งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด. ญ. ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทรจังหวัดลำพูน Menu.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด. ญ. ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทรจังหวัดลำพูน Menu."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด. ญ. ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทรจังหวัดลำพูน Menu

2 Menu ฝรั่ง มะเฟือง ทับทิม มะละกอ แขกดำ ส้มโอ มะขาม มะยม

3 มะละกอแขกดำ มะละกอแขกดำ ผลไม้สุดร่อยที่มีประโยชน์ใช้สอยอีก มากมาย เนื้อมะละกออุดมไปด้วยวิตามินซี มีเบต้าแคโร ทีน ไลโคพีน รวมถึงมีแมกนีเซียม ทองแดง โพแทสเซียมและใยอาหาร เมื่อรับประทานเป็นประจำจะ ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณชุ่มชื้น มีเส้นใยอาหารที่ช่วยในการ ขับถ่าย ขจัดไขมันในผนังลำไส้ ช่วยให้ลำไส้สะอาดดูด ซึมอาหารได้ดีขึ้น

4 มะเฟือง มะเฟือง นอกเหนือจากความสวยงามแปลกตา ในเรื่องรูปทรงแล้วยังให้คุณค่าทางโภชนาการ อย่างเต็มเปี่ยม มะเฟืองอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ ฟอสฟอรัสและแคลเซียม ช่วยรักษา อาการเลือดออกตามไรฟัน เป็นยาระบายแก้ ท้องผูกช่วยขับเสมหะได้

5 ส้มโอ ส้มโอ ในส้มโอมีสารเพคติน (Pectin) สูง มี คุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและมีสาร โมโนเทอร์ปืน ที่ช่วยในการจับสารก่อมะเร็ง นอกจากนั้นหากรับประทานส้มโอหลังมื้ออาหารจะ ช่วยขับลมในกระเพาะและลำไส้ช่วยให้ระบบย่อย ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

6 ทับทิม ทับทิม ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว ออกฤทธิ์เป็น ยาบำรุงกำลัง แก้เจ็บคอ แก้โลหิตจาง ห้าม เลือด รักษาแผล แก้อาการปวดกระเพาะ อาหาร ขับพยาธิในลำไส้ แก้ท้องร่วง นอกจากนี้ หากดื่มน้ำทับทิมตอนเช้าวันละ 1 แก้วจะช่วยลดอาการคลื่นไส้ ในคุณแม่ ตั้งครรภ์ได้

7 มะขาม มะขาม เนื้อมะขามมีสารแอนทราควินิน ซึ่งช่วย ให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ อีกทั้งยังมีกรด อินทรีย์ อยู่หลายชนิด เช่น กรดทาร์ทาร์ริก และ กรดซิตริค มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ เพิ่มกาก ใยอาหาร และช่วยให้ขับถ่ายสะดวก

8 มะยม มะยม เป็นผลไม้พื้นบ้านที่ให้รสเปรี้ยวอมฝาด อุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินซีสูง มีฤทธิ์ช่วยสมานแผลและใช้ เป็นยาขับปัสสาวะ แก้อาการหลอดลมอักเสบ

9 ฝรั่ง ฝรั่ง ผลไม้พื้นบ้านราคาถูก และออกผลตลอดปี ทุกสายพันธุ์ล้วนเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซี ใย อาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงมาก ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคมากขึ้น จึงสามารถป้องกัน การเป็นไข้หวัดได้ หรือช่วยสร้างรวมทั้งป้องกันโรค เลือดออกตามไรฟันที่เราเคยท่องจำกันในสมัยเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

10 แหล่งอ้างอิง http://health.kapook.com/view 24770.html ( เข้าถึงได้ ณ วันที่ 14 ก. พ. 56 )


ดาวน์โหลด ppt ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด. ญ. ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทรจังหวัดลำพูน Menu.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google