ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
ตัวชี้วัดระดับกรม อย. ประเด็น ตัวชี้วัด ค่าเป้าหมาย ผู้ดำเนินการ
Advertisements

รัตนา ธีระวัฒน์ มยุรฉัตร เบี้ยกลาง วราลักษณ์ ตังคณะกุล
ระเบียบวาระการประชุม คณะกรรมการวางแผนและ ประเมินผล สาธารณสุข จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 5 / มิถุนายน 2553.
สถานการณ์และนโยบายการจัดการมูลฝอยติดเชื้อ
บูรณาการสู่ความสำเร็จ
ยุทธศาสตร์การพัฒนาสุขภาพ จังหวัดตรัง ปี 2555 งานควบคุมโรคติดต่อ
ผู้แทนกรมอนามัย ตรวจราชการประจำปีงบประมาณ 2553
หน่วยประปา เรื่อง การควบคุมคุณภาพน้ำอุปโภค/บริโภค
มาตรฐานสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
ความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety)
แผนการดำเนินงาน สคร.5 ลำดับที่ กิจกรรม ระยะเวลาดำเนินการ หมายเหตุ 1
ประเด็นยุทธศาสตร์ พัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ปี
คำอธิบาย วัตถุประสงค์ เพื่อผลักดันให้เกิดความสำเร็จของตัวชี้วัดและค่าเป้าหมายดังนี้ ตัวชี้วัดยุทธศาสตร์กระทรวงสาธารณสุข ตัวชี้วัดโครงการพระราชดำริและเฉลิมพระเกียรติ
ผู้กำกับดูแลตัวชี้วัด : 1. นายสืบพงษ์ ไชยพรรค ผู้อำนวยการกองแผนงาน
การพัฒนาระบบสารสนเทศ : ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
การพัฒนาระบบการจัดการคุณภาพน้ำบริโภค ขององค์กรปกครองท้องถิ่น
แผนการขับเคลื่อน พันธะสัญญาคนอีสาน
การประเมินเพื่อประกาศเกียรติคุณ
เป้าหมายการบริการ กรมอนามัย ปี 2548
โครงการ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย ในโรงเรียน
โครงการสำคัญด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม
ตัวชี้วัดการดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
นายแพทย์ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากร ณ โรงแรมเจริญ โฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี
ขับเคลื่อน....ความร่วมมือ.... ด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ภาคเหนือ
โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร
องค์ประกอบที่ 3 การจัดการสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินงาน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ 120 คะแนน 3.1 การจัดการโครงสร้างทางกายภาพ และสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ.
การศึกษาต้นทุนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ : ศึกษากรณีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ คณะวิจัย นายธนชีพ พีระธรณิศร์ นักวิชาการสาธารณสุข.
การบูรณาการขับเคลื่อนตามความร่วมมือด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ในภาคกลาง
รายละเอียดลักษณะตัวชี้วัดความสำเร็จกิจกรรมและผลการดำเนินงานควบคุมรายโรค โรคที่สำคัญตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข.
กรมอนามัยกับระบบอาหารปลอดภัยของจังหวัด(สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด)
รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข
การดำเนินงานเพื่อจัดทำเครือข่าย เฝ้าระวังความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ของ โดย สุรีย์ วงค์ปิยชน 19 มีนาคม 50 กรมอนามัย.
กลุ่ม น้ำบริโภคสะอาด ปลอดภัย เพียงพอ
แนวทางการดำเนินงาน และ แผนการดำเนินงาน
นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ปี 2552 “อาหารปลอดภัย เด็กไทยฉลาด”
ทิศทางการบริหารงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
โดยนางสาวจงจิตร์ นีรนาทเมธีกุล ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 16
ประเด็นการตรวจราชการ กฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ
แหล่งที่มา : ณ 30 มค 50.
ทิศทางการดำเนินงานป้องกันควบคุม โรคติดต่อนำโดยแมลง ปี 2556
แนวทางการดำเนินงาน ปี ๒๕๕๕
ทิศทางอำเภอควบคุมโรคเข้มแข็งแบบยั่งยืน ปี 2556
แผนงานป้องกันและควบคุมโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
ระบาดวิทยาและ SRRT.
ถอดรหัสสุ่มประเมิน แท่ง เชียงราย / พะเยา เจาะลึกเฉพาะเชียงราย
ตัวชี้วัด เป้าหมาย แนวทางดำเนินงาน ของกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค
แนวทางการดำเนินงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมกรณีอุทกภัย
การพัฒนากิจกรรมเพื่อการป้องกันการเกิดเชื้อเอชไอวีดื้อยา
เภสัชกร 7 กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย
ต้นน้ำ : ฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มสัตว์น้ำ แปลงเพาะปลูก
สิ่งที่ต้องทำต่อ 1.นำเสนอผลสำเร็จของนโยบาย ปี นำเสนอนโยบายปี 55 และตัวชี้วัด สำคัญ ตามใบงานที่ 7 8และ 9 ประธาน : นพ.สสจ. วันที่ 13 ก.ย.54 เวลา 13.00น.
แนวทางการดำเนินงาน อนามัยสิ่งแวดล้อมในปี 2558
องค์ประกอบที่4การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ
เป้าหมาย ตัวชี้วัด กระทรวงสาธารณสุข ปีงบประมาณ 2558
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับร้านอาหาร
ตัวอย่างกิจกรรมภายใต้บทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ฐิฎา ไกรวัฒนพงศ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ ศูนย์อนามัยที่ 1.
ผลการตรวจราชการและนิเทศงาน รอบที่ 1
การตรวจราชการแบบบูรณาการ ร่วมกับสำนักนายกรัฐมนตรี
สถานการณ์โรคที่สำคัญ ในเขตบริการสุขภาพที่ 11
บ้านเลขที่ 11/7 Family Model สิ่งแวดล้อมและสุขภาพ
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารทั่วประเทศ 142,234 แห่ง เป้าหมายการดำเนินงานอาหารสะอาด รสชาติ อร่อย ปี 2549 ร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารได้ มาตรฐาน 60%
ระบบการจัดการสุขาภิบาลอาหาร ระบบการจัดการน้ำบริโภค ของ
หลักการและแนวทางจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
มูลฝอยติดเชื้อและมูลฝอยอันตราย
ระเบียบวาระการประชุม คณะกรรมการวางแผนและประเมินผล สาธารณสุข จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 9 /2551 วันที่ 30 กันยายน 2551.
ยุทธศาสตร์พัฒนาชุมชนน่าอยู่ เมืองน่าอยู่ ผลงาน ปี 2551 แผนงาน ปี 2552 ศูนย์อนามัยที่ 9 พิษณุโลก 2 กันยายน 2551.
ประเด็นยุทธศาสตร์พัฒนาอนามัยแม่และเด็ก
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ศูนย์อนามัยที่ 2 สระบุรี ชี้แจงตัวชี้วัดด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ระดับพื้นที่ ณ ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี

ตลาดนัดน่าซื้อต้นแบบ สสจ. และ อปท. พัฒนาเพื่อขับเคลื่อนการปรับปรุง ตลาดนัด น่าซื้อ ให้ได้มาตรฐานตลาดนัดน่าซื้อ และคัดเลือก - ตลาดนัด น่าซื้อต้นแบบ จังหวัดละ 1 แห่ง

อาหารสะอาดรสชาติอร่อย Clean Food Good Taste + ร้านอาหารต้นแบบ อย่างน้อย จังหวัดละ 1 แห่ง

เฝ้าระวังสถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ แผงลอย จังหวัดละ 25 แผง ตลาดนัด จังหวัดละ 5 แห่งๆละ 5 แผง กิจกรรมที่ศูนย์ดำเนินการร่วมกับพื้นที่ - เก็บข้อมูล สำรวจตลาด - สุ่มประเมินและเฝ้าระวัง ตัวอย่างอาหาร ภาชนะและ มือผู้สัมผัส ด้วยน้ำยา SI 2

ร้อยละของรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มาตรฐานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม(4 ด้าน) 1. มีการจัดการมูลฝอยติดเชื้อถูกสุขลักษณะ 2. สถานที่ประกอบอาหารผู้ป่วย ได้มาตรฐานด้านสุขาภิบาล อาหาร ร้อยละ 30 ของโรงพยาบาลในพื้นที่ (4 แห่ง) 3. ระบบประปา รพ. ผ่านเกณฑ์น้ำประปาดื่มได้

ร้อยละของรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มาตรฐานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม(4 ด้าน) 4. มีการรายงานการเดินระบบบำบัดน้ำเสียตาม ม.80 แห่ง พรบ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม พ.ศ. 2535 ร้อยละ 100 ของโรงพยาบาลในพื้นที่ (12 แห่ง) กิจกรรม มีการควบคุมระบบบำบัดน้ำเสียให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการบันทึกสถิติและข้อมูลตามแบบ ทส.1 และ ทส.2 ทุกเดือนและส่งรายงานต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่น

จำนวน อปท. มีคุณภาพระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม (อย่างน้อย 1 ใน 4 ด้าน) 1. ด้านการสุขาภิบาลอาหาร 2. ด้านคุณภาพน้ำบริโภค 3. ด้านการจัดการมูลฝอย 4. ด้านการจัดการสิ่งปฏิกูล