* นมพาสเจอร์ไรส์ : นมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคให้อยู่ในระดับที่ ปลอดภัย ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ โดยใช้ความร้อนที่

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ศูนย์บริหารศัตรูพืช สแนท
Advertisements

PAIBOONKIJ SUPPLY LIMITED PARTNERSHIP
ฟอร์มาดีไฮด์ และและพาราฟอร์มาดีไฮด์
การอบรมเชิงปฏิบัติการตามโครงการ
การผลิตเชื้อจุลินทรีย์เพื่อควบคุมโรคและแมลงศัตรูพืช
การยืดอายุการเก็บรักษามังคุดด้วยถุง LLDPE (Linear low density polyethylene) โดย นางสาวนิลวรรณ ลีอังกูรเสถียร สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร.
สารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
การย้ายต้นกล้าแบบล้างราก
นิยามศัพท์ทางเภสัชวิทยา
AMINOGLYCOSIDES เป็นยากลุ่มที่นิยมใช้น้อยกว่ากลุ่มเพนนิซิลลินเนื่องจากมีความเป็นพิษสูง แต่สามารถนำมาใช้ร่วมกับยาในกลุ่มเพนนิซิลลินทำให้สามารถออกฤทธิ์เพิ่มได้อย่างทวีคูณ.
ที่มา ที่มา โครงงาน เห็ดนางฟ้า.
ภาวะโลกร้อน ด.ช เกียรติณรงค์ นันทปัญญา ม.2/2 เลขที่ 2
มวนแดงนุ่น Kapok bug Odontopus nigricornis Stal
ภาวะโลกร้อน(Global Warming)
บทที่ 4 สื่อบันทึกข้อมูล
ยินดีต้อนรับ ทุกท่านเข้าสู่.
การเก็บรักษาและการเบิก-จ่าย วัคซีนเจอีชนิดเชื้อเป็นอ่อนฤทธิ์
การขนส่งผักและผลไม้.
คณะกรรมการ “รวมพลังศรีปทุมหารสอง”
ระบบทำความเย็นและปรับอากาศ
ลมและความชื้น By Arjan Ukrit Chaimongkon Demonstration School
แนะนำวิธีการลดการใช้พลังงาน
เทคโนโลยีชีวภาพ แก๊สชีวภาพ นำเสนอโดย 1. นายทรงศักดิ์ ศรีสันติสุข 2
รู้จัก...ก๊าซหุงต้ม (LPG)...ให้มากขึ้น...
ขวดแชมพู รายวิชา เทคโนโลยีพลาสติกอุตสาหกรรม
อย่างปลอดภัยตามหลัก Biosafety และ Biosecurity
สารอาหารที่ถูกมองข้าม
องค์ความรู้น้ำส้มควันไม้ สายด่วนข้อมูลปฏิรูปที่ดิน
เทคโนโลยีการแปรรูปขั้นต้นของผักและผลไม้ โดย ผศ
การคำนวณค่าไฟฟ้า.
เรื่อง เครื่องดูดฝุ่น
ชุดทดสอบสารโพลาร์ในน้ำมันที่ใช้ทอด
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ
การเก็บตัวอย่างและนำส่งตัวอย่าง ทางห้องปฏิบัติการด้านอาหาร
เครื่องดูดฝุ่น.
โดย โรงพยาบาลร้องกวาง
ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือ
บทเรียนเพื่อการศึกษาวิชาสุขศึกษา
การจัดการส้วมและ สิ่งปฏิกูลหลังภาวะน้ำลด
นวัตกรรม ของ งานจ่ายกลาง และงานซ่อมบำรุง ปี 2552
ผลของสารสกัดสะเดา ในการป้องกันและกำจัดแมลง
พืชแต่งพันธุ์ต้านทานแมลง
1.ใช้ถ่านไฟฉายที่สามารถบรรจุไฟได้ใหม่
การกำจัดขยะโดยใช้หลัก 3R
การป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไข้หวัดนก / ไข้หวัดใหญ่ในสถานพยาบาล
มาตรฐานสินค้าเกษตร “ลำไย”
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
การตรวจหาระดับน้ำตาลในเลือด นางสาวนิตติยา บุตรวงษ์
ความคงตัวของยาฉีดหลังผสม / วิธีบริหารยา และสารละลายเจือจางที่เหมาะสม
SHINPO – TOMI COMPANY LIMITED
วิธีการลดค่าใช้จ่าย มีดังนี้
สื่อการเรียนรู้เรื่อง หยุดโลกร้อนด้วยความพอเพียง
มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงสัตว์
การจัดการสวนปาล์มน้ำมัน
อาหารเป็นพิษ จังหวัดเชียงใหม่
รายชื่อสมาชิกกลุ่ม 8 1. นายชนัตชัย ศรีสมาน รหัส
มาตรการประหยัดพลังงาน
มลพิษน้ำการป้องกัน 2.
สถานการณ์และแนวโน้มการระบาด มาตรการและแนวทางการดำเนินงาน
ปัญหาสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับ
2. การเฝ้าระวังในผู้ป่วยที่อาจ เกิดเหตุฉุกเฉินขณะรอ 3. แนวทางการเฝ้าระวัง ภาวะแทรกซ้อนจากการบริจาค 1. การคัดกรองผู้บริจาคโลหิต 4. ความพร้อมในการช่วยเหลือ.
ศุภวัฒน์ อิ่มเจริญ ภม.(การจัดการเภสัชกรรม) 15 กุมภาพันธ์ 2555
กฎหมายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัย 1 ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง เครื่องดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท ( ฉบับที่ 4) ประกาศในราชกิจจานุเบกษา 7 เมษายน.
การเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐานในถุงพลาสติก โดยใช้วัสดุขี้เลื่อยไม้ยางพารา
วิธีการประหยัดพลังงาน
เชื้ออะโกรแบคทีเรียม
ปุ่มชงกาแฟ ปุ่มจ่ายน้ำร้อน ปุ่มจ่ายไอน้ำ วาล์วจ่ายไอน้ำ ก้านจ่ายไอน้ำ
ภาวะโลกร้อน (Global Warming).
วันอังคาร ที่ 27 เดือน สิงหาคม พ. ศ ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ คือ การบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อรักษา คุณภาพและปกป้องผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตจนถึงมือ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

* นมพาสเจอร์ไรส์ : นมที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคให้อยู่ในระดับที่ ปลอดภัย ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ โดยใช้ความร้อนที่ อุณหภูมิต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส ระยะเวลาที่เหมาะสม เช่น อุณหภูมิ 72 องศาเซลเซียส เป็นเวลาอย่างน้อย 15 วินาที และสามารถเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิไม่เกิน 8 องศา เซลเซียส ได้นาน 7-10 วัน แต่ถ้านมถูกทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง หรืออยู่นอกตู้เย็นนานๆ เชื้อจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในนมจะ เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วทำให้นมเสียเร็วขึ้น

* นม UHT : นมที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่ อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 133 องศาเซลเซียส เวลาไม่ต่ำกว่า 1 วินาที แล้วบรรจุด้วยสภาวะที่ปลอดเชื้อลงในกลิ่งชนิดพิเศษ ทำให้นมยูเอชทีสามารถเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้องได้นาน 6-9 เดือน ไม่ควรเก็บนมที่อุณหภูมิสูงเกิน 45 องศา เซลเซียส การขนส่งและการเก็บรักษา ควรทำด้วยความระมัดระวัง และไม่ควรซ้อนลังกระดาษที่บรรจุกล่องนมยูเอชทีหลายๆ ชั้น เพราะกล่องนมอาจเสียหาย เกิดรอยรั่วซึม ทำให้ เชื้อจุลินทรีย์เข้าไปในกล่องนมทำให้นมเสียได้ เมื่อเปิดกล่อง แล้วดื่มไม่หมด ควรนำนมที่เหลือไปเก็บไว้ในตู้เย็นและดื่มให้ หมดภายใน 3-5 วัน