งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การปรับแต่งโมดูลใน Joomla ภาค 1. การปรับแต่งโมดูลใน Joomla การจัดวางส่วนประกอบของเว็บไซต์ แต่ละส่วน จะของระบบจะประกอบไปด้วยโปรแกรมย่อยที่ ทำงานอิสระแยกจากกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การปรับแต่งโมดูลใน Joomla ภาค 1. การปรับแต่งโมดูลใน Joomla การจัดวางส่วนประกอบของเว็บไซต์ แต่ละส่วน จะของระบบจะประกอบไปด้วยโปรแกรมย่อยที่ ทำงานอิสระแยกจากกัน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การปรับแต่งโมดูลใน Joomla ภาค 1

2 การปรับแต่งโมดูลใน Joomla การจัดวางส่วนประกอบของเว็บไซต์ แต่ละส่วน จะของระบบจะประกอบไปด้วยโปรแกรมย่อยที่ ทำงานอิสระแยกจากกัน ซึ่งระบบสามารถย้าย ตำแหน่งการจัดวางใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้ งานของเว็บไซต์ ใน Joomla เรียกโปรกแกรม ย่อยเหล่สนี้ว่า Modules

3 โมดูล คืออะไร โมดูล คือ โปรแกรมที่มีหน้าที่การทำงานเฉพาะ อย่าง เช่น ส่วนของล็อกอิน เมนูหลัก ตัวนับ สถิติ และโพลล์ ซึ่งผู้พัฒนาสามารถจัดการแต่ ละส่วนของโมดูลให้แสดงบนหน้าจอของผู้ใช้ หรือปิดการทำงาน เคลื่อนย้าย ถอดออก หรือจะ นำโมดูลที่ถูกพัฒนาเพิ่มเติมในงานด้านอื่นๆที่ ไม่มีใน Joomla เข้ามาติดตั้งเพิ่มเติมได้

4 โมดูลที่ติดตั้งมากับ Joomla มี อะไรบ้าง การเปิดเข้าดู โมดูลใน Joomla 1. ไปที่เมนู Extensions>Module Manager

5 2. หน้าจอแสดงชื่อโมดูลทั้งหมดที่มีในเว็บไซต์ และสถานะ การทำงาน

6 Module Name รายชื่อโมดูลทั้งหมดใน Joomla สามารถถอดออกและติดตั้งเพิ่มได้ Enabled กำหนดและแจ้งสถานะว่า โมดูลนี้ กำลังทำงาน หรือ ปิด การทำงานในขณะนี้ Order คือ การเรียง ส่วนนี้จะใช้ในการเลื่อนลำดับโดยคลิก ย้ายขึ้น 1 ลำดับ และ ย้ายลงไป 1 ลำดับ Access Level เปิดโมดูลนี้ให้ใครเข้าถึงบ้าง แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ Public เผยแพร่ให้ใครเข้ามาในเว็บก็เห็นการทำงานและใช้งานโมดูลนี้ได้ Registered การลงทะเบียน คนที่เข้ามาต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิก และล็อกอินเข้าถึงจะเห็นการทำงานและใช้งานโมดูลนี้ได้ Position เป็นตำแหน่งการจัดวางของโมดูล ซึ่งแต่ละเทมเพลตจะแตกต่างกันไป สามารถ ปรับเคลื่อนย้ายได้

7 Page บอกให้ทราบว่า โมดูลนี้ทำงานอยู่ในหน้า ใดบ้าง ได้แก่ ALL ทั้งหมด ทำงานอยู่ในทุกหน้า Varies มาก ทำงานอยู่เฉพาะบาง หน้า None ไม่กำหนด ยังไม่ได้กำหนด ส่วน ใหญ่จะเป็นโมดูลที่ Joomla ปิดการทำงานไว้ Type ประเภท เป็นชื่อประเภทของ Modules ID หมายเลขประจำโมดูล ซึ่งใช้อ้างอิงการทำงาน ร่วมกับฐานข้อมูล

8 เลือกแสดงโมดูลที่เปิดใช้งานในเทมเพลตที่เลือก เลือกแสดงโมดูลที่จัดว่างในตำแหน่งเดียวกัน

9 เลือกชนิดของโมดูลที่เป็นประเภทเดียวกัน

10 เลือกแสดงโมดูลตามสถานะของการทำงาน

11 รู้จักกับ โมดูลพื้นฐาน

12 Main Menu เมนูหลักที่เข้าสู่หน้า เว็บเพจเนี้อหาหลักของเว็บไซต์

13 News Flash ข่าวด่วนข่าวสั้นทันเหตุการณ์ กรอบการ ค้นหาข้อมูล

14 Latest News ข่าวล่าสุดที่ได้ อัพเดตใหม่ Popular News ข่าวยอดนิยมที่มี คนเข้าไปคลิกอ่าน มากที่สุด

15 Top Menu เมนูส่วนบนของ หน้าเว็บ Polls โพลล์หรือแบบสำรวจ ความนิยม

16 Login Form ฟอร์มล็อกอิน เข้าใช้งานบริการสำหรับ สมาชิกที่ลงทะเบียนกับ เว็บไซต์ who’s Online แสดงสถานะ และจำนวนผู้ที่ออนไลน์อยู่ ในเว็บไซต์

17 การเปิด / ปิดการทำงานของโมดูล

18 วิธีการเปิด / ปิดการทำงานของโมดูล 1. เลือก Extensions>Module Manager

19 2. ปรับแต่งค่า ตรง Enable ของ Module Key Concepts

20 จบการนำเสนอ ต่อภาค 2 อาทิตย์หน้า


ดาวน์โหลด ppt การปรับแต่งโมดูลใน Joomla ภาค 1. การปรับแต่งโมดูลใน Joomla การจัดวางส่วนประกอบของเว็บไซต์ แต่ละส่วน จะของระบบจะประกอบไปด้วยโปรแกรมย่อยที่ ทำงานอิสระแยกจากกัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google