งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ลักษณะ : เป็นพรรณไม้ปาล์มที่ลำต้นผอม และ เป็นข้อปล้องตรง ลำต้นก็เกิดจากหน่อและสูง ประมาณ 10-20 ฟุต มีสีน้ำตาลอมเขียวแต่เมื่อยัง อ่อนจะเป็นสีเขียว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ลักษณะ : เป็นพรรณไม้ปาล์มที่ลำต้นผอม และ เป็นข้อปล้องตรง ลำต้นก็เกิดจากหน่อและสูง ประมาณ 10-20 ฟุต มีสีน้ำตาลอมเขียวแต่เมื่อยัง อ่อนจะเป็นสีเขียว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4

5 ลักษณะ : เป็นพรรณไม้ปาล์มที่ลำต้นผอม และ เป็นข้อปล้องตรง ลำต้นก็เกิดจากหน่อและสูง ประมาณ 10-20 ฟุต มีสีน้ำตาลอมเขียวแต่เมื่อยัง อ่อนจะเป็นสีเขียว เป็นใบไม้ร่วมเช่นเดียวกับ มะพร้าว ลักษณะของใบต้นหมากเขียวนี้เป็น ใบขน นก ทางใบหนึ่งประกอบด้วยใบย่อยอยู่ ประมาณ 40 ใบ และใบย่อยยาว 10 -15 นิ้ว ทาง ใบยาว 4 ฟุต ตรงโคนก้านทางใบจะเป็นกาบห่อหุ้ม เอาไว้ มีเนื้อใบอ่อนและสีเขียวเข้ม ส่วนด้านใต้ใบ สีเขียวอ่อน ออกดอกเป็นช่อคล้าย จั่น หมาก ขนาดของดอกเล็กมีสีเหลืองอมเขียว หรือ สีขาวนวล ผลเป็นลูกกลมๆเล็ก มีสีเขียวอ่อน แต่ พอแก่ จะกลายเป็นสีแดง สดผลๆหนึ่งจะมีเมล็ดอยู่ ภายในเมล็ดหนึ่ง เป็นพรรณไม้กลางแจ้งที่ชอบ แสงแดดจัด และจะเจริญเติบโตได้ในดินทุก ชนิด ต้องการน้ำปานกลาง และทนต่อทุกสภาพ สิ่งแวดล้อม

6

7 สามารถ ขยายพันธ์เมล็ด หรือ การ แยกหน่อ การเจริญเติบโตปานกลาง ควรปลูกในดินร่วน ระบายน้ำได้ดี อยู่ในที่โปร่งแสงรำไร หรือ แดดจัด ใช้เป็นไม้ประดับสร้างอาณาเขต บริเวณบ้าน เพราะมีทรงพุ่ม สวย ปลูกเป็นไม้ประธานสวนหย่อม ปลูกเป็นฉาก กั้นสายตาหรือเป็นรั้ว ปลูกริมสระว่ายน้ำ ใช้ประดับใน อาคารได้ดี ปลูกริมทะเลได้

8

9


ดาวน์โหลด ppt ลักษณะ : เป็นพรรณไม้ปาล์มที่ลำต้นผอม และ เป็นข้อปล้องตรง ลำต้นก็เกิดจากหน่อและสูง ประมาณ 10-20 ฟุต มีสีน้ำตาลอมเขียวแต่เมื่อยัง อ่อนจะเป็นสีเขียว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google