งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
โครงงาน เรื่อง ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ ชีวิตของคนจีนหรือไม่ โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ.ปทุมธานี

2 คำถามกำหนดกรอบการเรียนรู้
คำถามสร้างพลังคิด เราสามารถนำข้าวสาลีไปดัดแปลงทำอาหารจีนชนิดไหนได้บ้าง คำถามประจำหน่วย ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อชีวิตของคนจีนหรือไม่ คำถามประจำบท ข้าวสาลีคืออะไร ข้าวสาลีมีประโยชน์อย่างไร ข้าวสาลีนำไปทำอะไรได้บ้าง ข้าวสาลีเกี่ยวข้องกับแป้งสาลีหรือไม่

3 แป้งสาลี (Wheat Flour) ทำจากเมล็ดข้าวสาลี ลักษณะเป็นผงมีสีขาวเมื่อทำให้สุกจะมีลักษณะร่วนเหลว ไม่อยู่ตัวคุณภาพของแป้งสาลีขึ้นอยู่กับปริมาณโปรตีนในเมล็ดขาวสาลี ซึ่งทำให้ได้ลักษณะของขนมต่างกัน แป้งสาลียังแบ่งออกเป็นชนิด ต่าง ๆ ตามคุณสมบัติของแป้งคือ

4 แป้งสาลี (Wheat Flour) ทำจากเมล็ดข้าวสาลีกรรมวิธีในการทำผลิตภัณฑ์อาหารจากแป้งสาลีผลิตได้ 4 วิธี คือ 1. ทอด 1.1 ทอดด้วยน้ำมัน ได้แก่ ปาท่องโก๋ โรตี ขนมหัวเราะ ขนมไข่นกกระทา โดนัท 1.2 ทอดไม่ใช้น้ำมัน ได้แก่ แพนเค้ก ขนมโตเกียว วอฟเฟิล ฯลฯ 2. อบ ได้แก่ ขนมปังต่าง ๆ เค้ก พาย พิซซ่า คุกกี้ ขนมเปี๊ยะ แยมโรล ฯลฯ 3. นึ่ง ได้แก่ ซาลาเปา ปุยฝ้าย ฯลฯ 4. ลวก เช่น เส้นบะหมี่ แผ่นเกี๊ยว ลักษณะเป็นผงมีสีขาวเมื่อทำให้สุกจะมีลักษณะร่วนเหลว ไม่อยู่ตัวคุณภาพของแป้งสาลีขึ้นอยู่กับปริมาณโปรตีนในเมล็ดขาวสาลี ซึ่งทำให้ได้ลักษณะของขนมต่างกัน แป้งสาลียังแบ่งออกเป็นชนิด ต่าง ๆ ตามคุณสมบัติของแป้งคือ

5


ดาวน์โหลด ppt ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google