ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี ชี้แจงตัวชี้วัดด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ระดับพื้นที่ ณ ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี
ตลาดนัดน่าซื้อต้นแบบ สสจ. และ อปท. พัฒนาเพื่อขับเคลื่อนการปรับปรุง ตลาดนัด น่าซื้อ ให้ได้มาตรฐานตลาดนัดน่าซื้อ และคัดเลือก - ตลาดนัด น่าซื้อต้นแบบ จังหวัดละ 1 แห่ง
อาหารสะอาดรสชาติอร่อย Clean Food Good Taste + ร้านอาหารต้นแบบ อย่างน้อย จังหวัดละ 1 แห่ง
เฝ้าระวังสถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ แผงลอย จังหวัดละ 25 แผง ตลาดนัด จังหวัดละ 5 แห่งๆละ 5 แผง กิจกรรมที่ศูนย์ดำเนินการร่วมกับพื้นที่ - เก็บข้อมูล สำรวจตลาด - สุ่มประเมินและเฝ้าระวัง ตัวอย่างอาหาร ภาชนะและ มือผู้สัมผัส ด้วยน้ำยา SI 2
ร้อยละของรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มาตรฐานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม(4 ด้าน) 1. มีการจัดการมูลฝอยติดเชื้อถูกสุขลักษณะ 2. สถานที่ประกอบอาหารผู้ป่วย ได้มาตรฐานด้านสุขาภิบาล อาหาร ร้อยละ 30 ของโรงพยาบาลในพื้นที่ (4 แห่ง) 3. ระบบประปา รพ. ผ่านเกณฑ์น้ำประปาดื่มได้
ร้อยละของรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มาตรฐานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม(4 ด้าน) 4. มีการรายงานการเดินระบบบำบัดน้ำเสียตาม ม.80 แห่ง พรบ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม พ.ศ. 2535 ร้อยละ 100 ของโรงพยาบาลในพื้นที่ (12 แห่ง) กิจกรรม มีการควบคุมระบบบำบัดน้ำเสียให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการบันทึกสถิติและข้อมูลตามแบบ ทส.1 และ ทส.2 ทุกเดือนและส่งรายงานต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น
จำนวน อปท. มีคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (อย่างน้อย 1 ใน 4 ด้าน) 1. ด้านการสุขาภิบาลอาหาร 2. ด้านคุณภาพน้ำบริโภค 3. ด้านการจัดการมูลฝอย 4. ด้านการจัดการสิ่งปฏิกูล