งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย นาย วุฒิภัทร ภาคาแก้ว รหัส นิสิต 57430435 เรียน ผู้ช่วย ศาสตราจารย์ วิชัย บุญเจือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย นาย วุฒิภัทร ภาคาแก้ว รหัส นิสิต 57430435 เรียน ผู้ช่วย ศาสตราจารย์ วิชัย บุญเจือ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย นาย วุฒิภัทร ภาคาแก้ว รหัส นิสิต 57430435 เรียน ผู้ช่วย ศาสตราจารย์ วิชัย บุญเจือ

2

3 จังหวัดระยอง จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออก ของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีรายได้ประชากรต่อ หัวสูงที่สุดในประเทศ และผลิตภันฑ์มวลรวม จังหวัดอยู่ในอันดับ 2 ของประเทศไทยจังหวัดประเทศไทย ระยองมีชื่อในประวัติศาสตร์ไทยครั้งแรกในครั้งที่ กรุงศรีอยุธยาแตก พระเจ้าตากสินมหาราชเป็นช่วง สั้นก่อนที่จะเข้าตีจันทบุรีและรวบรวมกำลังทหาร เพื่อยึดกู้กรุงศรีอยุธยา ระหว่างที่พระองค์ประทับอยู่ ในระยอง กองทัพเรือก็ได้ถูกจัดตั้งขึ้นด้วย ปัจจุบัน นี้ในเมืองระยองผู้คนก็ยังนับถือพระเจ้าตากสิน มหาราช โดยเห็นได้จากอนุสาวรีย์ของพระองค์ ​ ณ ​ วัดลุ่มมหาชัยชุมพลในตัวเมืองระยองที่มีผู้คนมา สักการะมากมาย มากไปกว่านั้นถนนสายสำคัญใน ตัวเมืองระยองยังมีชื่อว่า " ถนนตากสินมหาราช " กรุงศรีอยุธยา พระเจ้าตากสินมหาราชกรุงศรีอยุธยาพระเจ้าตากสิน มหาราช วัดลุ่มมหาชัยชุมพล

4

5 แผนที่จังหวัด ระยอง

6 สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดระยอง

7 เกาะทะลุ ห่างจากเกาะกุฎีไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 6 กิโลเมตร หรือห่างจากเกาะเสม็ด 12 กิโลเมตร มีหาดทรายที่ขาวสะอาด และมีแนว ปะการังที่สมบูรณ์อยู่บริเวณโดยรอบ สามารถดำ น้ำลึกได้อีกแห่งหนึ่ง

8 เขาแหลมหญ้า อยู่เลยบ้านก้นอ่าวไปเล็กน้อย ตามถนนเลียบ ชายหาด เป็นเนินเขาเตี้ย ๆ ริมทะเล มีเนื้อที่บางส่วนเป็น แหลมยื่นออกไปในทะเล ปกคลุมด้วยป่าละเมาะ มีจุดชม วิวที่สามารถมองเห็นหาดแม่รำพึง และเป็นจุดที่อยู่ใกล้ เกาะเสม็ดมากที่สุดอีกด้วย สามารถชมพระอาทิตย์ตกที่ สวยงามได้ที่ท่าเรือศรีวิกา ซึ่งเป็นท่าเรือของอุทยาน แห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด นอกจากนี้ยังมี บริการบ้านพักและเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว สอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 038 - 653 - 034

9 น้ำตกเขาชะเมา (น้ำตกคลองน้ำใส) น้ำตกเขาชะเมา หรือ น้ำตก ธารน้ำใส แยกจากถนนสุขุมวิท กม.274 เลี้ยวซ้ายเข้าไป 16 กิโลเมตร อยู่ใกล้กับที่ทำการอุทยานฯ ลักษณะ เป็นธารน้ำใส รองรับน้ำตกขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ประกอบด้วย ชั้นน้ำตกที่สวยงามหลายชั้น คือ วัง มัจฉา วังมรกต ผากล้วยไม้ ช่องแคบ น้ำตกหกสาย และผาสูง ในชั้นวังมัจฉา มีปลาพลวง ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดขนาด ใหญ่ อาศัยอยู่อย่างชุกชุม เป็นจุด ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมี ผาสวรรค์ เป็นจุดชมวิว ทิวทัศน์ได้กว้างไกล ระหว่างทางเดิน สามารถพบเห็นธรรมชาติที่สวยงาม พันธุ์ไม้นานาชนิด เหมาะแก่การศึกษา ธรรมชาติ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 038 - 894 - 378

10 พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ วัดบ้านดอน จัดแสดงอยู่ที่วัดบ้านดอน ต.เชิงเนิน อ. เมือง ระยอง มีหนังใหญ่ 120 ตัว อายุกว่า 200 ปี เจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดระยอง คือ พระศรี สมุทรโภคชัยโชค ชิตสงคราม (เกตุ ยมจินดา) เป็นผู้ถวายไว้ สนใจเข้าชมพิพิธภัณฑ์กรุณาติดต่อ ท่านเจ้าอาวาส

11 วัดป่าประดู่ ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง เป็นวัด เก่าแก่ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวงในปี พ.ศ.2533 ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธ ไสยาสน์ประทับอยู่ในท่าตะแคงซ้าย ซึ่งเป็นพุทธ ลักษณะพิเศษกว่าพระนอนองค์อื่น ๆ ชาวระยอง นิยมมากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคล

12 สวนสน หรือ สวนรุกข ชาติเพ อยู่ถัดจากบ้านเพ และท่าเรือเกาะ เสม็ด ตามถนนเลียบชายหาด สวนสน หรือ สวนรุกขชาติเพเป็นชายหากที่เหมาะแก่ การเล่นน้ำ บรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสน ทะเลตลอดสองข้างทาง ให้คุณรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิวเกาะ เสม็ดที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

13 เกาะเสม็ด

14 ที่พักแนะนำ ลอ วิมาน คอตเทจ แอนด์ สปา เกาะเสม็ด (Le Vimarn Cottage and Spa) รีสอร์ทไสตล์ทรอปิ คอลการ์เด้นหรือสวน เขตร้อน ห้องพักที่นี่มี 2 แบบ คือ Spa Villa ที่อยู่ ใกล้กันกับสปา สามารถ ให้พนักงานไปทำสปาให้ ถึงในห้องนอน และ Deluxe Cottage ที่ไล่ ระดับลงมาตามไหล่เขา ทุกห้องหันหน้าออกสู่ ทะเล ใครอยากมาพักรี สอร์ทสวยเก๋ บริการดี บรรยากาศเลอเลิศปาน วิมานแล้วล่ะก็ อย่ารอ ช้า … แล้วจะรู้ว่าสวรรค์อยู่ ใกล้แค่เอื้อม

15

16 หมู่บ้านทะเล รีสอร์ท เกาะเสม็ด (Mooban Talay Resort) สำหรับผู้ชอบกิจกรรมในวันหยุด ทั้งพายเรือ อาบแดด เล่นน้ำ ตกหมึก หรือพักผ่อนกับ บรรยากาศสบายๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และ สวนสวย เบื้องหน้าคือท้องฟ้าและผืนน้ำทะเล กว้างไกลสุดสายตา สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณสุข กาย สบายใจ ทุกครั้งที่มาเยือน เพราะทุกคนที่นี้ จะยิ้มต้อนรับการมาเยือนของคุณอย่างเป็นมิตร ณ หมู่บ้านทะเล รีสอร์ท

17

18 คามิโอ แกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ (The Kameo Grand Hotel & Serviced Apartment, Rayong)

19 ภายใน ห้องพัก

20 สระว่ายน้ำ & ฟิตเนส


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย นาย วุฒิภัทร ภาคาแก้ว รหัส นิสิต 57430435 เรียน ผู้ช่วย ศาสตราจารย์ วิชัย บุญเจือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google