งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ (AIR PURIFIER) Photocatalytic.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ (AIR PURIFIER) Photocatalytic."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ (AIR PURIFIER) Photocatalytic

3 เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ ”AirSteril” เทคโนโลยี Nano Titanium dioxide (TiO2) ซึ่งเป็นสารอนุภาคต่อต้านจุลชีพ ขนาดนาโน (Nanoparticle Antimicrobial Agent) โดยใช้เป็นตัวเร่ง ปฏิกิริยาสังเคราะห์แสงเป็นหลักการที่ใช้ ในการกำจัดเชื้อโรคและมลพิษภายใน อากาศเรียกว่ากระบวนการ PhotoCatalytic Oxidation โดยการนำ แสงอัลตราไวโอเลต (UV) ที่จัดว่าให้ พลังงานในหน่วยเล็กมากระดับนาโน เมื่อ รวมเข้ากับ Nano Titanium Dioxide (TiO2) ทำให้เกิดอนุภาคซึ่งสามารถ แยกสลายแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อโรค ต่างๆในอากาศได้แม้ว่าเชื้อโรคเหล่านั้นจะ มีขนาดเล็กก็ตาม

4 อนุภาค Nano Titanium Dioxide (TiO2) จะทำงานเมื่อโดนแสง UV โดยปล่อย อนุภาค Hydroxyl radicals (OH) และ อนุภาค Super Ions (O2-) ออกมาและ อนุภาคทั้งสองนี้จะดึงอะตอมของไฮโดรเจน และคาร์บอนจากผนังเซลล์ของพวกเชื้อโรค รวมถึงสารที่ก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ มี ผลทำให้เชื้อโรคและมลภาวะต่างๆแตกสลาย กลายไปเป็นสารที่อยู่ในธรรมชาติและไม่เป็น อันตรายต่อมนุษย์

5

6 คุณสมบัติของเครื่องฆ่าเชื้อโรคใน อากาศ  กำจัดเชื้อแบคทีเรีย  กำจัดเชื้อไวรัส  กำจัดสปอร์ของเชื้อรา  กำจัดสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น ละอองเกสร ดอกไม้ และเชื้อรา  กำจัดสารก่อมะเร็ง เช่น ฟอร์มัลดีไฮด์  กำจัดสารก่อกลิ่นเหม็น เช่น ไอเสียรถยนต์, ก๊าซระเหย ( ไนโตรเจนออกไซด์, ซัลเฟอร์ ไดออกไซด์ ) VOC ( สารประกอบอินทรีย์ ระเหยง่าย เช่น Toluene และ Xylene ) ควันบุหรี่ และกลิ่นขยะ

7 เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศเหมาะ สำหรับ  ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้, ผู้สูงอายุ, เด็กทารก  ผู้ที่ชอบเลี้ยงสัตว์ภายในบ้าน  ห้องที่มีผู้สูบบุหรี่เป็นประจำ  ห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น  สำนักงาน ห้องประชุม  สถานรับเลี้ยงเด็ก, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย  โรงแรม ร้านอาหาร โรงหนัง ห้องน้ำ สาธารณะ  ห้องทดลอง คลินิก โรงพยาบาล

8 การติดตั้งเครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ  สามารถใช้งานในขณะมีคนอยู่ได้โดยไม่ เป็นอันตราย  ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถ ใช้งานได้  ติดตั้งง่ายสามารถตั้งบนโต๊ะหรือแขวน กับผนังห้องก็ได้  อายุการใช้งานยาวนาน ( อายุการใช้งาน ของหลอด UV ประมาณ 8,000 ชม.)

9 Technical Specification Air Sterilizer 350 Air purifying technology Nano-titanium dioxide photocatalytic oxidation + Ultra-violet light UVC UVC lamp tube1 x 13w PLL composite tube UVC intensity inside chamber 10,000uw / sq.cm UVC lamp tube life8,000 hr Number of photo- catalyst base plate 3 pcs Air flow rate 20 cu.m / hr Fan speed One fix speed Power consumption 25 w Suggest covering areaAverage 25 - 50 sq m Hospital / clinic 10 - 20 sq m Model (UV lamp tube) General purpose 1/10 PO 1/2 PO Full PO Photo-oxidation PO (quantity ozone produced) nil 8 mg/hr 40 mg/hr 80 mg/hr

10

11 ผลการทดสอบโดย INTERTEK TESTING SERVICES (THAILAND) CO.LTD. เวลา ทดสอบ ( นาที ) ผลการทดสอบ จำนวน แบคทีเรีย CFU/m3 % การ ลดลง จำนวนยีสต์ และเชื้อรา CFU/m3 % การ ลดลง 0235-730- 102187.23 % 38946.7 1% 3020711.9 1% 36849.5 9% หมายเหตุ ขนาดห้องที่ทำการทดสอบ 5 x 3,5 เมตร

12 BIOAEROSOL ขนาดของอนุภาค ไวรัส Viruses มีขนาด 0.02 ถึง 0.3 microns แบคที่เรีย Bacteria มีขนาด 0.5 ถึง 10 microns เชื้อรา Fungi มีขนาด 2 ถึง >200 microns สปอร์ของเชื้อรา Mold spores มี ขนาด 1 ถึง 70 microns

13  อนุภาคใดๆที่มีขนาดใหญ่กว่า 5 microns จะตกลงสู่พื้น  อนุภาคที่มีขนาด 0.1 – 1 micron ซึ่งมีขนาดเล็กสามารถเข้าไปใน ระบบหายใจส่วนล่างลึกถึงถุงลม  อนุภาคที่มีขนาด 1 – 5 microns จะสามารถสู่ระบบหายใจส่วนบน  เชื้อไวรัสมีขนาดจิ๋ว แต่ก็ไม่ สามารถลอยในอากาศได้โดยไม่ ยึดเกาะกับอนุภาคอื่นๆ และไม่มี ทางที่จะป้องกันเชื้อไวรัสได้ 100% โดยการกรองอากาศ

14 วัณโรค คือ โรคติดต่อ ที่เกิดจาก เชื้อ แบคทีเรีย ชนิดหนึ่งที่เล็กมากคือ เชื้อ Mycobacterium tuberculosis ติดต่อโดยการสูดอากาศที่มีตัวเชื้อนี้ เข้าไป ซึ่งเชื้อโรคชนิดนี้มีคุณสมบัติ พิเศษคือ มีความคงทนต่ออากาศแห้ง ความเย็น ความร้อน สารเคมี และอยู่ใน อากาศได้นาน ยกเว้นไม่ทนทานต่อ แสงแดด Energy dosage of Ultraviolet radiation in µW needed for kill factor 100% = 10,000 µW AirSteril AS350 UVC intensity inside chamber = 10,000 µW โรคติดต่อ แบคทีเรียMycobacterium tuberculosis

15 ไข้หวัดใหญ่ เกิดจากเชื้อไวรัสมีชื่อ ว่า ไวรัสอินฟลูเอนซา ( Influenza virus ) เชื้อนี้จะอยู่ในน้ำมูก น้ำลาย หรือ เสมหะของผู้ป่วย ติดต่อโดยการไอ หรือ จาม หรือการสัมผัสถูกมือของเครื่องใช้ เปื้อนเชื้อโรค Energy dosage of Ultraviolet radiation in µW needed for kill factor 100% = 6,600 µW AirSteril AS350 UVC intensity inside chamber = 10,000 µW

16


ดาวน์โหลด ppt เครื่องฆ่าเชื้อโรคในอากาศ (AIR PURIFIER) Photocatalytic.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google