งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Miracle Of Cake.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Miracle Of Cake."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Miracle Of Cake

2 Cake มีรากศัพท์มาจากภาษาของชาวไวกิ้ง ว่า "kaka"
ประวัติ เริ่มจากปี 1843 Alfred Bird นักเคมีชาวอังกฤษ ได้ค้นพบ "ผงฟู" หรือ "baking powder" ทำให้เขาสามารถทำขนมปังชนิดที่ไม่มียีสต์ให้กับภรรยาของเขาคือ Elizabeth ได้เป็นครั้งแรก เนื่องจากภรรยาของเขานั้น เป็นโรคภูมิแพ้เกี่ยวกับ ..ไข่ และ ยีสต์... เค้ก ทำมาจาก แป้งสาลี น้ำตาล ไข่ นม เนย ผงฟู และน้ำ 

3 สมัยหนึ่ง มีประเทศที่ผลิตข้าวสาลีเป็นอาหารหลัก เกิดภาวะ "ข้าวสาลี" ล้นตลาด ต้องการจะระบายข้าวสาลี จึงให้ทุนกับประเทศต่างๆ ให้ส่งคนไปเรียนวิธีการทำเค้ก (วัตถุดิบหลักคือแป้งสาลี) โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ผลที่ตามมาก็คือ พวกที่ไปเรียน เมื่อกลับมาประเทศของตัว ก็เป็นลูกค้าสั่งตู้อบเค้ก กับสั่งแป้งสาลีเข้ามาเพื่อทำเค้กและประเทศที่ว่านี้ต่อมาก็ไม่เคย มีปัญหา ข้าวสาลีล้นตลาดอีกเลย

4 เค้ก เป็นขนมที่มีกระบวนการทำให้สุกโดยการอบ มีหลายประเภทและมีคุณสมบัติต่าง ๆ กัน ซึ่งขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของส่วนผสมคือแป้งสาลี ผงฟู เกลือ ไขมัน น้ำตาล

5

6 Butter Cake

7 Cheesecake Fruit Cake

8 Lemon Cake

9 Coffee Cake Pudding Cake

10 Chocolate Cake

11 Strawberry Cake Sponge Cake

12 เค้กจึงเป็นขนมที่ให้ประโยชน์กับผู้บริโภค โดยได้รับสารอาหาร คือ แป้ง น้ำตาล ให้สารอาหาร คาร์โบไฮเดรท ซึ่งเป็นสารอาหารที่ทำให้เกิดพลังงานแก่ร่างกาย ไข่ นม ให้สารอาหาร โปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สร้างเซลล์เนื้อเยื่อให้กับร่างกาย เนย ไขมัน ให้สารอาหารไขมัน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยในการหล่อลื่นและทำให้ผิวพรรณสดชื่น นอกจากนั้นเด็กยังสามารถนำไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น วันมงคลสมรส วันเกิด ปีใหม่และสามารถจัดรับประทานเป็นอาหาร น้ำชา กาแฟด้วย

13

14


ดาวน์โหลด ppt Miracle Of Cake.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google