งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง น่าคิด นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา อยู่กับ อาจารย์ที่ แสดงเป็น มิตรเพราะใจ ดีเมื่อท่าน สอน นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง น่าคิด นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา อยู่กับ อาจารย์ที่ แสดงเป็น มิตรเพราะใจ ดีเมื่อท่าน สอน นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เรื่อง น่าคิด

3 นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา อยู่กับ อาจารย์ที่ แสดงเป็น มิตรเพราะใจ ดีเมื่อท่าน สอน นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา อยู่กับ อาจารย์ที่ แสดงเป็น มิตรเพราะใจ ดีเมื่อท่าน สอน

4 เมื่อเขาเดิน พร้อมกันเขา เจอรองเท้าคู่ หนึ่งบนเส้นทาง เขานึกว่าต้อง เป็นของผู้ชายที่ กำลังทำงานใน นาและใกล้จะ จบงานของวัน นั้น เมื่อเขาเดิน พร้อมกันเขา เจอรองเท้าคู่ หนึ่งบนเส้นทาง เขานึกว่าต้อง เป็นของผู้ชายที่ กำลังทำงานใน นาและใกล้จะ จบงานของวัน นั้น

5 นักศึกษา บอกอาจารย์ ว่า ให้เราเอา รองเท้าไป ซ่อน และเรา จะซ่อนด้วย ด้านหลังของ พุ่มไม้ และ เราจะคอยดู ใบหน้าของ เขาเมื่อเขาหา รองเท้าไม่พบ นักศึกษา บอกอาจารย์ ว่า ให้เราเอา รองเท้าไป ซ่อน และเรา จะซ่อนด้วย ด้านหลังของ พุ่มไม้ และ เราจะคอยดู ใบหน้าของ เขาเมื่อเขาหา รองเท้าไม่พบ

6 เพื่อนหนุ่มที่รัก อาจารย์พูด เรา ไม่ควรเล่นสนุก กับคนจน เธอเป็น คนรวยและ สามารถที่จะได้ ความสุขที่ใหญ่ กว่า ถ้าหากนำ เหรียญหนึ่งใส่ใน รองเท้าข้างละ หนึ่งเหรียญ และ เราจะซ่อนตัวเรา สังเกตใบหน้า ของเขา เพื่อนหนุ่มที่รัก อาจารย์พูด เรา ไม่ควรเล่นสนุก กับคนจน เธอเป็น คนรวยและ สามารถที่จะได้ ความสุขที่ใหญ่ กว่า ถ้าหากนำ เหรียญหนึ่งใส่ใน รองเท้าข้างละ หนึ่งเหรียญ และ เราจะซ่อนตัวเรา สังเกตใบหน้า ของเขา

7 นักศึกษาก็ ทำเช่นนั้น และทั้งสองไป ซ่อนตัวหลัง พุ่งไม้ที่อยู่ ใกล้ อีกไม่ นานผู้ชายคน จนจบงาน และเดินมาบน เส้นทางที่มี เสื้อและ รองเท้าของ เขา

8 ขณะที่ใส่เสื้อก็ สวมรองเท้าข้าง หนึ่ง และรู้สึกมี อะไรที่แข็งก้มหน้า ไปดู และเห็น เหรียญ เขายิ้ม ด้วยความแปลกใจ เขามองดูเหรียญ ทั้งสองด้านหลาย ที ขณะที่ใส่เสื้อก็ สวมรองเท้าข้าง หนึ่ง และรู้สึกมี อะไรที่แข็งก้มหน้า ไปดู และเห็น เหรียญ เขายิ้ม ด้วยความแปลกใจ เขามองดูเหรียญ ทั้งสองด้านหลาย ที

9 เขามองดู รอบๆเขา แต่ ไม่เห็นใคร เขาจึงนำเงิน ใส่ในกระเป๋า และสวม รองเท้าอีก ข้างหนึ่ง เขา แปลกใจเป็น สองเท่า เมื่อ พบเหรียญอีก อันหนึ่ง เขามองดู รอบๆเขา แต่ ไม่เห็นใคร เขาจึงนำเงิน ใส่ในกระเป๋า และสวม รองเท้าอีก ข้างหนึ่ง เขา แปลกใจเป็น สองเท่า เมื่อ พบเหรียญอีก อันหนึ่ง

10 ความรู้สึกทำให้ เขาร้องไห้ เขา คุกเข่ามองดู ท้องฟ้า และออก เสียงดังขอบคุณ พระเจ้าโดยอ้าง ถึงภรรยาที่ป่วย และลูกไม่มีข้าว กิน ช่วยตัวเอง ไม่ได้ อาศัยเงิน จำนวนนี้ เขาจะได้ เอาตัวรอด ความรู้สึกทำให้ เขาร้องไห้ เขา คุกเข่ามองดู ท้องฟ้า และออก เสียงดังขอบคุณ พระเจ้าโดยอ้าง ถึงภรรยาที่ป่วย และลูกไม่มีข้าว กิน ช่วยตัวเอง ไม่ได้ อาศัยเงิน จำนวนนี้ เขาจะได้ เอาตัวรอด

11 นักศึกษามองดูมี ความรู้สึกจนน้ำตาไหลไม่ พูด อาจารย์พูดว่า เธอคง ดีใจมี ความสุข โดยวิธีนี้ มากกว่าได้เล่นสนุกกับ เขา ใช่หรือเปล่า

12 นักศึกษาตอบ ว่า ’’ อาจารย์ได้สอน ผมบทเรียนที่ ผมจะไม่ลืม เดี๋ยวนี้ผมรู้ ความจริง ที่ไม่ เคยเข้าใจว่า มี ความสุขในการ ให้มากกว่าใน การรับ ’’ นักศึกษาตอบ ว่า ’’ อาจารย์ได้สอน ผมบทเรียนที่ ผมจะไม่ลืม เดี๋ยวนี้ผมรู้ ความจริง ที่ไม่ เคยเข้าใจว่า มี ความสุขในการ ให้มากกว่าใน การรับ ’’

13 ถ้าท่านต้องการ ความสุขสำหรับ........ หนึ่งชั่วโมง........ ไป นอน หนึ่งวัน..... ไปจับปลา หนึ่งเดือน...... ไป แต่งงาน หนึ่งปี.... ให้รับมรดก ตลอดชีวิต..... ช่วย คนหนึ่ง


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง น่าคิด นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา อยู่กับ อาจารย์ที่ แสดงเป็น มิตรเพราะใจ ดีเมื่อท่าน สอน นักศึกษา คนหนึ่งใน มหาวิทยาลัย กำลังสนทนา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google