างกายกำยำใหญ่โต มันถือว่าตัวเองตัวใหญ่จึง ดุและเกเร ชอบรังแกเจ้า ตัวเล็กๆ นี่เสมอ โดยเฉพาะเวลาเจ้าของไม่อยู่หรือเผลอ

4 จนเจ้าตัวเล็กทั้งสี่ รู้สึกเอือมระอากับพฤติกรรม ของมัน

5 วันหนึ่งในขณะที่เจ้าตัวใหญ่หลับอยู่ เจ้าตัวเล็ก ก็ได้ประชุมหารือกัน

6 โดยเจ้าน้องเล็กสุดถามพวกพี่ ๆ ว่า " พวกเราจะทำ อย่างไรกับเจ้าหมาตัวโตนี่ดีนะ ไม่ให้มันมารังแก เราได้ทุกวันอย่างนี้ บางวันฉันยังไม่ได้กินข้าวเลย มันแย่งของฉันกินหมด ฟ้องเจ้านายก็ไม่ได้ "

7 เจ้าสุนัขตัวรองเสนอแผนการขึ้นว่า " เอาอย่างนี้ สิ หากระดิ่งหรือกระพรวนไปผูกคอมัน เวลามัน แอบเดินมาหาเราตอนนอนหลับหรือตอนเรา เผลอ เราจะได้ยินกระดิ่งที่คอของมัน พวกเราจะ ได้หาที่หลบทันกันดีไหม ”

8 บรรดาพวกสุนัขพันธุ์ปั๊กทั้งหลายต่างพากันชอบ อกชอบใจในแผนการณ์อันนี้มาก

9 แต่สุนัขพี่ใหญ่ซึ่งเป็นตัวที่ฉลาดที่สุดในกลุ่มนิ่ง คิดก่อนที่พูดอย่างหารือว่า " อืม... ม.. ม... แผนการนี้ดีมากเลยพี่ชอบ แต่ว่า.. ใครละจะเป็น คนเอากระดิ่งไปผูกคอมัน ??"

10 นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ ว่า ใครๆ ก็สามารถเป็นผู้ เสนอหรือ วาง แผนการต่างๆ กันได้ แต่ใครละจะลงมือทำ


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง หมาน้อยจอม วางแผน. มีบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเลี้ยงสุนัขไว้ด้วยกัน ทั้งหมด 5 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ปั๊กทั้งหมด 4 พี่น้อง แต่ละตัวล้วนอ้วนท้วนสมบูรณ์น่ารัก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google