งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Next.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Next."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Next

2 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

3 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ
ทานตะวัน เป็นต้นไม้ประเภทล้มลุก ลำต้นเดี่ยวสูงไม่เกิน 2 เมตร ใบใหญ่ ดอกใหญ่มองดูเด่นชัด กลางดอกเป็นเมล็ดใช้ทำน้ำมันได้ ดอกสีเหลือง มักจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก มีทั้งพันธุ์ดอกซ้อน และดอกไม่ซ้อน ออกดอกเมื่อต้นโตเต็มที่แล้ว ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

4 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา เอื้องคำ เป็นกล้วยไม้สกุลหวาย ลำลูก กล้วยยาวไม่เกิน 30 เซนติเมตร โคนใบเล็ก และเรียวขึ้นไปมี ร่องตามลำลูกกล้วย ใบมีประมาณ ใบ ช่อดอก ห้อยลง ดอกสีเหลือง ปากสีแดงเข้ม ดอกโตประมาณ 5 ซม. ออก ดอกในเดือน กุมภาพันธ์ ถึงเดือนพฤษภาคม ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

5 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา บุหงา เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง ลำต้นสูง ไม่เกิน 8 เมตร ลักษณะลำต้นสูงโปร่ง มีกิ่งก้าน และใบไม่มากนัก ใบรูปรี ด้านบนสีเขียวแก่ ด้านล่างสีเขียวอ่อน ออกสลับ ตรงข้ามตามข้อต้น ใบยาวประมาณ นิ้ว ดอกออกตามข้อต้น และตามกิ่ง ดอกมี 3 กลีบ ยาวไม่เกิน 2 นิ้ว คล้ายดอกกระดังงาไทย สีเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดปี ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

6 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา เป็นไม้ยืนต้นขนาดย่อมใบโตริมใบเป็นจัก ปลายใบ แหลม โคนใบมน มีสีเขียวเข้ม ใบยาวประมาณ 3-4 นิ้ว ดอกชบามีหลายชนิด แตกต่างกันตามพันธุ์ มีทั้งชนิดซ้อน และไม่ซ้อน มีทั้งดอกเล็ก และดอกใหญ่ สีมีสีต่าง ๆ หลายสี เช่น แดง ชมพู แสด ม่วง เหลือง ขาว ในดอกจะมี เกสรอยู่ ตรงกลาง ส่วนชบาลา หรือ ชบาดอกไม่ซ้อน จะมีเกสรยื่น ยาว ออกมานอกดอก ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

7 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ช้องนาง เป็นไม้พุ่มเตี้ย และเป็นไม้ ประเภทครึ่งต้นครึ่งเลื้อย ใบคล้ายใบแก้ว แต่ริมใบบิด เล็กน้อย ออกเป็นคู่ ๆ เรียงไปตามกิ่ง ใบสีเขียวสด ดอก คล้ายดอกผักบุ้ง แต่เล็กกว่าเล็กกว่าดอกผักบุ้ง ดอกเป็นสีน้ำ เงินม่วง ตรงกลางดอก เป็นสีเหลือง บานไม่ทน แต่เมื่อดอก ร่วงแล้วก็ยังมีทรงดอกเหมือนเดิม บางพันธุ์มีดอกสีขาว ออกดอกตลอดปี ชอบอยู่ในที่ที่มีแสงจัด ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

8 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา กาหลง (ส้มเสี้ยว เสี้ยวน้อย) เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ลำต้น สูงประมาณ 5 ฟุต มีขึ้นอยู่ตามป่า เบญจพรรณทั่วไป ใบ เป็นใบแฝดกลม คล้ายใบชงโค แต่ใบเล็กกว่าใบชงโคใบ ออกสลับกันตามข้อของลำต้น ดอกเป็น ดอกเดี่ยว มี 6 กลีบ มีสีขาว บางครั้งก็ออกดอกเป็นช่อ มีกลิ่นหอมเรื่ย ๆ ออกดอกตลอดปี ชบา ช้องนาง กาหลง ผู้จัดทำ

9 ด.ญ.กุลธิดา มูลเมือง 3ญ ม.1/1
ผู้จัดทำ ด.ญ.กุลธิดา มูลเมือง 3ญ ม.1/1 ด.ญ.จารุวรรณ ใสสม 4ญ ม.1/1 เมนู


ดาวน์โหลด ppt Next.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google