งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี

2 คำถามกำหนดกรอบการ เรียนรู้ คำถาม สร้างพลัง คิด เราสามารถนำข้าวสาลีไปดัดแปลง ทำอาหารจีนชนิดไหนได้บ้าง คำถาม ประจำ หน่วย ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อชีวิตของคน จีนหรือไม่ คำถาม ประจำบท ข้าวสาลีคืออะไร ข้าวสาลีมีประโยชน์อย่างไร ข้าวสาลีนำไปทำอะไรได้บ้าง ข้าวสาลีเกี่ยวข้องกับแป้งสาลีหรือไม่

3 ทำจากเมล็ดข้าวสาลี แป้งสาลี (Wheat Flour) ทำจากเมล็ดข้าวสาลี ลักษณะเป็นผงมีสี ขาวเมื่อทำให้สุกจะมีลักษณะร่วนเหลว ไม่ อยู่ตัวคุณภาพของแป้งสาลีขึ้นอยู่กับ ปริมาณโปรตีนในเมล็ดขาวสาลี ซึ่งทำให้ได้ ลักษณะของขนมต่างกัน แป้งสาลียังแบ่ง ออกเป็นชนิด ต่าง ๆ ตามคุณสมบัติของ แป้งคือ

4 เมล็ดข้าวสาลี แป้งสาลี (Wheat Flour) ทำจากเมล็ดข้าวสาลีกรรมวิธีในการทำผลิตภัณฑ์ อาหารจากแป้งสาลีผลิตได้ 4 วิธี คือ 1. ทอด 1.1 ทอดด้วยน้ำมัน ได้แก่ ปาท่องโก๋ โรตี ขนม หัวเราะ ขนมไข่นกกระทา โดนัท 1.2 ทอดไม่ใช้น้ำมัน ได้แก่ แพนเค้ก ขนมโตเกียว วอฟเฟิล ฯลฯ 2. อบ ได้แก่ ขนมปังต่าง ๆ เค้ก พาย พิซซ่า คุกกี้ ขนมเปี๊ยะ แยมโรล ฯลฯ 3. นึ่ง ได้แก่ ซาลาเปา ปุยฝ้าย ฯลฯ 4. ลวก เช่น เส้นบะหมี่ แผ่นเกี๊ยว ลักษณะเป็นผงมี สีขาวเมื่อทำให้สุกจะมีลักษณะร่วนเหลว ไม่อยู่ตัว คุณภาพของแป้งสาลีขึ้นอยู่กับปริมาณโปรตีนใน เมล็ดขาวสาลี ซึ่งทำให้ได้ลักษณะของขนมต่างกัน แป้งสาลียังแบ่งออกเป็นชนิด ต่าง ๆ ตามคุณสมบัติ ของแป้งคือ

5


ดาวน์โหลด ppt โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี โดยนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปทุมวิไล จ. ปทุมธานี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google