งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

3 ทานตะวัน เป็นต้นไม้ประเภทล้มลุก ลำต้น เดี่ยวสูงไม่เกิน 2 เมตร ใบใหญ่ ดอกใหญ่ มองดูเด่นชัด กลางดอกเป็นเมล็ดใช้ทำ น้ำมันได้ ดอกสีเหลือง มักจะหันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก มีทั้งพันธุ์ดอกซ้อน และดอก ไม่ซ้อน ออกดอกเมื่อต้นโตเต็มที่แล้ว ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

4 เอื้องคำ เป็นกล้วยไม้สกุลหวาย ลำลูก กล้วยยาวไม่เกิน 30 เซนติเมตร โคนใบ เล็ก และเรียวขึ้นไปมีร่องตามลำลูกกล้วย ใบมีประมาณ 2 - 5 ใบ ช่อดอก ห้อยลง ดอกสีเหลือง ปากสีแดงเข้ม ดอกโต ประมาณ 5 ซม. ออกดอกในเดือน กุมภาพันธ์ ถึงเดือนพฤษภาคม ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

5 บุหงา เป็นไม้ยืนต้นขนาด กลาง ลำต้นสูง ไม่เกิน 8 เมตร ลักษณะลำต้นสูงโปร่ง มีกิ่งก้าน และใบไม่มากนัก ใบรูปรี ด้านบนสีเขียวแก่ ด้านล่างสี เขียวอ่อน ออกสลับ ตรงข้ามตามข้อต้น ใบยาว ประมาณ 5 - 6 นิ้ว ดอกออกตาม ข้อต้น และตามกิ่ง ดอกมี 3 กลีบ ยาวไม่เกิน 2 นิ้ว คล้ายดอกกระดังงาไทย สี เหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดปี ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

6 ชบา เป็นไม้ยืนต้นขนาดย่อมใบโตริมใบ เป็นจัก ปลายใบแหลม โคนใบมน มีสี เขียวเข้ม ใบยาวประมาณ 3-4 นิ้ว ดอก ชบามีหลายชนิด แตกต่างกันตามพันธุ์ มีทั้งชนิดซ้อนและไม่ซ้อน มีทั้งดอกเล็ก และดอกใหญ่ สีมีสีต่าง ๆ หลายสี เช่น แดง ชมพู แสด ม่วง เหลือง ขาว ใน ดอกจะมี เกสรอยู่ตรงกลาง ส่วนชบาลา หรือ ชบาดอกไม่ซ้อน จะมีเกสรยื่นยาว ออกมานอกดอก ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

7 ช้องนาง เป็นไม้พุ่มเตี้ย และเป็นไม้ ประเภทครึ่งต้นครึ่งเลื้อย ใบคล้ายใบ แก้ว แต่ริมใบบิดเล็กน้อย ออกเป็นคู่ ๆ เรียงไปตามกิ่ง ใบสีเขียวสด ดอกคล้าย ดอกผักบุ้ง แต่เล็กกว่าเล็กกว่าดอก ผักบุ้ง ดอกเป็นสีน้ำเงินม่วง ตรงกลาง ดอก เป็นสีเหลือง บานไม่ทน แต่เมื่อ ดอกร่วงแล้วก็ยังมีทรงดอกเหมือนเดิม บางพันธุ์มีดอกสีขาว ออกดอกตลอดปี ชอบอยู่ในที่ที่มีแสงจัด ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

8 กาหลง ( ส้มเสี้ยว เสี้ยวน้อย ) เป็นไม้ยืน ต้นขนาดเล็ก ลำต้นสูงประมาณ 5 ฟุต มี ขึ้นอยู่ตามป่า เบญจพรรณทั่วไป ใบเป็น ใบแฝดกลม คล้ายใบชงโค แต่ใบเล็ก กว่าใบชงโคใบออกสลับกันตามข้อของ ลำต้น ดอกเป็น ดอกเดี่ยว มี 6 กลีบ มีสี ขาว บางครั้งก็ออกดอกเป็นช่อ มีกลิ่น หอมเรื่ย ๆ ออกดอกตลอดปี ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ

9


ดาวน์โหลด ppt ทานตะวัน เอื้องคำ บุหงา ชบา กาหลง ช้องนาง ผู้จัดทำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google