งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บางแสน แสนสุข โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์ 54070354.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บางแสน แสนสุข โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์ 54070354."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บางแสน แสนสุข โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์ 54070354

2 บางแสน - กรุงเทพ หาดทรายชายทะเลใกล้กรุงเทพ บางแสน เป็น ที่เที่ยวยอดนิยมมานาน มีสถานที่ท่องเที่ยวเรียง รายต่อเนื่องกันไปตลอดเส้นทางเลียบชายทะเล พร้อมของกินและที่พักให้เลือกอีกมากมาย.

3 ประวัติ ประวัติของหาดบางแสน เดิมเป็นชายทะเลรก ร้าง อยู่ในตำบลชื่อ " แสนสุข " จนกระทั่ง พ. ศ. 2486 จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้นได้ริเริ่มให้มีการสร้างสถานตาก อากาศขึ้นมีการสร้าง โรงแรม และ ที่พักต่างๆ ดำเนินการโดยบริษัทแสนสำราญ จึงเรียกว่า สถานตากอากาศแสนสำราญตามชื่อบริษัท ต่อมาใน พ. ศ. 2503 จึงโอนให้สำนักงานสลาก กินแบ่งรัฐบาล และเปลี่ยนชื่อเป็น สถานตาก อากาศบางแสน ชายหาของ ต. แสนสุข จ. ชลบุรี.

4 หาดบางแสน หาดบางแสน เป็นช่วงกลางของหาดและเป็นจุด ที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำ ชายหาดยาว 2 กม. นับจากวงเวียนบางแสนจนถึง โรงแรม เอส เอส บางแสนบีช หาดบางแสนมีความลาดเอียง เล็กน้อย ระดับน้ำตื้น เหมาะแก่การเล่นน้ำ หาด ทรายที่บางแสนไม่ขาวเนื่องจากมีตะกอนจาก แม่น้ำบางปะกง แต่หาดทรายมีเนื้อละเอียด สามารถจอดรถริมถนนได้.

5 บางแสนดินแดนสุขี บางแสน เป็นหาดทรายทะเลขนาดใหญ่ที่อยู่ ใกล้กรุงเทพ มากที่สุด เป็นสถานตากอากาศ ชายทะเลยอดนิยมมาตั่งแต่ พ. ศ. 2486 จนถูก ขนานนามว่า " บางแสนดินแดนสุขขี " ผู้คน เดินทางไปท่องเที่ยวกันจำนวนมาก.

6 แหลมแท่น แหลมแท่น เป็นช่วงปลายแหลมของหาดบาง แสนตอนเหนือต่อกับอ่าวเขาสามมุข มีศาลาทรง ไทยและลานชมทิวทัศน์ มีประติมากรรม หินแกรนิตรูปปลาโลมากับเกลียวคลื่นตั้งอยู่เป็น อนุสาวรีย์ที่แสดงถึงความรักหวงแหนของชาว แสนสุข และเป็นที่นิยมมาพักผ่อนยามเย็น.

7 หาดวอนนภา หาดวอนนภา เป็นชายหาดตอนใต้ของหาดบาง แสน บริเวณวงเวียนบางแสนลงไปทางใต้อีก 2 กม. มีบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดบางแสน.

8 เขาสามมุข เขาสามมุข เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงควบคู่กับหาด บางแสน เป็นทั้งที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุขอัน ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นจุดชมวิบนยอดเขาสูงที่มีฝูงลิงอาศัย อยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่มีร้านอาหารทะเล อร่อย ๆ อยู่หลายร้าน คนที่ไปเขาสามมุข นิยมไปไหว้ เจ้าแม่เขาสามมุขโดยศาลเจ้าแม่สามมุข เป็นศาลเจ้า จีนที่ตั้งอยู่ภายใต้หลืบผาหิน บริเวณเชิงเขาสามมุข ด้านทิศเหนือหันหน้าออกสู่ทะเล ศาลแห่งนี้มักมีผู้คน แวะมากราบไหว้ขอพร และบนบานกันอยู่เสมอ ตลอด สองข้างทางเมื่อท่านขึ้นเขาไป ท่านจะได้พบกับฝูงลิง ป่า ที่พวกมันมักจะออกมาอวดโฉมให้เราเห็นกันอยู่เป็น ประจำ หากท่านต้องกานให้อาหารลิง ข้างบนเขาจะมี บริการขายอาหารลิงด้วย หรือท่านอาจจะเตรียมอาหาร ลิงไปเองก็ได้ แต่ลิงที่นี่ค่อนข้างดู ท่านต้องระวัง ยิ่ง พวกกระเป๋า สิ่งของมีค่า ลิงที่นี่มือไวจริงๆ

9 ตลาดหนองมน ข้าวหลามหนองมน เป็นที่นิยมของคนไทยและ ชาวต่างชาติ มีชื่อเสียงไม่แพ้ของท้องถิ่นใน จังหวัดอื่น ๆ เพราะข้าวหลามหนองมน มีการ ดัดแปลงโดยการสอดไส้มากมาย เช่น ไส้กล้วย ไส้เผือก ไส้มะพร้าวอ่อน เป็นที่นิยมของพื้นบ้าน มีวางขายหลายร้านจนมีชื่อเสียง

10 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลับูรพา เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีชื่อเสียงมานานหลาย สิบปีแล้ว โดยเฉพาะมีตู้กระจกขนาดใหญ่ที่ เรียกว่าอะควาเรียม เลี้ยงปลาทะเลและสิ่งมีชีวิต หลากชนิดหลากสีไว้ให้ชม สถาบันแห่งนี้มีเนื้อ ที่ราว 30 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยง สัตว์น้ำเค็มไว้จัดแสดง และห้องปฏิบัติการวิจัย วิทยาศาสตร์ทางทะเล

11 บรรยากาศบางแสน

12 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

13 ตลาดหนองมน

14 แหลมแท่น

15 จบการนำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt บางแสน แสนสุข โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์ 54070354.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google