นายวีระธัชกร กลิ่นขจร ครูสาขางานสัตวศาสตร์

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
รางวัลทรงคุณค่า สพฐ. ( OBEC AWARDS)
Advertisements

หลักสูตรปริญญามหาบัณฑิต เทคโนโลยีทางอาหาร  เปิดหลักสูตรมาตั้งแต่ ปี 2523 ผลิตนิสิตระดับปริญญา โทเข้าทำงานในหน่วยราชการและเอกชนมากกว่า 30 รุ่น  หลักสูตรเทคโนโลยีทางอาหารระดับปริญญา.
รายงาน ผลการประเมินคุณภาพ ประจำปี 2553
รายงานประจำปีการประเมินคุณภาพ
หลักสูตรปริญญามหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต เทคโนโลยีทางอาหาร
ความหมาย ปรัชญาและวัตถุประสงค์ ของงานส่งเสริมการประมง
โดย คณะกรรมการประเมินคุณภาพภายนอก
มาตรฐานที่ 3 มาตรฐานด้านการ บริการวิชาการ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มีจำนวนกิจกรรม / โครงการ บริการวิชาการและวิชาชีพ ในปีการศึกษา 2548 จำนวน 27 กิจกรรม ทั้งนี้
การถ่ายทอดตัวชี้วัดระดับองค์กร ส่วนแผนงาน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
การถ่ายทอดตัวชี้วัดระดับองค์กร ส่วนแผนงาน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน. จังหวัดลพบุรี วิทยฐานะ เชี่ยวชาญ
การเสนอกระบวนงานบริการเพื่อขอรับการประเมิน
แผนปฏิบัติราชการการศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ. ศ
การวิจัยในชั้นเรียนด้านอาชีวศึกษา
ทิศทางการพัฒนาวิทยาเขตขอนแก่น
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
(ร่าง) แผนปฏิบัติราชการประจำปี 2553 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ
ผลการจัดการเรียนรู้แบบร่วมมือ เทคนิคตัวต่อ วิชาคอมพิวเตอร์ และระบบปฏิบัติการเบื้องต้น สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 2 สาขางานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ.
- อาจารย์ - บุคลากร - นักศึกษา ทุนอุดหนุนการวิจัยประเภท งานวิจัยตามพันธกิจ และอัตลักษณ์ของ มหาวิทยาลัย.
งานวิจัยการเรียนการสอน การสร้างและพัฒนาการจัดการเรียนการสอน โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนการสอน เรื่องปัจจัยที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจ วิชาการหาข้อมูลทางการตลาด.
ศึกษาการแก้ปัญหาพฤติกรรมการไม่ตั้งใจเรียน
มาตรฐานตัวบ่งชี้ การประเมินคุณภาพภายนอก
ผู้วิจัย อาจารย์กัมพล ติปิน วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่
การนำเสนอผลงานวิจัย ประเภท : วิจัยการเรียนการสอน (ชั้นเรียน)
สุจิตรา บำรุงกาญจน์ วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครู ภาคเหนือ
การดำเนินงานยุวเกษตรกรอย่างไร ให้ประสบผลสำเร็จ
มีคุณธรรม นำวิชาการ สู่มาตรฐานสากล
ผู้วิจัย นางสาวจินตนา เชื้อเมืองพาน
โรงเรียนโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่
ผู้วิจัย : นางอรัญญา อนุจารีวัฒน์ สังกัดวิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี
นายทศพิธ แป้นดวงเนตร วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีธนาพณิชยการ เชียงใหม่
สถานศึกษาที่สังกัด วิทยาลัยเทคโนโลยีพระรามหก
อีเอ็มกับการทำคลอดสุกร
โครงสร้างสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนจังหวัดระนอง
ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง สมการกำลังสอง
ผลงานวิจัยเรื่อง “ การเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาหม้อแปลงไฟฟ้า เรื่องการสร้างหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดเล็ก ด้วยกิจกรรมแบบเพื่อนช่วยเพื่อนของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ.
ผลงานวิจัยประเภทพัฒนาสถาบัน
นายวีระชัย ทะจันทร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่
ความพึงพอใจของนักเรียนต่อวิชากิจกรรมการจัด ตกแต่งดอกไม้ ของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ( ปวช. ) ชั้นปีที่ 3 กลุ่ม A31 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2557.
การพัฒนาการเรียนผ่านนวัตกรรมการเรียนรู้ด้วยบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง โครงสร้างพื้นฐาน html ประกอบวิชา กิจกรรมวิชาการ 2 สำหรับนักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง.
การจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตร เพื่อพัฒนาความพร้อมในวิชาชีพ
วิทยาลัยเทคโนโลยีวิมลบริหารธุรกิจ
ผลงานวิจัยเรื่อง “ การศึกษาผลสัมฤทธิ์การเรียนวิชาเครื่องส่งวิทยุและสายอากาศ เรื่อง วงจรเรโซแนนท์ โดยใช้ชุดฝึกเครื่องส่งวิทยุ AM. ของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นปีที่
การนำเสนอผลงานวิจัย ประเภท : วิจัยการเรียนการสอน (ชั้นเรียน)
ผู้วิจัย อาจารย์เกษร วุฒิสินธ์
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่
ชื่อเรื่อง การพัฒนาทักษะการอ่านจับ ใจความภาษาอังกฤษโดยใช้ชุดแบบฝึก เสริมทักษะของนักเรียนระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 1/1.
ชื่อเรื่อง การพัฒนาทักษะ การอ่าน
การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษโดยใช้แบบฝึกการอ่านของนักเรียนระดับ ปวช
***นำเสนอผลงานวิจัย***
การนำเสนอผลงานวิจัย ประเภท : วิจัยการเรียนการสอน (ชั้นเรียน)
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาเศรษฐศาสตร์ผู้บริโภคของผู้เรียน ระดับประกาศนียบัตร วิทยาลัยเทคโนโลยีพระรามหก.
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการภาษานุสรณ์บางแค
ผู้วิจัย : นางสาวสรชา เฟื่องสังข์
รายงานการวิจัย เรื่อง การพัฒนาทักษะการประกอบวงจรเสียงไซเรนตำรวจ
ผู้วิจัย อาจารย์กุลรภัส ปองไป
ผลงานวิจัยเรื่อง “การพัฒนาความสามารถในการผลิตสื่อเพื่อการสื่อสารทางการตลาดโดยเน้นการฝึกปฏิบัติจริงในรายวิชาการสื่อสารทางการตลาดของนักศึกษา ชั้นปีที่ 2.
วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรม บริหารธุรกิจ (วทบ.)
วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจอยุธยา
นางสาวพัชราภรณ์ สาตะสาร
อาจารย์นริสรา คลองขุด
ชื่อผู้วิจัย ประชิด เกิดมาก
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง การป้อนสมการและสูตรทางคณิตศาสตร์ ด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน (CAI) ในรายวิชา การใช้โปรแกรมประมวลผลคำ รหัสวิชา
วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี
นายวิฑูรย์ พิริยะอนันต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตรดิตถ์
งานวิจัย เรื่อง : การศึกษาผลการฝึกงานของนักเรียน
อริส ขวัญเสียงเสนาะ วิทยาลัยเทคโนโลยีวิมลบริหารธุรกิจ.
การศึกษาความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดการเรียนการ สอนรายวิชาการบัญชีเบื้องต้น 1 ของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ( ปวช. ) ชั้นปีที่ 1 กลุ่ม A11 และ A12.
ชื่อผลงานวิจัย : การพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ของนักศึกษาระดับชั้น ปวช.2 ผ่านการทำโครงงาน วิทยาศาสตร์ ชื่อผู้วิจัย : นางสาวยุพารัตน์
ใบสำเนางานนำเสนอ:

นายวีระธัชกร กลิ่นขจร ครูสาขางานสัตวศาสตร์ ผลงานการวิจัยการเรียนการสอน (วิจัยในชั้นเรียน) เรื่อง ศึกษาการผลิตกระหรี่พัฟไส้เห็ดทดแทนเนื้อสัตว์ นายวีระธัชกร กลิ่นขจร ครูสาขางานสัตวศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวเกษตรสงเคราะห์สระบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 2 สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน

ปัญหาการวิจัย รายวิชาผลิตภัณฑ์สัตว์ ระดับชั้น ปวช. 3/2 สาขางานสัตวศาสตร์ ได้มีการเรียนการสอนตามใบงานการ ทำกะหรี่พัฟ ไส้ต่างๆจากเนื้อสัตว์ อาทิไก่ หมู ปลา เนื้อ โดยคาบ เรียนดังกล่าว ตรงกับเทศกาลถือศีลกินเจพอดี และในสถาน ศึกษามีบุคลากรจำนวนหนึ่งที่ได้ปฏิบัติกิจกรรมดังกล่าวอยู่ จึงคิดที่จะทำกะหรี่พัฟไส้เจ โดยเน้นการใช้ผลผลิตในสถานศึกษาและเพื่อนำผลการศึกษามาใช้เป็นเอกสาร เพื่อ การจัดการ เรียนการสอนและเผยแพร่บริการสังคม

วัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการนำเห็ดมาใช้ประโยชน์ทดแทนการใช้เนื้อสัตว์ ในการทำไส้กะหรี่พัฟ เพื่อพัฒนาการทำกะหรี่พัฟ ให้มีความหลากหลาย เพื่อฝึกประสบการณ์การแปรรูปอาหารจากผลผลิตทางการเกษตร เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้สู่สังคม

ผังสรุปความสำคัญ(ผลการวิจัย)โดยใช้แบบประเมิน

สรุปผลการวิจัย(ผลสัมฤทธิ์การใช้ประโยชน์) จากการใช้ผลการวิจัยในชั้นเรียน เรื่อง กะหรี่พัฟไส้เห็ดทดแทนไส้เนื้อสัตว์ มาใช้ประโยชน์ ในการจัดการเรียนการสอนรายวิชาผลิตภัณฑ์สัตว์ของนักศึกษาชั้นปวช. 3/2 สาขางานสัตวศาสตร์ จำนวน 5 คน และ ผู้เข้ารับการอบรมศูนย์ ฝึกอาชีพในสถานศึกษาฯ จำนวน13คน รวมทั้งหมด 18คน ได้รับผลกระทบ ประโยชน์ จากการใช้เอกสารใบงาน โดยประเมินผลจากแบบประเมินความพึงพอใจการใช้งาน มีค่าเฉลี่ย รวมเท่ากับ มีผลคะแนน 4.7 ค่าคะแนน ดีมาก

สูตรการผลิต ส่วนผสมแป้งชั้นนอก -แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว 900 กรัม -แป้งเอนกประสงค์ตราพัด 700 กรัม -เนยเหลือง(มาการีน) 225 กรัม -เกลือ 1 ช้อนชา -น้ำปูนใส 425 กรัม -น้ำมันพืช 150 กรัม -น้ำตาลทราย 40 กรัม ส่วนผสมแป้งชั้นใน -แป้งเอนกประสงค์ตราว่าว 900 กรัม -แป้งเอนกประสงค์ตราพัด 600 กรัม -น้ำตาลทราย 10 กรัม -เนยเหลือง (มาการีน) 60 กรัม -น้ำมันพืช 60 กรัม

ขั้นตอน “การเตรียมแป้ง” 2 1 4 3

ขั้นตอนการทำไส้

การปั้นขลิบ และจัดรูปทรง 1 2 3

ทอดด้วยไฟความร้อนปานกลาง สนใจข้อมูล Facebook//ครูวี กลิ่นขจร Line//weera(0928434521) Email//weerakhong@hotmail.com