งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผู้จัดทำ... 1. ด. ช. พีรวิทย์ ขาสัก เลขที่ 11 2. ด. ช. ปรเมษ พยัคฆันตร์ เลขที่ 18 ชั้น.. ม.1/10 โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ครับบบ...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผู้จัดทำ... 1. ด. ช. พีรวิทย์ ขาสัก เลขที่ 11 2. ด. ช. ปรเมษ พยัคฆันตร์ เลขที่ 18 ชั้น.. ม.1/10 โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ครับบบ..."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ผู้จัดทำ... 1. ด. ช. พีรวิทย์ ขาสัก เลขที่ 11 2. ด. ช. ปรเมษ พยัคฆันตร์ เลขที่ 18 ชั้น.. ม.1/10 โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ครับบบ...

3 บทนำ.... เทคโนโลยี ปัจจุบันเรามีอุปกรณ์ ที่สะดวกสบาย รวดเร็ว และ ปลอดภัย สิ่งพวกนี้เราเรียกกันว่า เทคโนโลยี และนอกจากนั้น เทคโนโลยี ยังมี คุณภาพ ในการคัดสรรต่างๆ ในภาคเกษตรกรรม ซึ่งเป็นผลดีอย่างมากทำให้ผลผลิต ข้าว และ ผลไม้ ของประเทศไทย สูงขึ้น ทำให้เศรษฐกิจ ของประเทศดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งไม่ว่าจะ เป็น ยานพาหนะ ที่รวดและพร้อมจะพาเราไปทุก ทีที่ไปได้

4 ข้อเสีย.. ของเทคโนโลยี ( การ เปลี่ยนแปลง ) เมื่อเรามีการพัฒนา โลกของเราจึงไม่หยุดที่จะ พัฒนาสิ่งที่จะตอบสนองชีวิตของเราให้มี ความสุข ให้สะดวกสบาย จึงทำให้เกิดการ เปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีขึ้นมาใหม่ๆ เรื่อยๆ เรื่อยๆ และเรื่อยๆ

5 ตัวอย่าง.. เทคโนโลยี สารสนเทศที่มี การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

6 โทรศัพท์ โทรศัพท์ ที่เราใช้ติดต่อสื่อสารกัน แม้มากระทั่งทุกวันนี้ พัฒนามาตั้ง นานนมแล้ว ตั้งแต่ รุ่นมือถือขาวดำ ปุ่มกดไม่กี่ปุ่ม พัฒนามาเรื่อยๆ มาจน เป็น 2 ซิม หลายปุ่มกด และ หน้าจอ สัมผัส

7 ทีวี... จากทีวีขาวดำ ภาพลายๆ ก็ยังมีการ พัฒนาเช่นกัน เปลี่ยนมาเป็นภาพสี และพัฒนามาเรื่อยๆ มาจนถึง ทีวี จอ แบน จอสี ภาพชัด

8 คอมพิวเตอร์.. สิ่งที่เด็กๆหลายคน คงจะชอบที่สุด เพราะเจ้า คอมพิวเอตร์นี้ พัฒนามามาก เท่าไหร่ ก็ยิ่งน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ฟังชั่นต่างๆ มีการพัฒนาตั้งแต่ รุ่น จอสี เครื่องใหญ่ๆ มว๊ากก กลายเป็นจอแบน หรือแม้ว่าจะเป็น window : window Me Window 200 Window XP Window Vista Window 7 กำลังพัฒนามา เรื่อยๆ.....

9 เครื่องเสียง.... จากเล่นเทป พัฒนามาเล่นแผ่นซีดี ที่มีขนาด เล็กกว่าและกักเก็บง่าย จนมาถึง สามารถใช้ Handy drive และ I POD( โอ้ กอด ) พกพา ได้ง่ายมากขึ้นเฉพาะ คนที่ชอบฟังเพลง ก็คง ต้องยิ้มแฉ่งกันเลยทีเดียว

10 สรุป.. สรุปแล้วนะครับ ไม่ว่าเทคโนโลยีจะสบาย เท่าไรก็ยิ่งเกิดผลเสียกับเรามากขึ้น ดังนั้น การที่เรา ใช้ชีวิตในแบบ สมัยเมื่อก่อนก็ไม่ใช่ เรื่องเสียหาย แต่ก็คงเป็นไปไม่ได้หมดหรอก นะครับ พอคนเรา ต่างก็พัฒนาสิ่งสะดวกสบาย เหล่านี้มามากขึ้นเรื่อยๆ จนเราสบายเกินไป แต่ทางที่ดีนะครับ เราควรที่จะใช้เทคโนโลยี ควบคู่ไปกับ วัฒนธรรมที่เรา เคยมีอยู่...


ดาวน์โหลด ppt ผู้จัดทำ... 1. ด. ช. พีรวิทย์ ขาสัก เลขที่ 11 2. ด. ช. ปรเมษ พยัคฆันตร์ เลขที่ 18 ชั้น.. ม.1/10 โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ครับบบ...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google