เรื่อง ข้าวแตน นางสาว วรรณิภา หงษ์ทอง ชั้น 5/3 เลขที่ 13

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
Advertisements

เรื่อง อินเตอร์เน็ตของวัยรุ่น
โครงงานคอมพิวเตอร์.
เศรษฐกิจ พอเพียง.
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
Miracle Of Cake.
ประเภท โครงการต่อยอด/ขยายผลโครงการเดิม(A)
ระบบวางแผนพัฒนาการใช้ดิน
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
โรงเรียนผ่องพลอยอนุสรณ์
ออกแบบการนำเทคโนโลยีกระบวนการ
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
ดำเนินการโดย สำนักงานเกษตรอำเภอวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัด สระบุรี
นิยามศัพท์ทางด้านอาหารสัตว์ และการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
สบู่สมุนไพร.
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3
การออกแบบโลโก้ นางสาวสุธิตา นาสุข เลขที่ 23
เรื่อง ผ้าทอ ผู้จัดทำ น.ส.จารุวรรณ สุวรรณนาค เลขที่ 18
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
ระบบสืบค้นข่าว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.
ความสำคัญของพืชและอนาจักรพืช
ข้อปฏิบัติในการใช้ห้องเรียนคอมพิวเตอร์
โครงงาน กินอยู่อย่างพอเพียงเพื่อสุขภาพที่ดี
โครงงานสุขภาพ รายชื่อผู้จัดทำ ด.ญ. กนกภรณ์ คุ้มโนนคร้อ ม.1/5 เลขที่ 1
ผู้จัดทำ เสนอ ดร.สุมน คณานิตย์
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
เศรษฐกิจแบบพอเพียง.
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
1. นางสาววิลาสินี หงษ์ทอง
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
สื่อประกอบการเรียนการสอน สำหรับนักเรียนช่วงชั้นที่ 2 ( ป )
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
ของดีศรีสำโรง นำเสนอ...โดย นายศรัณยู ยุบล นายทำนุ ร้อยกรอง
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
เรื่อง ขนมไทยพื้นบ้าน
อาหารไทย.
การจัดเก็บข้อมูลเกษตรกรรายครัวเรือน
รายงาน Zoo Map Resame.
Assignements 4 ICT in KM (KM703) Knowledge Management Program
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
สำนักงานเกษตรอำเภอแก่งกระจาน
Story board.
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
การจัดทำฐานข้อมูลการผลิตและการตลาดของสมาชิก
เผือกฉาบ. เผือกฉาบ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ สารบัญ ที่มาและความสำคัญ วัสดุ และอุปกรณ์ ขั้นตอนและวิธีการทำเผือกฉาบ.
ข้าวแต๋น.
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
ความหมายและความสำคัญเกษตรทฤษฎีใหม่
โรคเบาหวาน ภ.
เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าใจถึงประวัติ ความเป็นมาของการเขียนเว็บเพจ ด้วยภาษา HTML อีกทั้งยัง สามารถสร้างเว็บขึ้นมาได้อีกด้วย รวมไปถึงการเผยแพร่ในที่ สาธารณะ.
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
Rice in the cylinder. จัดทำโดย 1. นางสาว สุวนันท์อยู่ดี เลขที่ นางสาวอัยย์ลดามีบุตร เลขที่ 43 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/3.
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
1. นาย สุทธิเกียรติ์ เดชแฟง ม.5/3 เลขที่ 4
การออกแบบการจัดสวนหย่อม
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่องเล่าจากกระยาสารท
เรื่อง ยาสูบ นางสาว ธัญญาลักษณ์ ทนทาน เลขที่ 31
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
จัดทำโดย นักเรีนยชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปี การศึกษาที่ 2554 Srisamrongchanupathaam School Srisamrong หน้าหลัก สมาชิก ประเทศบรูไนและประเทศ กำพูชา.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เรื่อง ข้าวแตน นางสาว วรรณิภา หงษ์ทอง ชั้น 5/3 เลขที่ 13 นางสาว วรรณิภา หงษ์ทอง ชั้น 5/3 เลขที่ 13 นางสาว พรรณารายณ์ สงวนทรัพย์ ชั้น 5/3 เลขที่ 19

หลัการและเหตุผล 1.เพื่อศึกษาวิธีการทำขนมข้าวแตน และอุปกรณ์การทำ 2.สามารถนำมาประกอบอาชีพ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนอีกด้วย 3.ประโยชน์ที่ได้รับจากการทำข้าวแตน 4.เพื่อเผยแพร่ความรู้การทำขนมข้าวแตน

ความหมายของข้าวแตน ข้าวแตน คือ การนำข้าวเย็นที่เหลือมาประกอบเป็นอาหารชนิดใหม่ โดยการนำข้าวมาตากแห้งแล้วนำข้าวมาทอด แต่งหน้าด้วยน้ำหวาน ข้าวแตนมีประโยชน์ และประหยัด

อุปกรณ์ที่ใช้ทำข้าวแตน ข้าวสวยตากแห้ง น้ำมันพืช น้ำอ้อย เกลือป่น

วิธีการทำข้าวแตน นำข้าวสวยมาตากแห้ง แล้วนำมาทอด เคี่ยวน้ำอ้อยให้ข้น นำน้ำอ้อยมาหยดบนหน้าข้าวแตน

ประโยชน์ในการทำข้าวแตน ข้าวแตนเป็นได้ทั้งขนมและอาหาร ทำให้ผู้ที่รับประทานได้ทั้งคาร์โบไฮเดรและทำให้ไม่อ้วน สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ยังทำให้ทราบถึงวิธีการทำข้าวแตน นำข้าวเย็นที่เหลือมาใช้ให้เกิดประโยชน์

แหล่งสืบค้น กลุ่มแม่บ้าน ตำบล วังลึก http://ampornricetan-wanutpong.blogspot.com/p/blog-page.html กลุ่มแม่บ้าน ตำบล วังลึก