งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์ 54070354
บางแสน แสนสุข โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์

2 บางแสน-กรุงเทพ หาดทรายชายทะเลใกล้กรุงเทพ บางแสน เป็นที่เที่ยวยอดนิยมมานาน มีสถานที่ท่องเที่ยวเรียงรายต่อเนื่องกันไปตลอดเส้นทางเลียบชายทะเล พร้อมของกินและที่พักให้เลือกอีกมากมาย.

3 ประวัติ ประวัติของหาดบางแสน เดิมเป็นชายทะเลรกร้าง อยู่ในตำบลชื่อ "แสนสุข" จนกระทั่ง พ.ศ จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มให้มีการสร้างสถานตากอากาศขึ้นมีการสร้าง โรงแรม และ ที่พักต่างๆ ดำเนินการโดยบริษัทแสนสำราญ จึงเรียกว่าสถานตากอากาศแสนสำราญตามชื่อบริษัท ต่อมาใน พ.ศ จึงโอนให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และเปลี่ยนชื่อเป็น สถานตากอากาศบางแสน ชายหาของ ต. แสนสุข จ. ชลบุรี.

4 หาดบางแสน หาดบางแสน เป็นช่วงกลางของหาดและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำ ชายหาดยาว 2กม. นับจากวงเวียนบางแสนจนถึง โรงแรม เอส เอส บางแสนบีช หาดบางแสนมีความลาดเอียงเล็กน้อย ระดับน้ำตื้น เหมาะแก่การเล่นน้ำ หาดทรายที่บางแสนไม่ขาวเนื่องจากมีตะกอนจากแม่น้ำบางปะกง แต่หาดทรายมีเนื้อละเอียด สามารถจอดรถริมถนนได้.

5 บางแสนดินแดนสุขี บางแสน เป็นหาดทรายทะเลขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กรุงเทพ มากที่สุด เป็นสถานตากอากาศชายทะเลยอดนิยมมาตั่งแต่ พ.ศ จนถูกขนานนามว่า "บางแสนดินแดนสุขขี" ผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวกันจำนวนมาก.

6 แหลมแท่น แหลมแท่น เป็นช่วงปลายแหลมของหาดบางแสนตอนเหนือต่อกับอ่าวเขาสามมุข มีศาลาทรงไทยและลานชมทิวทัศน์ มีประติมากรรมหินแกรนิตรูปปลาโลมากับเกลียวคลื่นตั้งอยู่เป็นอนุสาวรีย์ที่แสดงถึงความรักหวงแหนของชาวแสนสุข และเป็นที่นิยมมาพักผ่อนยามเย็น.

7 หาดวอนนภา หาดวอนนภา เป็นชายหาดตอนใต้ของหาดบางแสน บริเวณวงเวียนบางแสนลงไปทางใต้อีก 2กม. มีบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดบางแสน.

8 เขาสามมุข เขาสามมุข เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงควบคู่กับหาดบางแสน เป็นทั้งที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุขอันศักดิ์สิทธิ์ และเป็นจุดชมวิบนยอดเขาสูงที่มีฝูงลิงอาศัยอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ อยู่หลายร้าน คนที่ไปเขาสามมุข นิยมไปไหว้เจ้าแม่เขาสามมุขโดยศาลเจ้าแม่สามมุข เป็นศาลเจ้าจีนที่ตั้งอยู่ภายใต้หลืบผาหิน บริเวณเชิงเขาสามมุขด้านทิศเหนือหันหน้าออกสู่ทะเล ศาลแห่งนี้มักมีผู้คนแวะมากราบไหว้ขอพร และบนบานกันอยู่เสมอ ตลอดสองข้างทางเมื่อท่านขึ้นเขาไป ท่านจะได้พบกับฝูงลิงป่า ที่พวกมันมักจะออกมาอวดโฉมให้เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ หากท่านต้องกานให้อาหารลิง ข้างบนเขาจะมีบริการขายอาหารลิงด้วย หรือท่านอาจจะเตรียมอาหารลิงไปเองก็ได้ แต่ลิงที่นี่ค่อนข้างดู ท่านต้องระวัง ยิ่งพวกกระเป๋า สิ่งของมีค่า ลิงที่นี่มือไวจริงๆ

9 ตลาดหนองมน ข้าวหลามหนองมน เป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติ มีชื่อเสียงไม่แพ้ของท้องถิ่นในจังหวัดอื่น ๆ เพราะข้าวหลามหนองมน มีการดัดแปลงโดยการสอดไส้มากมาย เช่น ไส้กล้วย ไส้เผือก ไส้มะพร้าวอ่อน เป็นที่นิยมของพื้นบ้านมีวางขายหลายร้านจนมีชื่อเสียง

10 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลับูรพา เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีชื่อเสียงมานานหลายสิบปีแล้ว โดยเฉพาะมีตู้กระจกขนาดใหญ่ที่เรียกว่าอะควาเรียม เลี้ยงปลาทะเลและสิ่งมีชีวิตหลากชนิดหลากสีไว้ให้ชม สถาบันแห่งนี้มีเนื้อที่ราว 30 ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็มไว้จัดแสดง และห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล

11 บรรยากาศบางแสน

12 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

13 ตลาดหนองมน

14 แหลมแท่น

15 จบการนำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt โดย พันจ่าตรี เมธี ดำรงศักดิ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google