งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 2 3 4 แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารัก พูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยาก เห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 2 3 4 แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารัก พูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยาก เห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 1 2 3 4 แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารัก พูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยาก เห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา ก็เลยเอ่ย ถามขึ้นมาว่า ลูกตุ๋ยมานี่ซิ... แม่ : เหงามั๊ยลูก ตุ๋ย : เหงาเป็นอย่างไรครับแม่ แม่ : ลูกอยากมีเพื่อนเล่นไหมล่ะ เล่นอยู่ กับบ้านเนียะ เอาล่ะ แม่จะบอกข่าวดี อีกไม่นานหรอก ลูกจะมีน้อง ( ตุ๋ยพอได้ยินก็ดีใจ แจ้นออกไปบอก เพื่อนๆเลย..) ตุ๋ย : เฮ้ย แม่ฉันบอกว่า ฉันจะมีน้องไว้ เป็นเพื่อนเล่น เวลาอยู่บ้าน เพื่อน : เออ.. ดีๆๆๆ ได้น้อง เมื่อไหร่เอามาให้ดูหน่อยนะ ตุ๋ย : เออๆ ถ้าได้แล้วจะเอามาให้แกดู... ( แล้วก็ทวงถามแม่อยู่ทุกวัน.. แม่น้องล่ะ.. ทวงอยู่ 3-4 เดือน ) แม่ : เอ้าลูกเข้ามาใกล้ๆ... ( ว่าแล้วก็เอาหัวลูกมาแนบกับท้องแม่ แล้ว พูดว่า ) แม่ : ฟังซิ... น้องอยู่ข้างในท้องแม่ ตุ๋ยฟังแล้วก็ไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่หน้าเศร้าๆ วันรุ่งขึ้น ก็ไปโรงเรียน... เจอเพื่อนๆ เพื่อน : เฮ้ย เป็นไงล่ะ ได้น้องมาแล้ว หรือยัง ตุ๋ย : มึงลืมไปเลย ลืมไป เลย กูไม่ มีน้องอีกแล้ว เพื่อน : ทำไม ล่ะ ตุ๋ย : ก็เมื่อวานเนียะ... แม่กูกิน น้องเข้าไปแล้ว กูหมด สิทธิ์ ไม่มี น้องแล้ว แม่กูกินเข้าไป ในท้องแล้ว...

4 1 2 ผัวชั้นเอง ในยุคไอเอ็มเอฟ เศรษฐกิจทรุด บริษัทห้างร้านพร้อมใจกันปิดตัว บริษัทของคุณสมชายก็เช่นกัน แต่ รายคุณสมชายนี่ แย่หน่อย แกถูกผู้ร่วมหุ้นโกงครับ เมียรู้ก็เดือด เป็นฟืนเป็นไฟ ด่าว่าคุณสมชายโง่ ไม่ทันคน จึงถูกโกง ทั้งคู่ทะเลาะกัน เป็นปากเป็นเสียงกัน อยู่นาน จนเมื่อกลับบ้าน ทั้งคู่ขึ้นนั่ง รถปิกอัพ คุณสมชายขับ ยายเจี๊ยบ นั่งข้าง ต่างคนต่างนั่งนิ่ง ไม่พูดจา กัน จนขับมากลางทาง ผ่านทุ่งนา คุณ สมชายเห็นควายฝูงหนึ่งกำลังเล็ม หญ้า ก็พูดขึ้นว่า... “ นั่นญาติเธอละซิ ท่า ” ยายเจี๊ยบหันขวับมา แล้วตอบว่า “ ไม่ใช่ญาติ บอกว่าไม่ใช่ญาติ นั่นผัว ฉันต่างหาก ” 3 4

5 2 3 เรื่องของผัวเมีย ฮ่า ฮ่า เรื่องของคุณสมชายยังไม่จบ ครับ หลังจากทะเลาะกับภรรยา ก็ กลับถึงบ้าน ต่างคนต่างไม่พูดจากัน ต่างคนต่างอาบน้ำ ต่างคนต่างนอน ไม่ยอมพูดกัน ก่อนจะปิดไฟ คุณสมชายก็นึกขึ้นได้ ว่า พรุ่งนี้จะต้องรีบไปทวงหนี้ลูกค้า รายใหญ่แต่เช้า ก็เลยเขียนข้อความ ใส่กระดาษ “ พรุ่งนี้หกโมงเช้า อย่าลืม ปลุกผม ” ส่งให้ภรรยาที่นอนอยู่ข้างๆ แล้วสมชายก็หลับพล็อยไป เช้าวันรุ่งขึ้น คุณสมชายตกใจตื่น ขึ้นมา ตายละหว่า เจ็ดโมงกว่าแล้ว อ้าวแล้วเมียเราหละตื่นแล้ว ทำไมไม่ ปลุก คุณสมชายไม่มีเวลาบ่นมากกว่านี้ รีบ เข้าห้องน้ำ อาบๆๆแปรงๆๆ แล้วก็รีบ ออกมาแต่งตัว พลันสายตาก็เหลือบ ไปเห็นกระดาษแผ่นหนึ่ง วางอยู่บน หัวเตียง เขียนว่า “ เจ้าหมูตอน หกโมง เช้าแล้ว ตื่นได้แล้ว ” 1 4

6 4 มิน่าาาาาาาาา.. สูติแพทย์ของโรงพยาบาลรู้สึกแปลกใจ เป็นอันมาก เมื่อชายหนุ่มที่เพิ่งเป็นพ่อ หมาดๆ รายหนึ่งเดินเข้ามาหาเป็นการ ส่วนตัว “ ผมพอจะช่วยอะไรคุณได้บ้างมั่งครับ ” คุณหมอถามไถ่อย่างอารมณ์ดี “ หมอ ” คุณพ่อลูกอ่อนครางเสียงอ่อย “ ผมกลุ้มใจเหลือเกิน ลูกผม ทำไมถึง หัวแดงออกน้ำตาลอย่างนั้น ” “ ทำไมกะอีแค่เด็กผมแดงออกน้ำตาล หน่อยคุณถึงกับกลัดกลุ้มมากนัก ” หมอ ถามเพราะยังงงๆอยู่ “ คืองี้ครับ... ไอ้ผมเองก็ผมดำ ปู่ย่าตา ทวดเราก็ผมดำทั้งนั้น ” สามีอธิบายหมอ “ หมอพอจะอธิบายตามหลัก วิทยาศาสตร์ได้ไหมว่า ทำไมลูก ผมจึงผมแดง ” หมอนั่งคิดสักครู่ พร้อมกับซักไซ้ไล่เรียง เทือกเถาเหล่ากออยู่ไปเป็นนาน ก็หาคำตอบไม่ได้ สุดท้ายหมอก็ ถามว่า “ ถามจริงๆเหอะ คุณกับภรรยา นอนกันบ่อยแค่ไหน ” “ เอ่อ... ก็... ก็... เดือนละครั้ง สอง ครั้ง ” “ มิน่า............” หมอตบเข่าหนึ่ง ฉาด “ เพราะอะไรหรือหมอ ” สามีถาม อย่างกระตือรือล้น “ นานๆ ใช้ที มันก็ขึ้นสนิมนะซิ หัวเด็กผ่านออกมา ก็เลยติด สนิมหนะ ” 2 1 3


ดาวน์โหลด ppt 1 2 3 4 แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารัก พูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยาก เห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google