งานวิจัยภาควิชาพืชไร่

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เศรษฐกิจ พอเพียง.
Advertisements

ระบบวางแผนพัฒนาการใช้ดิน
สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ
เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ คชก.
เอกสารเคมี Chemistry Literature
รายงานประจำปีการประเมินคุณภาพ
Physiology of Crop Production
Lab 1. การเก็บตัวอย่าง และการจำแนกชนิดวัชพืช
ปุ๋ยหมักชีวภาพ Effective Microorganisms
เกษตรตามแนว ทฤษฏีใหม่
การสร้างพันธุ์ข้าวโพดหวานลูกผสม เพื่ออุตสาหกรรมการเกษตร
เทคนิคพื้นฐานในการปรับปรุงพันธุ์พืช
การปรับปรุงพันธุ์พืชเพื่อต้านทานโรคและแมลง
Green Village บ้านคลองกั่ว หมู่ 7 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ. สงขลา.
เทคโนโลยีระบบบำบัดน้ำเสียด้วยพืชกรองน้ำเสีย
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
คุณภาพเมล็ดพันธุ์ 1. ความงอก (germination) หรือความมีชีวิต (viability)
การใช้ทรัพยากรเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
ส่วนที่ใช้ประโยชน์หลัก – ผล เพื่อการบริโภค
พืชสำหรับการกสิกรรม อาจารย์ธีระ เอกสมทราเมษฐ
การอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมในการผลิตพืช
ภาควิชาพืชไร่ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
แผนที่ตำบลหนองไฮ อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ
สภาพทั่วไป ด้านปฏิรูปการให้บริการ / สนับสนุน (Management Reform) ที่โครงการวัตถุประสงค์ เป้าหม าย 1212 ฝึกอบรมการเพิ่ม ผลผลิต มันฯ, ข้าว, โค, บริหาร วิสาหกิจฯ.
โครงการพัฒนาและรณรงค์การใช้หญ้าแฝกอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
ศักยภาพ ผัก ผลไม้ เศรษฐกิจภาคใต้ ปัญหาและอุปสรรคของการผลิต การจำหน่ายทั้งในและส่งออกต่างประเทศ ในมุมมองของภาครัฐ.
ตัวอย่าง ตารางกรอบแผนการบริหารจัดการและพัฒนาลุ่มน้ำ แบบบูรณาการ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
สภาพทางเศรษฐกิจ ใน ยุโรป.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาลำไยหริภุญชัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
น.ส.ผาณิตดา แสนไชย รหัสนักศึกษา
น.ส.ผาณิตดา แสนไชย รหัสนักศึกษา
มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตรให้ปลอดภัยและได้มาตรฐาน
ข้อมูลภาวะการผลิตพืชรายเดือน (รต.)
วัชพืชที่สำคัญในนาข้าว และการป้องกันกำจัด
แบ่งออกเป็น 3หมวด คือ 1. ข้อมูลหมวด ก. เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของ เกษตรกร ประกอบด้วย ข้อ 1. ลักษณะการประกอบการเกษตร ข้อ 2. สมาชิกในครัวเรือนที่ร่วมกิจกรรม.
สุริชาติ สมวัฒนศักดิ์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ ยอดธงไชย รอดแก้ว
ข้อมูลภาวะการผลิตพืชรายเดือน (รต.)
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร
โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกาแฟ
ศูนย์บริหารศัตรูพืชจังหวัดสงขลา กรมส่งเสริมการเกษตร
งานวิจัยของภาควิชากีฏวิทยา
ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตร
วิจัยเพื่อชุมชน : การประเมินและถ่ายทอดเทคโนโลยีเกษตรยั่งยืน
ภาควิชาส่งเสริมและเผยแพร่การเกษตร
ภาพรวมงานวิจัยหน่วยงาน
สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ
แผนปฏิบัติงาน 5 ปี (2553 – 2557) นิคมการเกษตรข้าวหอมมะลิ
การจัดทำฐานข้อมูลการผลิตและการตลาดของสมาชิก
การจัดการเรียนรู้/ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร
ตำบลคำไฮใหญ่ อำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี
การพัฒนาพื้นที่พิเศษ
การบริหารจัดการศัตรูพืชที่สำคัญ โดย
การสัมมนากลุ่มย่อย เรื่อง แนวทางและวิธีการลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตร แนวทางการปฏิบัติงานโดยมุ่งผลสัมฤทธิ์ ภายใต้การสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกัน.
เพื่อช่วยหาความสัมพันธ์ของ ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และกำหนด เขตของพื้นที่เป้าหมาย และ ขอบเขตงาน รูปแบบ เดิม แผ่นใส ซ้อนทับ ปัจจุบัน GIS.
โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ
ตารางที่ ข้อมูลผลผลิต รายได้ ต้นทุน และ สัดส่วนรายได้ต่อการลงทุน (BCR) ในผลผลิต บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด ปี
เทคนิคการพัฒนาวิจัยเชิงพื้นที่
การเจริญเติบโตของพืช
ทิศเหนือติดต่อกับ ตำบลพิตเพียน อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทิศใต้ติดต่อกับตำบลเจ้าปลุก อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทิศตะวันออกติดต่อกับอำเภอดอนพุด.
การวิจัย และองค์ความรู้จากโครงการหลวง
ความร่วมมือไทย-ลาว ในเรื่อง Contract Farming (CF)
โดย ครูติดแผ่นดินข้าว เชียงราย สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงราย
การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการ Project Feasibility
ศูนย์บริการและถ่ายทอด เทคโนโลยีการเกษตร ประจำตำบลหนองข่า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นาย อัมพร เหง้ากอก เลขานุการคณะกรรมการบริหารศูนย์
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
1 โดย... นายชัยฤทธิ์ ดำรงเกียรติ รองอธิบดีกรมการข้าว.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

งานวิจัยภาควิชาพืชไร่ ผศ. ทรงเชาว์ อินสมพันธ์

1. กลุ่มงานวิจัยข้าว 1.1 งานวิจัยด้านการเพิ่มคุณภาพการสีของข้าวขาวดอกมะลิ 105 1.1.1 การเพิ่มคุณภาพการสีโดยใช้จุลธาตุบางชนิด และการเสริมธาตุไอโอดีน สังกะสีและเหล็กในเมล็ดข้าว และผลิตภัณฑ์แป้งข้าว 1.1.2 การศึกษาอิทธิพลของปัจจัยทางสภาพแวดล้อมและกลยุทธการจัดการที่มีผลต่อคุณภาพข้าวขาวดอกมะลิ 105

1.1.3 งานวิจัยและพัฒนาด้านการเพิ่มคุณภาพข้าวภายใต้การจัดการเก็บเกี่ยวและหลังเก็บเกี่ยวที่ดีและเหมาะสม

1.2 งานวิจัยด้านเกษตรอินทรีย์ 1.2.1 การผลิตข้าวขาวดอกมะลิ 105 ภายใต้การจัดการแบบ ฐานอินทรีย์

1.3 งานวิจัยข้าวพื้นเมือง 1.3.1 การสะสมโปรตีนจำเป็นในเมล็ดข้าวเหนียวดำพันธุ์พื้นเมืองโบราณ 1.3.2 ความหลากหลายทางพันธุกรรมและการปรับปรุงเทคโนโลยีการปลูกข้าวไร่

1.4 อื่น ๆ 1.4.1 การใช้น้ำทิ้งจากระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาลในการผลิตข้าว

1.4.2 การวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ TGMS ในข้าวพันธุ์ไทยโดยใช้เครื่องหมายโมเลกุล 1.4.3 งานวิจัยและพัฒนาการผลิตข้าวของชุมชนโดยการ จัดการแบบเกษตรดีที่เหมาะสม

2. กลุ่มงานวิจัยถั่วเหลือง 2.1 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตถั่วเหลืองภาคเหนือตอนบน 2.2 การวิจัยและพัฒนาการผลิตเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองโดยกลุ่มเกษตรกร 2.3 การวิจัยและพัฒนาการผลิตเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองฝักสด 2.4 การผลิตถั่วเหลืองภายใต้การจัดการแบบฐานอินทรีย์

3. กลุ่มงานวิจัยบนที่สูง 3. กลุ่มงานวิจัยบนที่สูง 3.1 การวิจัยและพัฒนาถั่วบนที่สูง 3.2 การเพิ่มผลผลิตและการปรับปรุงคุณภาพถั่วอะซูกิ 3.3 การผลิตเมล็ดพันธุ์ถั่วแดงหลวงสายพันธุ์ดี 3.4 การปรับปรุงพันธุ์ถั่วอะซูกิ

4. กลุ่มงานวิจัยถั่วลิสง 4. กลุ่มงานวิจัยถั่วลิสง 4.1 ลักษณะทางพันธุกรรมของความต้านทานต่อเชื่อรา Aspergillus flavas ในถั่วลิสง 4.2 Effect of Root Exudates on Alflatoxin Resistance of Peanut Genotypes. 4.3 Effect of Drought Stress Duration on Susceptibility of Peanut to Aspergillus flavas . 4.4 Effect of Calcium on Aspergillus flavas Infection in Peanut. 4.5 การผลิตถั่วลิสงภายใต้การจัดการแบบฐานอินทรีย์

5. งานวิจัยทางด้านอนุรักษ์พันธุ์พืชพื้นเมือง 5.1 ความหลากหลายทางพันธุกรรมและการใช้ประโยชน์ทางเกษตรของพืชตระกูลถั่วพื้นเมือง

6. งานอื่น ๆ 6.1 ระบบสนับสนุนการตัดสินใจเพื่อพัฒนาและจัดการทรัพยากรจังหวัดแม่ฮ่องสอน 6.2 การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดลูกผสมระหว่างภาครัฐและเอกชน

6.3 การผลิตข้าวโพดหวานภายใต้การจัดการแบบฐานอินทรีย์

6.4 งานวิจัยพืชตระกูลถั่วปรับปรุงบำรุงดินและควบคุมวัชพืชในแปลงปลูกไม้ยืนต้น

6.5 โครงการศึกษาความเป็นไปได้ของการปลูกพืชน้ำมันและพัฒนารูปแบบการผลิตพลังงานจากพืชแบบครบวงจรในพื้นที่ตัวอย่างเขตภาคเหนือ