งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคโนโลยี 3G คืออะไร 3G คือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่สาม หรือมาตรฐาน IMT-2000 นั้นนิยามสั้นๆ เพื่อให้เข้าใจ ตรงกันว่า “ ต้องมี แพลทฟอร์ม (Platform) สำหรับการหลอมรวมของบริการต่างๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคโนโลยี 3G คืออะไร 3G คือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่สาม หรือมาตรฐาน IMT-2000 นั้นนิยามสั้นๆ เพื่อให้เข้าใจ ตรงกันว่า “ ต้องมี แพลทฟอร์ม (Platform) สำหรับการหลอมรวมของบริการต่างๆ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เทคโนโลยี 3G คืออะไร 3G คือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่สาม หรือมาตรฐาน IMT-2000 นั้นนิยามสั้นๆ เพื่อให้เข้าใจ ตรงกันว่า “ ต้องมี แพลทฟอร์ม (Platform) สำหรับการหลอมรวมของบริการต่างๆ อาทิ กิจการประจำที่ (Fixed Service) กิจการเคลื่อนที่ (Mobile Service) บริการสื่อสารเสียง ข้อมูล อินเทอร์เน็ต และ พหุสื่อ (Multimedia) เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ” คือ สามารถ ถ่ายเท ส่งต่อข้อมูล ดิจิตอล ไปยังอุปกรณ์โทรคมนาคมประเภทต่างๆ ให้สามารถรับส่ง ข้อมูลได้ “ ความสามารถในการใช้โครงข่ายทั่วโลก (Global Roaming) ” คือ ผู้บริโภคสามารถ ถือ อุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ไปใช้ได้ทั่วโลก โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง “ บริการที่ไม่ขาดตอน (Seamless Delivery Service) ” คือ การใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยน เซลล์ไซต์ (Cell Site) เขาใช้คำว่า Seam less นั้นแปลว่า ไร้รอย ตะเข็บนะครับ อัตราความเร็วในการส่งข้อมูล (Transmission Rate) ในมาตรฐาน IMT-2000 นั้นกำหนด ไว้ว่าต้องมีอัตราความเร็วดังนี้ [ [ ในสภาวะอยู่กับที่หรือขณะเดิน มีความเร็วอย่างน้อยที่สุด 2 เมกะบิต / วินาที ในสภาวะเคลื่อนที่โดยยานพาหนะ มีความเร็วอย่างน้อยที่สุด 384 กิโลบิต / วินาที ทุกสภาวะ มีความเร็วอย่างมากที่สุด 14.4 เมกะบิต / วินาที

2 เคยนึกถามไหม ว่า ต่อๆ ไป มือถือจะทำอะไรได้อีก บ้าง ? เพราะที่มันเป็นอยู่ทุกวันนี้ ก็แทบจะเทียบเท่าอุปกรณ์ของสายลับข้ามชาติ เข้าไปทุกทีๆ แต่เทคโนโลยี ก็ไม่เคยหยุดนิ่ง ! วันนี้มีนวัตกรรมใหม่ ที่เรียกว่า “Near Field Communication” หรือชื่อย่อ NFC ที่ผมคาดไว้ว่า มันจะมาอยู่ใน iPhone 5 อย่าง แน่นอน ! NFC คือการสื่อสาร และส่งข้อมูล รูปแบบใหม่ ที่ใช้การฝังชิปเล็กๆ เข้าไปในอุปกรณ์ต่างๆ เช่นมือถือ, กรอบรูปอิเล็กทรอนิคส์, บิลบอร์ด และอื่นๆ อีกมากมาย เท่าที่นักการตลาด หรือผู้ที่สนใจ จะสร้างสรรค์มันขึ้นมา อย่างใน VDO ท้ายข่าวนี้ จะเห็นว่า มือถือเครื่องเดิมๆ เมื่อฝังชิป NFC เข้าไป จะสามารถ ใช้แทน บัตรเครดิตได้ !, โทรติดต่อโฆษณา โดยไม่ต้องกดเบอร์, เก็บข้อมูลบนนามบัตรได้ อย่างรวดเร็ว, หรือส่งรูปภาพขึ้นไปบนกรอบรูปอิเล็กทรอนิคส์ ทั้งหมดนี้ สามารถทำเสร็จ สิ้นได้ โดยการแตะมือถือเบาๆ กับเป้าหมาย ! ลองชมวิดีโอสาธิตได้เลยครับ เคยนึกถามไหม ว่า ต่อๆ ไป มือถือจะทำอะไรได้อีก บ้าง ? เพราะที่มันเป็นอยู่ทุกวันนี้ ก็แทบจะเทียบเท่าอุปกรณ์ของสายลับข้ามชาติ เข้าไปทุกทีๆ แต่เทคโนโลยี ก็ไม่เคยหยุดนิ่ง ! วันนี้มีนวัตกรรมใหม่ ที่เรียกว่า “Near Field Communication” หรือชื่อย่อ NFC ที่ผมคาดไว้ว่า มันจะมาอยู่ใน iPhone 5 อย่าง แน่นอน ! NFC คือการสื่อสาร และส่งข้อมูล รูปแบบใหม่ ที่ใช้การฝังชิปเล็กๆ เข้าไปในอุปกรณ์ต่างๆ เช่นมือถือ, กรอบรูปอิเล็กทรอนิคส์, บิลบอร์ด และอื่นๆ อีกมากมาย เท่าที่นักการตลาด หรือผู้ที่สนใจ จะสร้างสรรค์มันขึ้นมา อย่างใน VDO ท้ายข่าวนี้ จะเห็นว่า มือถือเครื่องเดิมๆ เมื่อฝังชิป NFC เข้าไป จะสามารถ ใช้แทน บัตรเครดิตได้ !, โทรติดต่อโฆษณา โดยไม่ต้องกดเบอร์, เก็บข้อมูลบนนามบัตรได้ อย่างรวดเร็ว, หรือส่งรูปภาพขึ้นไปบนกรอบรูปอิเล็กทรอนิคส์ ทั้งหมดนี้ สามารถทำเสร็จ สิ้นได้ โดยการแตะมือถือเบาๆ กับเป้าหมาย ! ลองชมวิดีโอสาธิตได้เลยครับ

3 ขอขอบคุณจากข้อมูลจาก เว็ฟ http://www.google.co.th/#q=3g&hl=th&s afe=active&biw=1436&bih=694&prmd=iv ns&ei=ibwvTbfsFcirrAf7rJThCA&start=0 &sa=N&fp=7a57aa7618182c4c ชื่อ ด. ญ. ดวงกมล ทึงด้วง ชั้นม.1 เลขที่ 15


ดาวน์โหลด ppt เทคโนโลยี 3G คืออะไร 3G คือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่สาม หรือมาตรฐาน IMT-2000 นั้นนิยามสั้นๆ เพื่อให้เข้าใจ ตรงกันว่า “ ต้องมี แพลทฟอร์ม (Platform) สำหรับการหลอมรวมของบริการต่างๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google