งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟต์แวร์ที่ น่าสนใจ Photoscape จัดทำโดย นางสาวขวัญชนก ขจรภพ รหัส นิสิต 51106010086 กลุ่ม B06 คณะพยาบาลศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟต์แวร์ที่ น่าสนใจ Photoscape จัดทำโดย นางสาวขวัญชนก ขจรภพ รหัส นิสิต 51106010086 กลุ่ม B06 คณะพยาบาลศาสตร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟต์แวร์ที่ น่าสนใจ Photoscape จัดทำโดย นางสาวขวัญชนก ขจรภพ รหัส นิสิต 51106010086 กลุ่ม B06 คณะพยาบาลศาสตร์

2 โปรแกรม Photoscape เป็นโปรแกรมแต่ง ภาพที่มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและมีเครื่องมือ ครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแต่งภาพของ ตัวเองให้สวยงามแถมยังเป็นโปรแกรมฟรีอีก ด้วย เป็นโปรแกรมขนาดเล็กไม่กินทรัพยากร ของเครื่องเหมือน Photoshop ลองมาดูแต่ละ เมนูกัน ว่ามีอะไรบ้าง นี่เป็นตัวอย่างหน้าตา โปรแกรม Photoscape

3 -Viewer : ใช้สำหรับดูไฟล์ภาพ หรือทำสไลด์ โชว์ได้ -Editor : ในส่วนนี้ของโปรแกรม Photoscape นั้นมีเครื่องมือในการแต่งภาพ แก้ไขภาพมากมาย เช่น ลดขนาดภาพ, ปรับ แสง สี, ใส่ effect, ใส่กรอบ, ตัดภาพ และ อื่นๆอีกมากมาย - Batch editor : เป็นการแก้ไขภาพแบบกลุ่ม สามารถทำการแก้ไขภาพหลายๆภาพโดย คลิกเดียว จากเมนูนี้ -Page : โปรแกรม Photoscape นี้ยังสามารถ นำเอารูปภาพหลายๆ รูปภาพมารวมเป็นรูป เดียวได้ มีรูปแบบมากมาย -Combine : การรวมภาพหลายๆ ภาพทั้งใน แนวตั้งและแนวนอนครับ

4 - Animated GIF : สามารถทำภาพเคลื่อนไหว แบบ Gif animation ได้จากตัวโปรแกรม Photoscape นี้ด้วย -Print : โปรแกรม Photoscape มีฟังก์ชัน และ รูปแบบในการพิมพ์ที่ง่าย แบบฟอร์มมาตรฐาน และแบบกำหนดเองได้ด้วย - Screen Capture : สามารถถ่ายรูปหน้า จอคอมพิวเตอร์ของเราได้จาก โปรแกรม Photoscape นี้ได้เหมือนกัน - Color Picker : สามารถหาค่าของสีได้จากเมนู นี้ ซึ่งจะจับสีที่เราเลือกจากรูปได้ -Rename : เปลี่ยนชื่อไฟล์รูปของเราแบบกลุ่ม -Raw Converter : แปลงไฟล์ RAW มาเป็นไฟล์ ภาพ JPG

5 ขั้นตอนการทำงานของฟังก์ชัน Editor เลือกเข้าไปที่การทำงานฟังก์ชัน Editor 1. ไปที่ Menu ไปที่ New Photo 2. กำหนดขนาดของ พื้นที่การทำงาน 3. ปรากฏพื้นที่การ ทำงานของโปรแกรม

6 4. การเลือกรูปที่ต้องการมาวางพื้นที่การ ทำงาน ให้คลิกเมาส์ค้างไว้ แล้วดึงมาวาง ลงในพื้นที่การทำงาน

7 หมู่ฟังก์ชั่นย่อยของ Editor Home เป็นการเปลี่ยนแปลง รูปภาพ ขนาด สี หรือว่าใส่ effect ของภาพ ให้สวยงามยิ่งขึ้น

8 Object เป็นการสร้าง Object ใหม่ขึ้นมา พร้อมทั้งการใส่ตัว อักขระ

9 Crop เป็นการต้องการพื้นที่ต้องการในตัวของ รูปภาพที่ต้องการ

10 Region เป็นการตกแต่งของภาพให้ Red Eye, Mole, Mosaic

11 ขั้นตอนการบันทึก 1. คลิกตรงปุ่ม Save 2. เลือกรูปแบบ การ Save ไฟล์ 3. ตั้งชื่อของภาพ แล้วก็ กดตรงคำว่า Save โปรแกรมก็จะทำการ บันทึก

12 ขั้นตอนการสร้างพื้นที่การทำงานของ ฟังก์ชัน Batch Editor หน้าตาในส่วนของพื้นที่การทำงาน ของฟังก์ชัน Batch Editor ขั้นตอนการใช้งาน 1. เปิดฟังก์ชัน Batch Editor 2. เลือกรูปภาพจากโฟลเดอร์ คลิกเลือกรูปที่ ต้องการ คลิกค้างไว้ แล้วมาวางลงในพื้นที่ การทำงาน

13 หมู่ฟังก์ชั่นย่อยของ Batch Editor

14 ขั้นตอนการบันทึก 1. คลิกตรงที่ Convert All 2. คลิก Save your photo in the designated folder 3. คลิกที่ เลือกที่ต้องการให้ใส่ข้อมูลใน folder นั้นๆ 4. กด ok แล้วก็ Save ก็เสร็จในการ Save งาน

15 ขั้นตอนการสร้างพื้นที่การทำงานของฟังก์ชัน Page หน้าตาในส่วนของพื้นที่การทำงานของฟังก์ชัน Page คำอธิบาย จัดรูปหลายๆ รูปมาจัดใส่หน้า เดียวกันแบบช่องแบบการ์ตูน

16 ประโยชน์ที่ได้รับ - ได้รับความรู้จากการ ใช้โปรแกรม - รู้จักโปรแกรมที่ใช้ ตกแต่งรูปภาพเพิ่มขึ้น - สามารถนำไปใช้ได้ จริง เหตุผลที่สนใจโปรแกรมนี้ - เป็นโปรแกรมประเภท free ware ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก สามารถ ใช้งานได้ดีเท่าโปรแกรม photoshop ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ใช้งานได้ง่าย แต่ผลงานออกมา น่าสนใจ นำไปใช้งานได้ หลากหลายรูปแบบ


ดาวน์โหลด ppt ซอฟต์แวร์ที่ น่าสนใจ Photoscape จัดทำโดย นางสาวขวัญชนก ขจรภพ รหัส นิสิต 51106010086 กลุ่ม B06 คณะพยาบาลศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google