งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก
เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก ใครที่ชอบทานใบบัวบกกันบ้าง รู้หรือไม่ว่า ใบบัวบกนั้นมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน... ใบบัวบกมีคุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอสูงมาก ช่วยบำรุงสายตาและมีสารแคลเซี่ยมมากเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีวิตามินบี 1 สูงกว่าผักหลาย ๆ ชนิด เหมาะกับสุขภาพ ใบบัวบกมีสรรพคุณทางยา ในการแก้ช้ำใน ทำให้หายฟกช้ำได้ดี แก้ร้อนในกระหายน้ำ ลดอาการปวดศรีษะข้างเดียว บำรุงสุขภาพสมอง แก้ความดันโลหิตสูง แก้อ่อนเพลีย เมื่อยล้า บำรุงธาตุ บำรุงหัวใจ และขับปัสสาวะ ช่วยบำรุงสุขภาพได้ดี ผู้ที่ควรทานใบบัวบก ได้แก่ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อม อาทิ ผู้สูงอายุ สตรีวัยทอง ผู้ที่อยู่ในวัยทำงานที่ต้องใช้สมองอย่างมาก และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำ ผู้ที่มีความเครียดสูงจากการทำงานหนัก ผู้ที่มีความผิดปกติทางผิวหนัง และกล้ามเนื้อโดยมีอาการฟกช้ำ และผิวหนังอักเสบ ผู้ป่วยหลังการผ่าตัด เพราะช่วยเร่งการสมานแผลให้เร็วยิ่งขึ้น รู้ถึงประโยชน์ของใบบัวบกแล้ว ก็อย่าลืมหันมาหาทานกันได้ เพื่อสุขภาพที่ดี เด็กหญิงภัทรธิดา บุญเที่ยง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 / 4 8/21/12

2 เรื่อง เป็นตะคริว ทำอย่างไรดี
เรื่อง เป็นตะคริว ทำอย่างไรดี ไม่ใช่เฉพาะนักกีฬาเท่านั้นที่มักเป็นตะคริวที่น่อง หรือที่กล้ามเนื้อต้นขา บางคนมักเป็นตะคริวตอนกลางคืน ซึ่งเจ็บปวดทรมานจนทำให้รบกวนการนอนหลับ สาเหตุของตะคริว อาจเกิดจากการเสียเหงื่อมากจนทำให้ร่างกายต้องการแมกนีเซียม โดยเฉพาะในช่วงตั้งครรภ์หรือเกิดจากร่างกายต้องทำงานหนัก (ออกกำลังกาย) และมีความเครียดสะสมมานาน นอกจากนี้ก็อาจเกิดจากร่างกายสูญเสียเกลือแร่ ซึ่งเกิดจากการกินยาบางชนิด อาเจียน หรือท้องเสียเรื้อรัง ผู้ป่วยโรคต่อมธัยรอยด์เป็นพิษ หรือโรคเบาหวานก็สามารถทำให้ร่างกายขาดแมกนีเซียมได้ แต่สาเหตุที่พบบ่อยคือ การกินอาหารชนิดเดียวซ้ำๆ ซากๆ การ ไดเอ็ท และการขาดน้ำ ป้องกันตะคริวได้อย่างไร เราควรบริหารเท้าทุกวัน ยืดเหยียดและบริหารกล้ามเนื้อน่องและเท้า นวดและประคบร้อนหรือเย็น ทดลองดูว่าแบบใดได้ผลดีกับคุณ หลายคนที่เป็นตะคริวมักใช้หมอนวางใต้เข่าเวลานอนและรู้สึกดี ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากล้ามเนื้อจะต้องได้รับการ ยืดเหยียดอย่างเร่งด่วน เด็กหญิงเกณิกา เมืองแมลงภู่ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 / 3 8/21/12

3 เด็กหญิงณัฏฐณิชา แก้วใหม่ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 / 1
เรื่อง เชื้อรา   เชื้อรา เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ชิดกับคนเรา อย่างที่เราเองก็คาดไม่ถึง เมื่อมองไปรอบๆ ไม่ว่าจะเป็นใน ดิน น้ำ อากาศ ต้นไม้ สัตว์ สิ่งไม่มีชีวิตหรือแม้กระทั่งภายในร่างกายของเรา เชื้อราจะมีอยู่ทุกๆ ที่  ถึงตอนนี้หลายๆ คนคงจะนึกภาพเชื้อราไปในทางที่ให้โทษมากกว่า เรามักจะคุ้นเคยกับภาพเส้นใยเชื้อราที่ขึ้นพองฟูตามขนมปังและเมล็ดพืชต่างๆ รวมทั้งโรคที่เกิดจากเชื้อรา เช่น โรคเชื้อราในหนังศีรษะ หรือ รังแค โรคน้ำกัดเท้า หรือ ฮ่องกงฟุต แต่ทราบหรือไม่ว่าเชื้อรายังมีบทบาทต่อเราในด้านอื่นๆ อีกมากมาย                   เชื้อรา เป็น จุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่ไม่มีคลอโรฟิลล์ จึงไม่สามารถสังเคราะห์แสงสร้างอาหารเองได้ ดํารงชีวิตได้โดยการดูดซึมสารอาหารจากการย่อยสลายซากสิ่งมีชีวิต และการอาศัยอาหารจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น เชื้อราส่วนใหญ่เจริญได้ดีที่อุณหภูมิประมาณ องศาเซลเซียส เชื้อราเป็นพวกที่ต้องการออกซิเจนและชอบความเป็นกรด เชื้อราเดิมทีจัดอยู่ในอาณาจักรเดียวกับพืช ต่อมานักวิทยาศาสตร์ได้ทําการศึกษาพบว่า มีคุณสมบัติต่างจากพืชและสัตว์ จึงจัดอาณาจักรใหม่เป็นอาณาจักรเห็ดรา โดยในปัจจุบันค้นพบเชื้อรามากกว่า 1 แสนชนิด แต่ที่กระจายอยู่ทั่วโลกน่าจะมีมากกว่า 2 ล้านชนิด ลักษณะรูปร่างของเชื้อราเมื่อเจริญในอาหารจะมีลักษณะฟูคล้ายปุยฝ้าย ส่วนใหญ่สีขาว แต่บางทีมีสีสดหรือสีหม่นๆจนถึงดําซึ่งเป็นสีของสปอร์ โดยสีอ่อนแก่จะแสดงถึงการเจริญเติบโตเต็มที่ของราบางชนิดด้วย ส่วนใหญ่สืบพันธุ์โดยการสร้างสปอร์ เชื้อราจะสร้างเส้นใย ถ้าแบบเส้นใยเล็กๆ มักเรียกว่า เชื้อรา เด็กหญิงณัฏฐณิชา แก้วใหม่ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 / 1 8/21/12


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง ประโยชน์ต่อสุขภาพ ของใบบัวบก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google