โดย ด.ช.พันธกาญจน์ วงศ์ต๊ะ ส่ง อ.ดลหทัย อินทร์จันทร์

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โดย แพทย์หญิงมยุรา เทพเกษตรกุล อายุรแพทย์เฉพาะทางโรคเบาหวานและระบบต่อมไร้ท่อ คลินิกเบาหวาน ร. พ. กรุงเทพพัทยา.
Advertisements

น้ำหนักตัวเกิน กินอาหารให้พลังงานมากเกินไป อยู่ในภาวะขาดสารอาหาร
การดูแลระยะตั้งครรภ์
โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
อาหารหลัก 5 หมู่.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม หนึ่งอาชีพ
ดิน ประโยชน์ของดิน สมบัติของดิน ลักษณะของดิน
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
วัฏฎ3 อาหารสำหรับวัยรุ่น
เรื่อง วัฏฏะ 3 อาหารเสริมของวัยรุ่น
สุขาภิบาลอาหารและโภชนาการ
การเจริญเติบโตของวัยรุ่น
รายงานเรื่อง เบาหวาน จัดทำโดย ด.ช.พงศกร พรมวงษ์ ม.1/5 เลขที่ 29
นักวิชาการสาธารณสุข 9 กรมอนามัย
8.20 hrs. 2 hrs hrs. กิจกรรมใน 1 วันของคนไทย Sedentary behaviour 2 hrs hrs.
โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
หอผู้ป่วย อายุรกรรม หญิง 3.
โรคเอสแอลอี.
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพและสมรรถภาพ
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
แนวทางการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม
การส่งเสริมสุขภาพเด็กไทยวันนี้
แบบทดสอบสำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2
มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
การควบคุมน้ำหนัก เป็นการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และทำได้ไม่ยาก ถ้าเข้าใจ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
เบาหวาน ผลิตโดย...กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลยะลา.
ภาวะไตวาย.
กำหนดการปฐมนิเทศโครงการเท่ห์กินผัก น่ารักกินผลไม้
บทเรียนเพื่อการศึกษาวิชาสุขศึกษา
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
แนวทางการบริหารจัดการผลไม้ระยะยาว
“การชะลอภาวะไตวายเรื้อรัง”
ปัจจัยที่ประสบความสำเร็จ
โรคเบาหวาน เบาหวาน คือภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เนื่องมาจากร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ตามปกติ ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของต่อมไร้ท่อที่ตับอ่อนปล่อยฮอร์โมนที่เรียกว่า.
โภชนาการโรคหลอดเลือดสมอง
ลำไย ไร่ สละ ไร่ สวนผสม ( กล้วย, มังคุด ) ไร่
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
การเฝ้าระวังการเจริญเติบโต ของเด็กปฐมวัย
โครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอ่อนหวาน
โรคเบาหวาน ภ.
เตรียมรับมือการระบาดช่วงหน้าหนาว
กินตามกรุ๊ปเลือด.
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
คนไทยไร้พุง งานสุขศึกษา โรงพยาบาลพะเยา.
กล้วย.
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
Teenage pregnancy.
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด.ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่8 เสนอ
บทที่ 2 หลักการดำเนินงานอุตสาหกรรมเกษตร
อาหารใน ชีวิตประจำวัน
ด.ญ.ดวงดาว เจริญศรี เลขที่12 ชั้น ม.3/2
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
โรคเบาหวาน เป็นชื่อของกลุ่มอาการของโรค ที่ร่างกายไม่สามารถใช้น้ำตาลได้
แผนงาน พัฒนาศักยภาพเครือข่าย เพื่อการขับเคลื่อนงาน อาหารและโภชนาการเชิง รุก โดย นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข ระดับ 9 กรมอนามัย.
SELENIUM ซีลีเนียม.
ผู้จัดทำ นายเอกพจน์ นรชาติวศิน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ จิตต์อารีฯ.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โดย ด.ช.พันธกาญจน์ วงศ์ต๊ะ ส่ง อ.ดลหทัย อินทร์จันทร์ วัยรุ่นกับโภชนาการสร้างเสริมสุขภาพ โดย ด.ช.พันธกาญจน์ วงศ์ต๊ะ ส่ง อ.ดลหทัย อินทร์จันทร์ คลิ้ก หน้าต่อไป

กรุณาคลิ้กเรื่องที่ท่านต้องการศึกษา วัยรุ่นกับ โภชนาการ สร้างเสริม สุขภาพ... ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ ภาวะโภชนาการ โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการต่ำและภาวะโภชนาการเกิน เกร็ดความรู้นิดๆหน่อยๆ กรุณาคลิ้กเรื่องที่ท่านต้องการศึกษา

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ การรับประทานอาหารนั้นนับเป็นปัจจัยสำคัญอันอันดับต้นๆในการดำรงชีวิตของมนุษย์ซึงจำเป็นต้องมี ความรู้ทั้งทางด้านโภชนาการและอาหารเพื่อจะได้รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์และได้สัดส่วนความ ต้องการของร่างกาย กลับ

ภาวะโภชนาการ หมายถึง สภาพหรือสภาวะของร่างกายอันเนื่องมาจากบริโภค อาหาร ซึ่งร่างกายนำอาหารที่ได้รับไปใช้เพื่อความเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ต่อไป

หมายถึง การที่ร่างกายได้บริโภคอาหารในปริมาณที่เพียงพอและถูกสัดส่วน ภาวะโภชนาการที่ดี หมายถึง การที่ร่างกายได้บริโภคอาหารในปริมาณที่เพียงพอและถูกสัดส่วน ต่อไป

ภาวะโภชนาการที่ไม่ดี หมายถึง การที่ร่างกายที่ไม่บริโภคอาหารในลักษณะที่ไม่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย ต่อไป

ทำให้เป็นโรคภาวะโภชนาการเกินและโรคภาวะโภชนาการต่ำ ปัญหาการเกิดโรคจากภาวะโภชนาการไม่ดี ทำให้เป็นโรคภาวะโภชนาการเกินและโรคภาวะโภชนาการต่ำ กลับ

โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการต่ำนี้และโภชนาการเกินมี ดั่งนี้ โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการต่ำนี้และโภชนาการเกินมี ดั่งนี้ ต่อไป

โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการต่ำ โรคขาดโปรตีน โรคเหน็บชา โรคโลหิตจาง โรคคอพอก โรคตาฟาง โรคปากนกกระจอก โรคเลือดออกตามไรฟัน ต่อไป

โรคที่เกิดจากภาวะโภชนาการเกิน โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ ไซนัส โรคอ้วน กลับ

10อันดับผลไม้ที่ทำให้อ้วน เกร็ดน่ารู้ 10อันดับผลไม้ที่ทำให้อ้วน กล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า ขนุน กล้วยหอม มะม่วงสุข ลำไย ทุเรียน เงาะ ละมุด ลองกอง กลับ