Process of making enriched artificial rice กระบวนการทำเมล็ดข้าวเทียม

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เครือบริษัท มอจ์ยี่ กรุ๊ป
Advertisements

เพราะความเป็นห่วง.
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
โครงงานคืออะไร ??? ติดตามมาเลยนะครับ…..
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
กิจกรรม อย.น้อย โรงเรียนบ้านม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี
สาระเทคการงานอาชีพและเทคโนโลยี ช่วงชั้นที่ ๑
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
อาหารหลัก 5 หมู่.
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
รายละเอียด
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
เศรษฐกิจแบบพอเพียง.
การวิเคราะห์อาหารสัตว์
บทบาทหน้าที่ผู้ตรวจราชการกรม
ผงชูรสแท้หรือปลอม.
ใบ Leaf or Leaves.
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
1. นางสาววิลาสินี หงษ์ทอง
หลักการสำคัญของเกษตรอินทรีย์
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
ผลิตภัณฑ์ยาหม่อง กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
นิวทริไลท์ เนเจอรัลมัลติไฟเบอร์
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์ นายสมบัติ เซี่ยงว่อง
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
การส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกรเข้าสู่ระบบรับรองมาตรฐาน GAP
แบ่งออกเป็น 3หมวด คือ 1. ข้อมูลหมวด ก. เป็นข้อมูลส่วนบุคคลของ เกษตรกร ประกอบด้วย ข้อ 1. ลักษณะการประกอบการเกษตร ข้อ 2. สมาชิกในครัวเรือนที่ร่วมกิจกรรม.
ข้าวกล้องงอก ข้าวกล้องหอมมะลิงอก ข้าวกล้องข้าวเหนียวดำ
พืชเศรษฐกิจ อำเภอเต่างอย
การเปรียบเทียบค่าเงินเหรียญ
วิจัยเพื่อชุมชน : การประเมินและถ่ายทอดเทคโนโลยีเกษตรยั่งยืน
งานวิจัยภาควิชาพืชไร่
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
การจัดการเรียนรู้/ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
เรื่อง หัวข้อโครงงานวิทยาศาสตร์
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
ความหมายและความสำคัญเกษตรทฤษฎีใหม่
อาหารและสารอาหาร อาหาร หมายถึง สิ่งที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ สารเคมีที่เป็นส่วนประกอบในอาหารจะเรียกว่า “สารอาหาร”
กินตามกรุ๊ปเลือด.
เพื่อช่วยหาความสัมพันธ์ของ ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และกำหนด เขตของพื้นที่เป้าหมาย และ ขอบเขตงาน รูปแบบ เดิม แผ่นใส ซ้อนทับ ปัจจุบัน GIS.
เทคนิคการวิเคราะห์พื้นที่ และเทคโนโลยีการผลิตพืช
สารอาหารที่จุลินทรีย์ผลิตแอลกอฮอล์ต้องการ
การอบแห้งข้าวที่ผ่านการเคลือบผิวด้วยสารสกัดจากใบเตยด้วยวิธี ไมโครเวฟ
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
นโยบายองค์การบริหารส่วนตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เรื่อง การสร้างสุขภาพประชาชน ในเขต อบต. ศิลา “ คนศิลากินดี อยู่ดี สุขภาพแข็งแรง ไม่มี ภาวะอ้วนลงพุง.
ระบบขับถ่าย เรื่อง สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
โครงการพัฒนาเป็นศูนย์กลางการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชรองรับ
ชิ้นงานที่1 ชื่อ นางสาวจรรยา พุฒเจริญ
กรอบระยะเวลาการขึ้นทะเบียนผู้ปลูกข้าว รอบที่ 1 ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคใต้ที่ปลูกเหมือนภาคอื่นๆ.
สื่อการสอนการเขียนเว็บเพจ ด้วยภาษา HTML
นางสาวธัญชนก นาคพล ภาควิชา พัฒนาการเกษตร.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Process of making enriched artificial rice กระบวนการทำเมล็ดข้าวเทียม ชื่อเรื่อง สิทธิบัตร Process of making enriched artificial rice กระบวนการทำเมล็ดข้าวเทียม ซึ่งประกอบด้วยสารที่เพิ่มคุณค่า หมายเลขสิทธิบัตร (ชื่อย่อประเทศ เลขที่) US5,403,606

สาระสำคัญ กระบวนการทำผลิตภัณฑ์ข้าวเทียม ซึ่งประกอบด้วยน้ำอย่างน้อย 50-98% โดยมีแป้งหรืออนุพันธุ์ของแป้งเป็นองค์ประกอบอย่างน้อย 2-45%.................................. ประโยชน์ 1.เพื่อเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ข้าว 2.เพื่อเพิ่มสารอาหารอื่นที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งเป็นสารอาหารที่ไม่มีในข้าว

คิดต่อยอด 1. เปลี่ยนผลิตภัณฑ์จากข้าว เป็น ข้าวโพด ถั่ว มันสำปะหลัง เผือก หรือผลไม้ 2. เพิ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น น้ำ นม น้ำกะทิ 3.เพิ่มสารอาหารอื่นๆ เช่น ไฟเบอร์ สมุนไพร 4. เปลี่ยนกระบวนการในการผลิต หรือขั้นตอนการทำ เช่น การนึ่ง เปลี่ยนเป็นการใช้ไมโครเวฟ การขึ้นรูปเมล็ดข้าวจากรี เป็นเส้นคล้ายขนมจีน ตัวอักษร A B C

ชื่อ-นามสกุล ชั้น เลขที่ โรงเรียน ชื่อ-นามสกุล ชั้น เลขที่ โรงเรียน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพิจิตร เขต 1 และเขต 2