งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แบบฝึกทักษะการ สรุปความ ด้วยเทคนิคการใช้คำถาม ( 5W1H ) เรื่อง เเพะกับ สิงโต.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แบบฝึกทักษะการ สรุปความ ด้วยเทคนิคการใช้คำถาม ( 5W1H ) เรื่อง เเพะกับ สิงโต."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แบบฝึกทักษะการ สรุปความ ด้วยเทคนิคการใช้คำถาม ( 5W1H ) เรื่อง เเพะกับ สิงโต

2 ณ น้ำพุน้อยแห่งหนึ่ง สิงโต กับแพะเดินทาง มาถึงพร้อมกัน สิงโตคำรามใส่ เเพะว่า " ข้าพบน้ำพุน้อยนี้ก่อน ข้าต้อง ได้ดื่มน้ำนี้ก่อน " เเต่เเพะก็เถียงว่า " ข้าต่างหาก ที่มาพบก่อนเจ้า " เมื่อตกลงกันไม่ได้ สิงโต กับเเพะก็กระโจน เข้าต่อสู้กันพัลวันท่ามกลางเเส งเเดดยามเที่ยงที่ร้อน อบอ้าว

3 ทั้งสองฟัดกันจนหมดเเรง และ นอนกลิ้งเกลือกอยู่ด้วยกัน ในขณะ ที่ฝูงอีเเร้งบินวนเวียนอยู่บนท้องฟ้า เหนือน้ำพุน้อย เเพะจึงเสนอว่าควร จะเเบ่งกันดื่มดีกว่า สู้กันจนตายจะ กลายเป็นอาหารให้อีเเร้ง สิงโตจึง ตอบตกลง นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า : สอง ฝ่ายตีกัน ฝ่ายที่สามย่อมได้ ผลประโยชน์

4 น้ำพุน้ำพรุ ๑ เลือกคำที่ถูกต้อง นะครับ สิงห์โ ต สิงโต ๒ แพะเพะ ๓ กะ โจน กระโจ น ๔ พล้อม พร้อม ๕

5 คำราม คำ ลาม ๖ เลือกคำที่ถูกต้อง นะครับ พันล วัน พัลวัน ๗ อบ อ้าว อบเอ้า ๘ กลิ้ง เกือก กลิ้ง เกลือก ๙ ประ โยนช์ ประโย ชน์ ๑๐๑๐

6 แสงแ ดด แสง เดด เลือกคำที่ถูกต้อง นะครับ ยาม เที้ยง ยาม เที่ยง ท้องฟ้ า ท้อง ฝ้า อา หาน อาหาร สเนอเสนอ ๑๕๑๕ ๑ ๑๒๑๒ ๑๓๑๓ ๑๔๑๔

7 จงเลือกคำมาเติมให้ ถูกต้อง ๑. ยามเที่ยงแสงเดดร้อน........................ ๒. ฝูงอีแร้งบิน................... เหนือน้ำพุ ๓. สิงโตกับแพะฟัดกันจน........................... ๔. แพะ.......................... ความคิดแก่สิงโต ๕. หากสู้กันตายก็จะเป็น..................... ของอีแร้ง อบ อ้าว วนเวีย น หมด แรง เสนอ อาหา ร


ดาวน์โหลด ppt แบบฝึกทักษะการ สรุปความ ด้วยเทคนิคการใช้คำถาม ( 5W1H ) เรื่อง เเพะกับ สิงโต.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google