งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ระบบ 3.9G จัดทำโดย นางสาวพนิดาเรืองบุญญา ม.5/6 เลขที่ 2.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ระบบ 3.9G จัดทำโดย นางสาวพนิดาเรืองบุญญา ม.5/6 เลขที่ 2."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ระบบ 3.9G จัดทำโดย นางสาวพนิดาเรืองบุญญา ม.5/6 เลขที่ 2

2 ทำไมต้อง 3.9G และความแตกต่าง ระหว่าง 3.9G และ 3G? 3.9G คือ เทคโนโลยีล่าสุดสำหรับมือถือยุคที่ 3 หรือ 3G ความเร็วสูงสุด ในการสือสารของ 3.9G คือ 42 Mbps ส่วนความเร็วสูงสุด 3G คือ 2 Mbps ดังนั้น 3.9G คือ เวอร์ชันล่าสุดของ 3G แต่มีความเร็วในการ รับส่งสัญญาณเร็ว กว่าประมาณ 20 เท่า 3.9G จึงเป็นการช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า มากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และจะมีการเริ่มให้บริการในเวลา เดียวกับประเทศญี่ปุ่น

3 ประโยชน์ในการใช้งานของ 3.9G เมื่อความเร็วในการส่งสัญญาณมากขึ้น ทำให้ คุณภาพของการบริการดีขึ้น เช่น - บริการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต (Mobile Broadband) ด้วยความเร็วสูงมากขึ้น - บริการมัลติมีเดีย เช่น การส่งคลิบ / คลิบวิดีโอ เล่น เกมส์ ดาวน์โหลดเพลง และรูปภาพ video conference และบริการในลักญณะของ triple Play คือ การใช้โทรศัพท์ การใช้อินเทอร์เน็ต และการรับส่ง ข้อมูลอื่นได้พร้อมกัน นอกจากนี้ยังทำให้การรับชมรับ ฟัง Hi Density TV เป็น Real Time มากขึ้นและ คมชัดมากขึ้น

4 - นอกจากประโยชน์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันแล้ว ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของ 3.9G คือการเพิ่ม โอกาสของการสื่อสารความเร็วสูงในพื้นที่ ที่มีความ ยากลำบากในการเข้าถึงทางสาย เช่น พื้นที่ในส่วน ภูมิภาคของประเทศ ดังนั้นเทคโนโลยีนี้ จึงเป็น ช่องทางที่สำคัญในการกระจายข้อมูลข่าวสาร และ ความรู้สู่ประชาชน

5 ในมุมมองของผู้บริโภค การก้าวกระโดดจาก 3G เป็น 3.9G จะเกิดปัญหาอะไรหรือไม่ ? - 3.9G เป็นเทคโนโลยีเดียวกับ 3G ซึ่งสามารถรอรับเครื่องลูกข่ายของ 3G และ 2G ได้ทั้งหมด - 3.9G มีประสิทธิภาพดีกว่า 3G และรองรับการส่งสัญญาณที่มีคุณภาพ และความเร็วที่สูงกว่า

6 เรื่องใบอนุญาต 3.9G มีรายละเอียดอย่างไร ? ใบอนุญาต 3.9G จะเป็นย่านความถี่ 2100 MHz - จะมีจำนวน 3 ใบอนุญาตและเน้นสร้างความเท่าเทียมในการแข่งขันซึ่งมี การส่งเสริมให้ผู้ประกอบกิจการรายกลางและเล็กผ่าน “ นโยบายส่งเสริมผู้ประกอบ กิจการที่ไม่ต้องมีโครงข่ายเป็นของตนเอง ” (MVNO) - มีการส่งเสริมในเรื่องของการใช้โครงข่ายพื้นฐานร่วมกัน (Infrastructure Sharing) - มีการส่งเสริมอุตสาหกรรมภายในประเทศ และการเปลี่ยนผ่านจากระบบ 2G ไปสู่ 3.9G ในอนาคต

7

8 ในมุมมองของผู้บริโภค การก้าวกระโดด จาก 3G เป็น 3.9G จะเกิดปัญหาอะไรหรือไม่ ? - 3.9G เป็นเทคโนโลยีเดียวกับ 3G ซึ่ง สามารถรอรับเครื่องลูกข่ายของ 3G และ 2G ได้ ทั้งหมด - 3.9G มีประสิทธิภาพดีกว่า 3G และรองรับ การส่งสัญญาณที่มีคุณภาพ และความเร็วที่สูง กว่า

9 3.9G ทำอะไรได้บ้าง “Line” Application – Chat น้องใหม่ ผ่านมือถือ 3G วันนี้มี Application – Chat ฟรีล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มาบอกกันค่ะ Application ตัวนี้ ชื่อว่า “Line หรือ ไลน์ ” เป็น Application สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีความสามารถหลัก คือการที่ผู้ใช้สามารถ ใช้งานได้ทั้ง Chat และโทรศัพท์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือ 3G ได้

10 แชร์รูปขึ้น Social Media ผ่านมือถือ 3G ในปัจจุบัน ที่มีเทคโนโลยี 3G เข้ามา ทำให้การเข้าสังคมทาง อินเทอร์เน็ตง่ายขึ้น เพื่อนๆคนไหนที่ชอบไปเที่ยว หรือ ชอบสรรหาอะไรกินแปลกๆ ใหม่ๆ แล้วอยากแบ่งปันให้ เพื่อนๆ ได้ดู ด้วยการถ่ายรูปแล้วแชร์ภาพขึ้น Social Media

11 3G e-Book ห้องสมุดเคลื่อนที่ในมือคุณ e- Book ย่อมาจากคำว่า Electronic book หมายถึง หนังสืออิเลคทรอนิคส์ที่สร้างขึ้นด้วย โปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถอ่านเอกสาร ผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งในระบบ ออฟไลน์และออนไลน์

12 ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ค่ะ


ดาวน์โหลด ppt ระบบ 3.9G จัดทำโดย นางสาวพนิดาเรืองบุญญา ม.5/6 เลขที่ 2.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google