งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สิงคโปร์ กล้วยไม้แวนด้า ชุดประจำชาติ หญิง เสื้อและผ้าถุง ตัดเย็บด้วยผ้าพิมพ์ลาย ปาเต๊ะสีสันสดใส คอกลม กว้าง แขนเสื้อยาวสาม ส่วน ชาย สวมเสื้อแขนยาว คอจีน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สิงคโปร์ กล้วยไม้แวนด้า ชุดประจำชาติ หญิง เสื้อและผ้าถุง ตัดเย็บด้วยผ้าพิมพ์ลาย ปาเต๊ะสีสันสดใส คอกลม กว้าง แขนเสื้อยาวสาม ส่วน ชาย สวมเสื้อแขนยาว คอจีน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 สิงคโปร์

3 กล้วยไม้แวนด้า

4 ชุดประจำชาติ หญิง เสื้อและผ้าถุง ตัดเย็บด้วยผ้าพิมพ์ลาย ปาเต๊ะสีสันสดใส คอกลม กว้าง แขนเสื้อยาวสาม ส่วน ชาย สวมเสื้อแขนยาว คอจีน เสื้อผ้าหน้าซ่อน กระดุม สวมกางเกงขายาว โดยเสื้อจะใช้ผ้าสีเรียบ หรือผ้าแพรจีนก็ได้

5 อิทธิพลทางวัฒนธรรมที่สิงคโปร์ได้รับหลังจากการก่อตั้ง ประเทศขึ้น ก็คือวัฒนธรรมของจีน อาหารก็เป็นส่วนหนึ่งใน วัฒนธรรมนี้ด้วยเช่น หมูสะเต๊ะ ข้าวมันไก่ ขนมจีบ เป็นต้น ลักซา (Laksa) อาหารขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ ลักซามี ลักษณะคล้ายก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่กะทิ ทำให้รสชาติเข้มข้น คล้ายคลึงกับข้าวซอยของไทย โดยลักซาจะมีส่วนผสม ของ กุ้งแห้ง พริก กุ้งต้ม และหอยแครง เหมาะสำหรับคนที่ ชอบรับประทานอาหารทะเลเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ลัก ซามีทั้งแบบที่ใส่กะทิ และไม่ใส่กะทิ ทว่า แบบที่ใส่กะทิจะ เป็นที่นิยมมากกว่า

6 ในฐานะที่เป็นอาณานิคมแบบเอกเทศนั้น สิงคโปร์มีอำนาจปกครองกิจการภายในของ ตนเองแต่ไม่มีอำนาจดูแลกิจการทหารและการ ต่างประเทศ และยังมีผู้ว่าราชการจากส่วนกลาง มาปกครองอยู่ ในสภานิติบัญญัติ

7 ภาคกลางและภาคตะวันตกเป็นเนินเขา ซึ่ง เนินเขาทางภาคกลางเป็นเนินเขาที่สูงที่สุดของ ประเทศ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำสายสำคัญของ สิงคโปร์ และภาคตะวันออกเป็นที่ราบต่ำ ชายฝั่ง ทะเลมักจะต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ต้องมีการถม ทะเล

8 สถานที่ท่องเที่ยว  ภาคตะวันออก - Katong, Pasir Ris, Changi/Pulau Ubin  ภาคตะวันตก - Kent Ridge, Mount Faber, Bukit Timah  ภาคเหนือ - Thomson, Lim Chu Kang/Tengah  ภาคกลาง - Balestier, Chinatown, แม่น้ำสิงคโปร์

9 ระบบการศึกษาของสิงคโปร์ตั้งอยู่บน พื้นฐานที่ว่านักเรียนแต่ละคนนั้นมีความถนัดและ ความสนใจแตกต่างกันไปในแบบฉบับของตนเอง ดังนั้นเราจึงจัดระบบการศึกษาที่ยืดหยุ่นเพื่อให้ นักเรียนแต่ละคนสามารถพัฒนาศักยภาพของ ตนเองได้อย่างเต็มที่

10 ที่ตั้งของสิงคโปร์เป็นเส้นทางระหว่างทวีปยุโรป และ เอเซียตะวันตก กับภาคพื้นตะวันออกไกล รวมทั้งภาคพื้น แปซิฟิค ทำให้สิงคโปร์เป็นชุมทางของเส้นทางเดินเรือ และสายการบินระหว่างประเทศ และเป็นแหล่งชุมนุม การค้าขาย ปัจจุบันสิงคโปร์ มีท่าเรือที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ของเอเซีย รองจากโยโกฮามาของญี่ปุ่น และเป็นท่าเรือที่ มีการขนส่งสินค้ามาก เป็นอันดับสามของโลก

11 https://sites.google.com/site/mnmasean/chud-praca-chati-singkhpor http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%8 0%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8 %84%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%8C

12 ด. ญ. นิศาชล ปัญโญกลาง เลขที่ 29 ชั้น ม.2/8


ดาวน์โหลด ppt สิงคโปร์ กล้วยไม้แวนด้า ชุดประจำชาติ หญิง เสื้อและผ้าถุง ตัดเย็บด้วยผ้าพิมพ์ลาย ปาเต๊ะสีสันสดใส คอกลม กว้าง แขนเสื้อยาวสาม ส่วน ชาย สวมเสื้อแขนยาว คอจีน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google