งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แว่นแห่งชีวิต วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แว่นแห่งชีวิต วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 แว่นแห่งชีวิต

3

4 วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง คืน จึงได้ลาจากมา

5

6 ระหว่างเดินทางกลับ เศรษฐีก็ถามลูก ว่า “ทริปนี้ของเรา เป็นอย่างไรบ้าง?” “มันยอดมากครับพ่อ”ลูกยืนยัน “มันยอดมากครับพ่อ”ลูกยืนยัน “เห็นไหมลูก ว่าคนยากคนจนเขาต้อง อยู่กันอย่างไร” พ่อรุกเร้าด้วยสมคะเน “ แน่นอนครับพ่อ..ชัดมาก”ลูกตอบ “ ถ้าเช่นนั้น อธิบายให้พ่อฟังหน่อยว่า ลูกได้เรียนรู้อะไรบ้างจากทริปคนจนนี้” เศรษฐีถามอย่างดีใจ

7

8 ลูกชายเริ่มบรรยายว่า” ผมเห็นพวกเขา มีหมาสี่ตัว แต่เรามีตัวเดียว บ้านเรามีสระน้ำกว้างถึงกลางสวนพวกเขามีธารน้ำใสไกลสุดตา สวนบ้านเราประดับด้วยตะเกียงนำเข้า สิบกว่าดวง ส่วนราตรีของพวกเขากลับ มีดาวพราวพร่าง เต็มผืนฟ้า”

9

10 ลานนั่งเล่นในสวนของเรา ลาดปูไป จนถึงขอบสนามหน้าบ้าน ส่วนพวกเขา จะนั่งนอนเล่นตรงไหน ก็ได้ทั่วไปหมด พ่อกับผมมีที่ดินผืนหนึ่งให้อยู่อาศัยแต่ เขากลับมีท้องทุ่งกว้างใหญ่สุดสายตา

11

12 เราต้องมีคนรับใช้ไว้คอยบริการแต่พวกเขาให้บริการกันเอง เราต้องจับจ่ายซื้อหาอาหาร แต่พวก เขาเพาะปลูกและเก็บกินเองได้ เราต้องจับจ่ายซื้อหาอาหาร แต่พวก เขาเพาะปลูกและเก็บกินเองได้เราต้องมีกำแพงล้อมตัวไว้ป้องกันแต่เขาป้องกันตัวด้วยเพื่อนๆที่ รายล้อมบ้าน "

13

14 ผู้เป็นพ่อ ฟังแล้วก็เงียบงัน ลูกชายสบตาพ่อเต็มตา แล้วจบว่า “ขอบคุณมากครับพ่อ ที่ช่วยให้ผมได้สำนึกว่า เราจนขนาดไหน !”

15

16 คุณเห็นด้วยกับผมไหมครับว่า“แว่นตาชีวิต”นี่ช่างเป็นสิ่งน่าอัศจรรย์ยิ่ง คิดดูสิครับว่า โลกจะเปลี่ยนไปสัก เพียงใด ถ้าเราทุกคนเปลี่ยนมาเป็น ปลื้มและพอใจในทุกสิ่งที่เรามีแทนที่จะดิ้นรนไขว่คว้าเพื่อสิ่งที่เรายังไม่ได้มา

17

18 การพอใจในสิ่งที่มีอยู่ เป็นทัศนะวิสัยที่เหมาะกับชีวิตของ คุณหรือไม่ คำตอบเป็นของคุณ

19

20 โปรดระลึกว่า ชีวิตหนึ่ง..นั้นแสนสั้น และ ความสุขหาได้ง่ายดาย

21

22 นึกออกไหมครับ นึกไม่ออกลองอ่านอีก รอบนะครับ


ดาวน์โหลด ppt แว่นแห่งชีวิต วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google