งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด. ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่ 8 เสนอ คุณครู อรอุมา พงค์ธัญญะดิก โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด. ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่ 8 เสนอ คุณครู อรอุมา พงค์ธัญญะดิก โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ไป."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด. ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่ 8 เสนอ คุณครู อรอุมา พงค์ธัญญะดิก โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ไป

2 สารบัญ สตอ เบอร์รี่ บลู เบอร์รี่ แครน เบอร์รี่ กลับ ราส เบอร์รี่ ไป เชอ ร์รี่

3 สตอเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่ อุดมไปด้วยคุณค่าทาง โภชนาการสูงและให้แคลอรี่ต่ำ มีวิตามินซี สูง ที่สำคัญคือผลสตรอเบอร์รี่มีสารแอนโธ ไซยานินเป็นแหล่งรวมของสารสีแดง ซึ่ง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่ มากกว่าผลไม้ชนิดอื่น เส้นใยอาหารของ สตอเบอร์รี่ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล และความเสี่ยงมะเร็งลำไส้แถมยังช่วย เสริมสร้างการทำงานของระบบการย่อย อาหารและการขับถ่ายให้ดีขึ้น ไป กลั บ

4 บลูเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากเต็ม เปี่ยมไปด้วยวิตามิน C และ วิตามิน E อยู่มาก ถ้าทานบลูเบอร์รี่ เป็นประจำจะช่วยบำรุง สายตาและบำรุงจอรับภาพ ผลไม้กลมๆ เล็กๆ สีน้ำม่วงเข้มอย่างเจ้าบลูเบอร์รี่นี้มีสาร anti-oxidant อยู่ในระดับสูงสาร anti-oxidant นั้น เป็นสารเคมีที่ต่อต้านการอักเสบและ ช่วยป้องกันการเสื่อมของร่างกาย ต่อต้าน อนุมูลอิสระสู้ภาวะการแก่ตัวหรือชะลอความ แก่ได้เป็นอย่างดี กลั บ ไป

5 แครนเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มี ผลเล็กๆ สีแดงสด รสชาติหวานๆ อมเปรี้ยว เพาะปลูกในแถบประเทศอเมริกา และแคนาดา แครนเบอร์รี่ มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่าง โดยเฉพาะใครที่ชอบอั้นปัสสาวะ จนเป็นโรค กระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้วละก็ แครนเบอร์รี่ ช่วยได้ เพราะในผลไม้ลูกเล็กๆ สีแดงๆ นี้มี ฤทธิ์ฆ่าแบคทีเรีย และมีสารแทนนิน ที่ช่วย หยุดการเกาะตัวของแบคทีเรียอี โคไล ที่ บริเวณผนังทางเดินปัสสาวะได้ด้วย ใครที่ กำลังเป็นโรคปัสสาวะอักเสบลองดื่มน้ำแครน เบอร์รี่เข้มข้น ไม่มีน้ำตาลแก้วละ 250 มิลลิลิตร ทุกวัน วันละ 3 แก้วจะช่วยบรรเทา และเป็นอีก 1 วิธีที่ช่วยป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นโรคนี้ได้อีก กลับ ไป

6 ราสเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เมื่อย้อนกลับไปในยุคกรีก และ โรมัน ราสเบอร์รี่ถูกนำมาใช้เป็นทั้งอาหาร และยารักษาโรค ราสเบอร์รี่มีธาตุ โพแทสเซียม และเส้นใยอาหารสูง มี วิตามินเคหรือ ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยใน การแข็งตัวของเเลือด และยังมีแมงกานีส ที่ ช่วยในการทำงานของปฏิกิริยาเคมีใน ร่างกาย สารสีแดงในราสเบอร์รี่มีคุณสมบัติ ช่วยในการหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น มีผลต่อ ช่วยให้ ระบบการทำงานของประสาท ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลั บ ไป

7 เชอร์รี่ เชอร์รี่ ที่เราเห็นบ่อยบนยอดสุดของ ไอศกรีม รสชาติหวานหอมกรุบกรอบ เชอร์ รีเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมในปริมาณสูง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความสมดุล กับโวเดียมทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติ ระบบไหลเวียนโลหิตดี นอกจากนี้ เชอร์รียัง มีวิตามิน c ช่วยรักษาแผล ป้องกันโรค ลักปิดลักเปิดอีกด้วย เมื่อตัวเลขของอายุ เริ่มมากขึ้นเราควรเลือกหาเชอร์รีมา รับประทานกันบ่อยๆ เพราะจะช่วยลดระดับ กรดยูริกในเลือดป้องกันการเกิดโรคเกาต์ หรืออาการปวดตามข้อได้ กลั บ ไป

8 แหล่งอ้างอิง http://picpost.postjung.com/135618.html ไป กลั บ

9 ขอขอบคุณ กลั บ


ดาวน์โหลด ppt ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด. ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่ 8 เสนอ คุณครู อรอุมา พงค์ธัญญะดิก โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน ไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google