Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
การสรรหาและคัดเลือกบุคลากร บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน)
Advertisements

บทที่ 1 การรวมธุรกิจ.
ข้อสรุปหลักสูตรการอบรมการผลิต รายการเด็ก TV4Kids.
----- ชื่อเรื่องวิจัย การศึกษาการพัฒนาทักษะกระบวนการคิดของนักเรียนในรายวิชาคณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 2.
บทที่ 7 การตลาด ทางตรงโดย อินเทอร์เน็ต. ปัจจัยส่งเสริมการตลาด ทางตรงโดยอินเทอร์เน็ต ขอบเขตพื้นที่ / ทวีป จำนวน ประชากร ปี 2008 ( คน ) ( ประมาณ การ ) ผู้ใช้
สุนันทา โสรณสุทธิ์ ผู้วิจัย วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพณิชย การ.
โปรแกรมวาดรูปที่สามารถวาดออนไลน์ได้
ชื่อเรื่อง : ศึกษาผลการจัดการเรียนรู้ ในรายวิชาการบัญชีบริหาร ด้วยวิธีการเรียนรู้แบบกลุ่มคละผลสัมฤทธิ์ STAD ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยใช้สถานการณ์จำลองการวางแผนงบประมาณในธุรกิจการผลิตเฟอร์นิเจอร์
ผู้วิจัย : นางธนิตา ขาวทอง วิทยาลัยอาชีวศึกษาบริหารธุรกิจวิทยา สงขลา
แผนธุรกิจ ARTTYLEATHER SHOP กิจกรรม “ การพัฒนาศักยภาพการบริหารธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่น ” ภายใต้ โครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย.
แผนธุรกิจ บริษัท 96 Studio จำกัด
… FACEBOOK … ..By Peerapon Wongpanit
บริษัท The Best Gems จำกัด
ทรัพย์สินทางปัญญากับการส่งเสริมการประกอบธุรกิจการค้าและการตลาด
ดร. มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ 8 พฤษภาคม 2558
การบริหารการค้าปลีกและการค้าส่ง
องค์การบริหารส่วนตำบลข่วงเปา
ระดับทะเลปานกลาง (MSL)
ธนาคารออมสิน.
7 เทรนด์ การตลาดออนไลน์ปี 2014 แรงแน่ ! ในปีที่ผ่านมา การเปิดตัวเครือข่าย 3G ในประเทศ ทำให้คำว่า “การตลาดออนไลน์ (Online Marketing)” กันมากขึ้น แล้วในปี
Royal project and Government project พระบิดาแห่งชาวโคนมไทย.
การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาการใช้โปรแกรมนำเสนอข้อมูล เรื่องการเชื่อมโยง ภาพนิ่ง ด้วยโปรแกรม Powerpoint2007 โดยใช้ สื่อคอมพิวเตอร์ช่วยสอน CAI ของนักเรียนระดับชั้น.
คนเป็นทรัพย์สินที่มี ค่ายิ่งของหน่วย อ้างอิง : สมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย คน เก่ง คน ดี คน มี ความ สุข เป้าหมายการ พัฒนากำลังพล เพื่อให้ทำงานอย่าง.
แนวทางการ ดำเนินงาน ปี 2559 ส่วนการขายและลูกค้าสัมพันธ์ที่ กุมภาพันธ์ 2559.
หลักสูตรการอบรมวิทยากรตัวคูณ ระดับจังหวัด ครั้งที่ 1 ภาคกลางตอนบน ( วันที่สอง ) ณ โรงแรมริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2558.
การขอมีหรือขอเลื่อนวิทยฐานะโดยใช้รางวัล สูงสุดระดับชาติ ตามหลักเกณฑ์ ว 13 / 2556 ดร. ชูชาติ ทรัพย์มาก ที่ปรึกษาด้านการบริหารงานบุคคลและนิติ การ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้น.
บทที่ 3 นักวิเคราะห์ระบบและการ วิเคราะห์ระบบ. 1. นักวิเคราะห์ระบบ (System Analysis) 1.1 ความหมายของนักวิเคราะห์ระบบ นักวิเคราะห์ระบบ (System Analysis:
ปรานอม ประทีปทวี 25/09/591 หน้าที่ของครูผู้นิเทศ สพม.5.
โครงการ ส่งเสริมพัฒนาการเด็กเฉลิม พระเกียรติ “ ส่งเสริมพัฒนาการเด็กเฉลิม พระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ
ประเภทของ CRM. OPERATIONAL CRM เป็น CRM ที่ให้การสนับสนุนแก่กระบวนการธุรกิจ ที่เป็น “FRONT OFFICE” ต่างๆ อาทิ การขาย การตลาด และการ ให้บริการ SALES FORCE.
ของฝากสุรินทร์ : เม็ดบัวอบกรอบมาย, ผ้าไหม , ผักกาด ( Best 3 Souvenirs of Surin)
ง21101 การงานอาชีพและเทคโนโลยี ม. 1 เจตคติต่อการประกอบอาชีพ
บทที่ 3 องค์ประกอบของการสัมมนา
ระบบมาตรฐานการพัฒนาชุมชน ผอ.กลุ่มงานมาตรฐานการพัฒนาชุมชน
หน่วยที่ 1 ข้อมูลทางการตลาด. สาระการเรียนรู้ 1. ความหมายของข้อมูลทางการตลาด 2. ความสำคัญของข้อมูลทางการตลาด 3. ประโยชน์ของข้อมูลทางการตลาด 4. ข้อจำกัดในการหาข้อมูลทาง.
องค์ประกอบและเทคนิคการทำงาน
Content Team: คู่มือการป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบ 9 July 2015
การบัญชีต้นทุนช่วง (Process Costing).
Strategy Map สำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร12
มาทำความรู้จักกับ เห็ดปลวกฟาน.
กลุ่มคำและประโยค ภาษาไทย ม. ๓
Presentation การจัดการข้อร้องเรียนในธุรกิจบริการ Customer Complaint Management for Service.
เรื่อง ความพึงพอใจต่อการให้บริการห้องสมุด
ข้อกำหนด/มาตรฐาน ด้านสุขาภิบาลอาหาร
กรณีศึกษา : นักเรียน ระดับ ปวช.2 สาขาวิชาการบัญชี
การประเมินผลการปฏิบัติงาน
แนวทางปฏิบัติ กรมป่าไม้
ผู้จัดการเกษตรแปลงใหญ่
แนวทางการบริหารการจัดเก็บ ข้อมูลเพื่อการพัฒนาชุมชน ปี 2561
กลุ่มเกษตรกร.
การพัฒนาบุคลิกภาพด้านการแสดงออกของผู้เรียน
กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ
กรณีกองทุนหมู่บ้าน. กรณีกองทุนหมู่บ้าน กรณีกองทุนหมู่บ้าน (ต่อ) ตามหนังสือที่ พณ /1099 ลงวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ
“Thailand’s Sustainable Business” ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท
สร้างภูมิคุ้มกัน (แสงหิ่งห้อย)
การนำเสนอผลงานการวิจัย
ตัวอย่างการจัดทำรายงานการผลิต และงบการเงิน
“ถ้าหากบริษัทบุหรี่ต้องหยุดทำการตลาดที่พุ่งเป้าไปที่เด็กๆ บริษัทบุหรี่จะล้มละลายภายใน 25 – 30 ปี เพราะจะไม่มีลูกค้าเพียงพอที่ธุรกิจจะอยู่ได้”
เราคือ ‘One PPG’ We protect and beautify the world วัตถุประสงค์ของเรา
บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้นการจัดเลี้ยง
บทที่ 8 การแก้ไขข้อผิดพลาดโปรแกรม(Debugging)
การจัดการตลาดอย่างสร้างสรรค์ด้วย 7Ps
การจัดการความรู้ สำนักชลประทานที่ 15
เล่าเรื่องอย่างผู้นำ Coaching by story
งานสังคมครั้งที 1 เรื่อง การเก็บข้อมูลประวัติหมู่บ้าน ชุมชน วิถีชุมชน โดย น.ส.อธิชา ฤทธิ์เจริญ ม.4 MEP-A เลขที่ 21.
มารู้จักและมีส่วนร่วมในกิจกรรม CSR ของ สศช. กันเถอะ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีถนนรีไซเคิลเพื่อลดขยะพลาสติกใน 4 ภูมิภาค
การจัดการภาครัฐ และภาคเอกชน Public and private management
กระดาษทำการ (หลักการและภาคปฏิบัติ)
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง

Catering คือ อะไร? MICE

สมัย ก่อน เวลาที่จะจัดงานแต่งงานกันทีก็ต้องเกณฑ์ ลุง ป้า น้า อา มาช่วยกันทำอาหาร จัดสถานที่ ยกโต๊ะ เก้าอี้ กันคนละไม้ละมือ กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาอ่อนเปลี้ยเพลียแรงไปตามๆ กัน แต่พอมายุคนี้ อะไรก็ดูจะสำเร็จรูปไปซะหมด แม้กระทั่งการจัดงานเลี้ยงแต่งงาน ที่มีทีมงานมืออาชีพอาสาเข้า มาช่วยเนรมิตทุกสิ่งได้อย่างโดนใจ 

ปัจจุบันนี้ ธุรกิจ Catering ในเมืองไทยเติบโตและกลายเป็นกระแสใหม่ๆ  ในการจัดเลี้ยง ที่ไม่ใช่เพียงการจัดเลี้ยงอาหารให้อิ่มท้อง  การเสิร์ฟอาหาร    ดูแลแขกภายในงานอย่างประทับใจเท่านั้น   แต่รูปแบบการจัดงานและการดีไซน์อาหารในรูปใหม่ๆ  ล้วนถูกสร้างสรรค์ด้วยฝีมือ ของดีไซเนอร์ในธุรกิจ Catering อย่างสม่ำเสมอ

ปัจจุบันนี้ ทำให้เจ้าของธุรกิจ Catering ที่มีชื่อในการดีไซน์อาหาร ถูกจองตัวจาก ออร์กาไนเซอร์จัดงาน ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเจ้าของแคเธอริ่งอย่าง  ย่าปาน, ไวท์ คาเฟ่ S&P  หรือ ภัค เคเตอริ่ง  ถูกเรียกใช้บริการจากเจ้าของสินค้าในการเปิดตัวสินค้า หรือจัดงานเลี้ยง ในบางครั้งวันละ 3-4 งาน

การเติบโตของแคเธอริ่ง Food Art Catering เริ่มเติบโตเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา  จากกระแสอีเว้นท์ มาร์เก็ตติ้ง  ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจนี้มิได้คำนึงถึงเพียงแค่ธีม ( Theme แนวคิดหลักของงาน) ของอาหารหรือภาชนะที่ต้องเข้ากับงานเพียงอย่างเดียว แต่ดีไซน์เนอร์ในธุรกิจ Catering  ต้องคิดรูปแบบอาหารให้สอดคล้องกับงานโดยจุดเด่นที่เจ้าของ Food  Art Catering   ให้ความสำคัญคือ  การพรีเซ็นเตชั่น และการตอบโจทย์ลูกค้า

ประเภทของ catering แบ่งตามสถานที่จัดงาน Inside Catering Outside Catering

แนวคิดของ การจัดเคเตอริ่ง  The  Luxury Catering คือ คอนเซ็ปต์ของธุรกิจจัดเลี้ยง โรงแรมเชอราตัน แกรนด์  สุขุมวิท  ที่คุณวาสินี ตั้งบูรณ์แสนสิน ขาย - จัดเลี้ยง เป็น ผู้ดูแล และเปิดตัวมาเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเกรดเอ       ที่มองหาบริการจัดเลี้ยงแบบหรูให้ บริการทั้งอาหารและรูปแบบของงาน  

แนวคิดของ การจัดเคเตอริ่ง  คุณวาสินี กล่าวถึง  ตลาดของการจัดเลี้ยงในกลุ่ม ตลาดบนว่า  ได้รับความนิยมสูงในองค์กร และบริษัทฯ ที่ต้องการเลี้ยง ลูกค้าพิเศษ  ซึ่งการดีไซน์  Catering ของธุรกิจประเภทนี้เป็นการดีไซน์ที่ ให้ความสำคัญกับงาน Stylist ทั้งอาหารและภาชนะที่ใส่

แนวคิดของ การจัดเคเตอริ่ง “สุทัศน์ ชาญวิเศษ” หรือที่รู้จักกันในแวดวง Catering ในนามของดีไซเนอร์อาหารและงานจัดเลี้ยงชื่อดัง ต้น-ย่าปาน ผู้บริหารหนุ่มจากย่าปาน เคเธอร์ริ่ง  มองว่าธุรกิจแคเธอริ่งใน เมืองไทยนั้นมิได้แข่งขันกันแต่เพียงรูปแบบของอาหาร แต่การเป็น Food Designer ที่ดีในธุรกิจ  Catering  นั้นต้องเรียนรู้ที่จะพัฒนารูปแบบอาหารในแนวใหม่ๆ  ให้เหมาะสมกับงาน และที่สำคัญดีไซน์ที่นำเสนอไม่ว่าจะเป็นการจัดโต๊ะอาหาร การเลือกใช้ภาชนะ  หรือรูปแบบของอาหารต้องตอบโจทย์ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ   และการเป็น  Food   Designer ที่ดีใน ธุรกิจจัดเลี้ยงนั้นต้องเรียนรู้ว่าอาหารแต่ละชนิด ต้องจัดเสิร์ฟในภาชนะรูปแบบใดจึงจะเหมาะ  http://www.yapancatering.com/ ที่มา foodstylist  Issue 18 คอลัมน์ Cover story หน้า 52-60

http://www.youtube.com/watch?v=VkCGh9ueRwM&feature=related