งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่อง จิ้งจอกเจ้าเล่ห์. วันนี้เป็นวันที่อากาศสดใส สบาย ทำให้เจ้าสุนัขจิ้งจอก ตัวหนึ่งออกมาเดินหาเหยื่อ เดินไปมองหาเหยื่อไป อย่างสบายใจ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่อง จิ้งจอกเจ้าเล่ห์. วันนี้เป็นวันที่อากาศสดใส สบาย ทำให้เจ้าสุนัขจิ้งจอก ตัวหนึ่งออกมาเดินหาเหยื่อ เดินไปมองหาเหยื่อไป อย่างสบายใจ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่อง จิ้งจอกเจ้าเล่ห์

2 วันนี้เป็นวันที่อากาศสดใส สบาย ทำให้เจ้าสุนัขจิ้งจอก ตัวหนึ่งออกมาเดินหาเหยื่อ เดินไปมองหาเหยื่อไป อย่างสบายใจ

3 ในขณะที่กำลังเดินอย่าง เพลินๆ ได้เกิดพลัดตกลงไป ในบ่อน้ำ มันพยายามหาทาง ตะเกียกตะกายขึ้นมา จากบ่อ พร้อมกับ ตะโกนร้องให้ช่วยจน เหนื่อย

4 เลยเงียบเสียงสักครู่ใหญ่ ในขณะนั้นได้มีลาตัว หนึ่งเดินผ่านมา และ ชะโงกหน้าลงไปถาม

5 " เพื่อนจิ้งจอกในบ่อน้ำ มีน้ำมากมั้ย และมีน้ำสะอาด หรือเปล่าแบบว่า คอแห้งนะ " หมาจิ้งจอกจึงรีบตอบไปว่า " ลงมาดื่มซิเพื่อนเอ๋ย เนี่ยฉันหิวฉันเลยลงมา น้ำในบ่อนี้ สะอาดมาก ดื่มเท่าไหร่ๆ ก็ไม่รู้จักหมด "

6 ลา ได้ยินดังนั้นเลย รีบพุ่ง ตัวลงไปในบ่อน้ำทันที หมาจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ จึง กระโดดเหยียบหัวลา กระโดดขึ้นจากบ่อได้ สำเร็จ

7 พร้อมกับพูดแบบเยาะว่า " ฮ่า ฮ่า เอิ๊ก ถ้าหากเจ้า มีมันสมองสักครึ่งหนึ่งของใบหูเจ้า เจ้าจะต้อง มองดูก่อนที่เจ้าจะกระโดดลงไปแน่ "

8 " เจ้าช่างเขลาเสียจริงๆ ข้าไปก่อนละนะ บ๊าย บาย " แล้วหมาจิ้งจอกก็จากไป คงปล่อยไว้แต่เจ้าลา ไว้ในบ่อเพราะปีนขึ้นไม่ได้อย่างไม่รู้ชะตากรรม ช่างน่า สงสารเสียจริง..

9 การกระทำสิ่งใดโดยไม่พินิจ พิจารณา ย่อมนำมาซึ่งความทุกข์..


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่อง จิ้งจอกเจ้าเล่ห์. วันนี้เป็นวันที่อากาศสดใส สบาย ทำให้เจ้าสุนัขจิ้งจอก ตัวหนึ่งออกมาเดินหาเหยื่อ เดินไปมองหาเหยื่อไป อย่างสบายใจ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google