งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่องของกบตัวเล็กๆตัวหนึ่ง. บทเรียนของชีวิต ครั้งหนึ่ง มีกลุ่มของลูกกบตัวเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่องของกบตัวเล็กๆตัวหนึ่ง. บทเรียนของชีวิต ครั้งหนึ่ง มีกลุ่มของลูกกบตัวเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง.."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่องของกบตัวเล็กๆตัวหนึ่ง. บทเรียนของชีวิต ครั้งหนึ่ง มีกลุ่มของลูกกบตัวเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง..

2 … ได้มาร่วมกันจัดการแข่งขัน เพื่อจะปีนขึ้นไปยอด เสาไฟฟ้าแรงสูง. มีกลุ่มชนชาวกบมากมาย มารอรอชม และเชียร์การ แข่งขันครั้งนี้...

3 การแข่งขันเริ่มขึ้น... พูดอย่างตรงไปตรงมา... ไม่มีชนชาวกบตัวใด จะเชื่อว่า เจ้ากบตัวเล็กๆเหล่านั้นจะปีนขึ้นไปจนถึงยอดได้. มีเสียงพูดลอยมาให้ได้ยิน เป็นต้นว่า : เขาไม่มีทางจะขึ้นไปถึงยอดหรอก มันยากลำบาก ขนาดนั้น หรือ เขาไม่มีโอกาสจะประสบความสำเร็จหรอก เสามันสูงขนาดนั้น เจ้ากบตัวน้อยๆเหล่านี้ก็เริ่มที่จะร่วงหล่นลงไปทีละตัวๆ... ยกเว้นเจ้าตัวหนึ่งซึ่งยังปีนอย่างมุ่งมั่น สูงขึ้น และ สูงขึ้น....

4 ฝูงกบก็เริ่ม ส่งเสียงร้องตะโกน " มันยากเกินไป ไม่มีใครทำได้หรอก !" กบส่วนใหญ่เริ่มเหนื่อย และยอมแพ้...... แต่มีกบตัวหนึ่ง ที่ยังตั้งหน้าตั้วตาปีนสูงขึ้น สูงขึ้นๆ... เจ้าตัวนี้ไม่ยอมแพ้ ! เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน กบตัวอื่นๆ ต่างยอมแพ้ที่จะปีนสู่ยอดเสาจนหมดสิ้น ยกเว้นกบตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง ด้วยความพยายามอย่างสุดกำลังมันก็สามารถปีนขึ้นสู่ยอดเสาได้ ! กบทุกๆ ตัวอยากรู้ว่า เจ้ากบตัวเล็กๆตัวนี้ทำได้อย่างไร ? กบคู่แข่งขันต่างอยากรู้ว่า เจ้ากบเล็กๆตัวนี้ มีพลังในการปีนขึ้นสู่ยอดเสา อันเป็นเป้าหมายจนประสบความสำเร็จได้อย่างไร ?

5 เรื่องกลับกลายเป็นว่า... กบผู้ชนะตัวนั้นหูหนวก !!!! เรื่องนี้บอกให้รู้ว่า : อย่าฟังคำพูดในด้านลบ หรือการมองในแง่ลบ จากคนอื่น... … เพราะเขาเหล่านั้นจะดึงความฝัน ความปรารถนาในหัวใจของคุณออกไป ! ให้ระวังในพลังของคำพูดเสมอ เพราะทุกสิ่งที่คุณได้ยิน และได้อ่านมัน จะส่งมีผลต่อการ กระทำของคุณ !

6 เพราะฉะนั้น : ตลอดเวลา ขอให้... … เป็นคนคิดบวก ! และเหนือจากนั้น : จงทำ หูหนวก ต่อคำพูดของผู้คนที่บอกว่า คุณไม่สามารถทำความฝันของ คุณให้เป็นจริงได้ ! ให้คิดเสมอว่า คุณสามารถทำมันได้ ! กระตุ้นเตือนตัวเองอย่างนี้ตลอดเวลา !!! ที่มา : คัดลอกและปรับแต่งจาก mail 09/07/2546


ดาวน์โหลด ppt เรื่องของกบตัวเล็กๆตัวหนึ่ง. บทเรียนของชีวิต ครั้งหนึ่ง มีกลุ่มของลูกกบตัวเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google