งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ล าโง่กับหนัง สิงห์โต จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ล าโง่กับหนัง สิงห์โต จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ล าโง่กับหนัง สิงห์โต จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน

2 2 กรอบที่ 2

3 3 กรอบที่ 3 วันหนึ่งได้มีลาตัวหนึ่งได้บังเอิญไป พบเข้ากับหนังสิงโตที่พรานป่าได้ถลก หนัง แต่ได้ทำตกไว้ทิ้งอยู่ที่ข้างทาง ในป่าแห่งหนึ่ง มันนึกดีใจขึ้นมาและพูดว่า " แฮ๊ะ.. อยู่ดี ๆ ก็เก็บของดีได้ " บุ อี้ ๆๆๆ... บุ อี้ ๆๆๆ ".. นำสิ่งนี้ ไปหลอกพวกสัตว์ต่าง ๆเล่นสนุก ๆ เห็นจะดีนะเนี่ย " และเมื่อมันคิดได้ดังนั้นแล้ว จึง ได้นำสิงห์โตอันนั้น มาคลุมตัวไว้แล้วก็เที่ยวเล่น ไปทั่วป่า " ฮ่า ๆๆ ดูสิเหมือนเป็นสิงห์โตเจ้าป่าจริง ๆ เสียด้วยสิ "

4 4 กรอบที่ 4

5 5 กรอบที่ 5 ลาที่สวมหนังสิงห์โต เดินส่ายอาจ ๆ ไปทั่วทั้ง ป่าเลยทีเดียว มันเดินไปพลางและปากก็ตะโกนร้องบอกด้วย เสียงอัน ดังว่า " สิงห์โตเจ้าป่า กำลังจะเสด็จผ่านไปทางนี้แล้ว ถอย ๆ.. ออกไปให้หมด " บรรดาสัตว์ป่าต่าง ๆไม่ทัน สังเกตก็พากันตกใจกลัว ลา เพราะคิดว่า เป็นสิงห์โตจริง ๆ เดินมา จึงพากันวิ่งเตลิดหนีด้วย ความตื่นตกใจกลัว ซึ่งสิ่งนี้จึงทำให้เจ้าลารู้สึกลำพอง ใจขึ้นมาเป็นอย่างยิ่ง " อ้า ฮ่า ๆๆ สนุกจริง ๆเลย สัตว์ ทุกตัวกลัวข้าจริง ๆ เสียด้วยสิ ฮ่า ๆๆ "

6 6 กรอบที่ 6

7 7 กรอบที่ 7 เจ้าลาจึงคิดเหิมเกริมขึ้นในใจหนักขึ้นมา มากกว่าเก่าด้วยอีกว่า " ต้องส่งเสียงแบบสิงห์โตเข้าไปให้อีก ให้กลัว มากกว่านี้เข้าไปอีก... " บุ อี้ ๆๆๆ... บุ อี้ ๆๆๆ " เจ้าลาจะร้องว่า กาวว์ อย่างที่มัน คิดอยู่ในใจแต่ตอนแรก แต่ เสียงที่มันร้องออกมานั้น เป็นเสียงร้องของลาชัด ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ บรรดาสัตว์ป่าต่าง ๆ ที่ยืนหลบ และมองดูอยู่นั้น โดยเฉพาะเจ้าสุนัขจิ้งจอกที่มันได้ เริ่มรู้สึกสงสัย ตะหงิด ๆ ขึ้นมาตั้งแต่ตอนแรกแล้วนั้น จึง ร้องตะโกน บอกบรรดาสัตว์ป่าทั้งหลายว่า " อ้ายสิงห์โตตัวนั้นมัน เป็นตัวปลอม พวกเรา "

8 8 กรอบที่ 8

9 9 กรอบที่ 9 บรรดาสัตว์ป่าทุกตัวเมื่อได้รู้ว่า ต้องโดน หลอกเสียแล้ว ทุกตัวให้เป็นโมโหกันอย่างมาก เลยทีเดียว " อ้ายลาโง่ แปลงตัวเป็นสิงโตมา หลอกให้พวกเราต้องตกกระใจ วิ่งหนีกันจนเหนื่อย เลว.. เลว... เลวมาก... เร็วพวกเรารุมมันเลย... ปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องสั่งสอนให้เข็ดหลาบ " ด้วยการเป็นเช่นนี้ เจ้าลาโง่จึง ต้องโดนรุมและถูกทำทันฑ์บนเสียจนน่วมนอมงอม พระรามไปหมด มันร้องด้วยความเจ็บปวด ว่า " ไม่น่า ปลอมตัวเป็นสิงห์โตเลยข้านี่ ฮื่อ ๆๆๆๆ สมน้ำหน้าตัวเอง เป็นที่สุด... ฮื่อๆๆๆ.. บุ อี้ ๆๆๆ... บุ อี้ ๆๆๆ.. อิ้ง ๆๆ "


ดาวน์โหลด ppt 1 กรอบที่ 1 นิทานอีสป เรื่อง ล าโง่กับหนัง สิงห์โต จัดทำโดย นางสาวเบญญาสิริ แก้วเบี่ยง โรงเรียนบ้านวังหิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google