งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Moments of reason Moments of reason Sound On Click to advance slides คนที่มีความสุขที่สุดในโลก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Moments of reason Moments of reason Sound On Click to advance slides คนที่มีความสุขที่สุดในโลก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Moments of reason Moments of reason Sound On Click to advance slides คนที่มีความสุขที่สุดในโลก

3 คนที่มีความสุขที่สุดในโลกไม่ใช่คนที่ร่ำรวย คนที่มีความสุขที่สุดในโลกไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จ แต่คนที่มีความสุขที่สุดในโลกคือ คนที่มีความสบายใจเท่า นั้นเอง

4 ความหมายของความสบายใจ คือ 1. เต็มไปด้วยความเชื่อมั่น เชื่อว่าคุณมีดี คุณน่าคบหา และคุณทำได้

5 2.รู้จักตัวเอง ยอมรับในข้อบกพร่องของตัวเอง และ พร้อมจะปรับปรุงเสมอ

6 3.ไม่ดื้อดึง ถ้าวันวานคุณเคยทำผิดพลาด คุณก็ยินยอมเปลี่ยนแปลงและรับฟังคนอื่น 4.เห็นค่าของตัวเอง คุณไม่คิดว่าตัวเองช่างไร้ค่า คุณจึงมีความสุขในใจเสมอ

7 5.วิ่งหนีความทุกข์ เมื่อรู้ตัวว่าตกลงไปในความทุกข์ คุณ ก็รีบหาทางหลุดพ้น ไม่จมอยู่กับมัน 6.กล้าหาญเสมอ คุณกล้าเปลี่ยนแปลงและกล้ารับมือกับ สิ่งแปลกใหม่หรือปัญหาต่างๆ 7.มีความฝันใฝ่ เมื่อชีวิตมีจุดหมาย คุณก็จะเดินไปบน ถนนชีวิตอย่างมีความหวัง ไม่เลื่อนลอย

8 8. มีน้ำใจอาทร คุณพบความสุขในใจเสมอถ้าเป็นผู้ให้แก่ ผู้อื่น โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน 9. นับถือตัวเอง ไม่ดูถูกตัวเองด้วยการลดคุณค่าและทำใน สิ่งที่เสื่อมเสียต่อตัวเอง 10. เติมสีสัน สร้างรอยยิ้มให้ชีวิตของคุณและคนรอบข้าง รู้จักหยอกล้อคนอื่น ๆ และตัวเองด้วย

9 ความสุขนั้นคือพอใจกับวิถีชีวิตของตัวเอง และวางฝัน ของตัวเองตามกำลังที่ตนทำได้ การได้รับวัตถุและความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทำให้คุณ พึงพอใจและยกระดับฐานะของคุณเท่านั้น เป็นการสร้าง เสริมความสุขเพียงภายนอก และมันมิได้อยู่กับคุณอย่าง มั่นคงถาวรตลอดไป เพราะคนเรานั้นย่อมมีความต้องการเพิ่มขึ้นเสมอ ไม่มี วันหยุดนิ่ง

10 ความสุขที่แท้จริงเกิดจากข้างในจิตใจของคนเรา และถ้า จิตใจของคุณไม่ว่าง เต็มไปด้วยอารมณ์อันตรายต่าง ๆ ความสุขก็จะเกิดขึ้นได้ยากยิ่ง เพราะความสุขนั้นมัก เกิดขึ้นท่ามกลางความสงบเสมอ

11 ชีวิตของคนเรานั้นไม่ยืนยาวนัก คุณสามารถหาความสุขให้ ตัวเองได้ตั้งแต่เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องมุ่งหวังยามแก่เฒ่าจึงค่อยอยู่ อย่างสงบสุขอย่างที่หลายคนเชื่อกัน เราจะสามารถมีความสุขที่สุดในโลกได้ในตอนนี้ ถ้าเราเริ่ม จากตัวเราเอง


ดาวน์โหลด ppt Moments of reason Moments of reason Sound On Click to advance slides คนที่มีความสุขที่สุดในโลก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google