งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ. ทำไมต้องน้ำผัก น้ำผัก โดยวิธีการทำก็คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้ คือ อาศัยการคั้นแยกส่วนของเหลว ออกมาจาก ส่วนที่เป็นกากหรือเส้นใย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ. ทำไมต้องน้ำผัก น้ำผัก โดยวิธีการทำก็คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้ คือ อาศัยการคั้นแยกส่วนของเหลว ออกมาจาก ส่วนที่เป็นกากหรือเส้นใย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ

2 ทำไมต้องน้ำผัก น้ำผัก โดยวิธีการทำก็คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้ คือ อาศัยการคั้นแยกส่วนของเหลว ออกมาจาก ส่วนที่เป็นกากหรือเส้นใย ได้เป็นน้ำผักสดพร้อมดื่มได้ ทันที ในน้ำผักเป็นกรดอ่อน ๆ ที่มี คลอโรฟิลล์ ( Chlorophyll สารสีเขียวในพืช ) มีวิตามินเอ วิตามินซีธาตุเหล็ก โปแตสเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งเมื่อทานเข้าไป จะเกิดการแลกเปลี่ยนการใช้ สารอาหารได้สูงสุด ณ จุดที่ร่างกายสามารถนำของ เสียทิ้งได้ทั้งหมด และทำให้ร่างกายสร้างพลังงานใน แต่ละเซลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลให้เกิดการ สร้างเซลใหม่ทดแทนเซลเก่าที่ตายในแต่ละวันได้ เต็มที่

3 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับ คะน้า ธรรมชาติใบของคะน้าจะมีนวน คือ เป็นลักษณะคล้ายแป้ง เคลือบอยู่ ที่ใบ คะน้าที่เคลือบด้วยสารเคมี เมื่อ นำมาปั่น จะมีรสขม และมีกลิ่น เหม็น จะทำน้ำคะน้าได้อร่อย เพราะเราใช้คะน้าสดทำน้ำคะน้า

4 วิธีทำ นำใบคะน้าล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นใส่เครื่องปั่น เติมน้ำสุกครึ่งแก้ว ( 100 ซีซี ) ปั่นจนละเอียด กรอง เอาแต่น้ำ แล้วเติมน้ำที่เหลือ น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ เสริฟเย็นๆ ด้วยการเติม น้ำแข็งทุบ หรือใช้น้ำเย็นจัดในการทำน้ำคะน้า

5 ประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำคะน้า คุณค่าทางอาหาร : ให้วิตามินเอสูงมากช่วยบำรุงสายตา คะน้าเป็นแหล่ง เบต้า - แคโรทีน ซึ่งช่วยต้านการก่อมะเร็งรองลงมามีแคลเซียมบำรุงกระดูกและฟัน และมีวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้เนื้อเยื่อของเราทำงานได้ดี คุณค่าทางยา :: ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดอุณหภูมิในร่างกาย แก้กระหายน้ำ

6 อ้างอิง นิตยสารรายเดือน "HEALTH & CUISINE" ปีที่ 6 ฉบับที่ 65 เดือนมิถุนายน 2549 หน้า 84 http://www.siamdara.com/VarietyK/00002466.ht ml http://202.129.59.150/prapathai/nana/frwater/ka na.htm


ดาวน์โหลด ppt สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ. ทำไมต้องน้ำผัก น้ำผัก โดยวิธีการทำก็คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้ คือ อาศัยการคั้นแยกส่วนของเหลว ออกมาจาก ส่วนที่เป็นกากหรือเส้นใย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google