งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การสร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาตนเอง จารุนันท์ สมบูรณ์สิทธิ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การสร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาตนเอง จารุนันท์ สมบูรณ์สิทธิ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การสร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาตนเอง จารุนันท์ สมบูรณ์สิทธิ์

2 สิ่งที่นิสิตปรารถนาที่สุดใน ชีวิตคืออะไร ?

3 แล้วจะทำอย่างไรให้สมหวัง ตามสิ่งที่ปรารถนา ?

4

5 เราอยากพัฒนาตนเอง หรือไม่ ?

6 คุณรักและภาคภูมิใจตนเอง แล้วหรือยัง ?

7 วิธีการเสริมสร้างความภาคภูมิใจ ในตนเอง  ค้นหาสิ่งดีๆของตนเอง  เปิดโอกาสให้ตนเองทำงานอย่าง สร้างสรรค์โดยไม่ต้องหวังผล สร้างสรรค์โดยไม่ต้องหวังผล  ชื่นชมตนเองเมื่อทำสิ่งที่ดี

8 วิธีการเสริมสร้างความภาคภูมิใจ ในตนเอง • ให้อภัยตนเองเมื่อทำผิดพลาด • พูดกับตนเองเสมอๆ ว่า “ฉันเป็นคนมีความสามารถ” “ฉันเป็นคนมีความสามารถ”

9 Imagination ~ As a man Thinks, He is ทุกอย่างเริ่มที่การคิดเท่านั้น Tip IM Change your think....Change your life

10 Imagination ~ It’s can be Tip IM เปลี่ยนความคิดที่ว่า “ เป็นไป ไม่ได้ ” เป็น “ เป็นไปได้ ”

11 ….คุณจะเป็นอย่างที่คุณคิดเกือบ ตลอดเวลา โลกภายนอกของคุณ คือ ภาพสะท้อนโลกภายใน ซึ่ง สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่คุณคิด ทุก อย่างที่คุณคิดจะโผล่ออกมาใน ความเป็นจริงของคุณอย่าง ต่อเนื่อง…(ไบรอัน เทรซี่,2003)

12 อุปสรรคของความสำเร็จ คือ การกลัวความล้มเหลว ความเป็นจริง....ทุกเส้นทางสู่ ความสำเร็จล้วนมีอุปสรรค และคนที่ ประสบความสำเร็จมักจะล้มเหลว บ่อยกว่าคนที่ไม่ประสบความสำเร็จ “ไม่มีใครล้มเหลว มีแต่ล้มเลิก เสียก่อน”

13 คนที่สำเร็จมอง “ปัญหา”เป็น “โอกาส” คนที่ล้มเหลวมอง “โอกาส”เป็น “ปัญหา”

14 “ความพากเพียร” คือเครื่องหมายของ “ความสำเร็จ”

15 *** ภาพงานแสนหนัก๕๕๕

16 แรงบันดาลใจ • เปลี่ยนแปลงได้เสมอ * ช่วงที่แรงบันดาลใจสูงต้องรีบทำ * ช่วงที่แรงบันดาลใจสูงต้องรีบทำ * ช่วงพลังอ่อนต้องชะลอไว้ และเติม * ช่วงพลังอ่อนต้องชะลอไว้ และเติม พลัง พลัง • สิ่งที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ คือ “ความอยาก และความกลัว” “ความอยาก และความกลัว”

17 ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน   ผลการวิจัย MBA * 3% เขียนเป็นลายลักษณ์ อักษรและมีการวางแผน * 13% มีเป้าหมายแต่ไม่ได้เขียน * 84% ไม่มีเป้าหมาย

18 ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน   ผลการวิจัยอีก 10 ปี พบว่า * กลุ่ม 2 หาเงินได้เฉลี่ยเป็น 2 เท่า ของกลุ่ม 3 * กลุ่ม 1 หาเงินได้เฉลี่ยเป็น 10 เท่า ของกลุ่ม 2 และ 3

19 วิธีการสร้างแรงบันดาลใจ  รักงาน มองเห็นคุณค่าของงานที่ทำ  ฝึกคิดบวก  มี/หาที่ชาร์ตแบต  แบ่งปันความสำเร็จ  สร้างความอยาก/ความกลัว  สร้างความเชื่อว่าทำได้  สร้างความสมดุลของชีวิต

20 หวังอย่างยิ่งที่จะได้เห็นนิสิต มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง โดยการเรียนให้ประสบความสำเร็จ ด้วยความขอบคุณที่ให้ความสนใจ


ดาวน์โหลด ppt การสร้างแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาตนเอง จารุนันท์ สมบูรณ์สิทธิ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google