งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด
อย่าหุงข้าวให้แฉะ/ แข็งเกินไป ตักข้าวสุก ขณะข้าวยังร้อน ใส่เชื้อในบริเวณที่ลมสงบ/ ไม่ต้องเปิดพัดลม ใช้เข็มเจาะรู ไม่น้อยกว่า ครั้ง/ถุง

2 ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด
บ่มเชื้อในห้องที่ไม่ร้อน (อุณหภูมิห้อง) อย่าลืมขยำข้าว เมื่อบ่มครบ 3 วัน ระวังอย่าให้มดหรือสัตว์เลี้ยงรบกวน อย่าวางก้อนเชื้อ/ บ่มเชื้อบนพื้นโดยตรง

3 ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด
อย่าหุงข้าวให้แฉะ/ แข็งเกินไป ตักข้าวสุก ขณะข้าวยังร้อน ใส่เชื้อในบริเวณที่ลมสงบ/ ไม่ต้องเปิดพัดลม ใช้เข็มเจาะรู ไม่น้อยกว่า ครั้ง/ถุง บ่มเชื้อในห้องที่ไม่ร้อน (อุณหภูมิห้อง) อย่าลืมขยำข้าว เมื่อบ่มครบ 3 วัน ระวังอย่าให้มดหรือสัตว์เลี้ยงรบกวน อย่าวางก้อนเชื้อ/ บ่มเชื้อบนพื้นโดยตรง

4 เจาะรูน้อยไป > ก้นถุงมีเส้นใยสีขาว

5 เชื้อราบิวเวอร์เรีย (Beauveria bassiana)

6 ทำลายระยะตัวอ่อน  ตัวเต็มวัย ประมาณ 63 ชนิด
ทำลายระยะตัวอ่อน  ตัวเต็มวัย ประมาณ 63 ชนิด สปอร์หรือโคนีเดีย แมลง สภาพความชื้นเหมาะสม แมลงเป็นอัมพาต 5-7 วัน แมลงก็จะตาย เชื้อราแทงก้านสปอร์ออกมานอกตัวแมลง

7

8

9 ข้อควรระวัง เมื่อฉีดพ่นเสร็จแล้วควรซักเสื้อผ้าและอาบน้ำให้เรียบร้อย ก่อนที่จะรับประทานอาหาร ขณะผสมเชื้อราบิวเวอร์เรีย หรือขณะฉีดพ่น ควรสวมหน้ากากปิดจมูกและใส่ถุงมือป้องกันทุกครั้ง

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27


ดาวน์โหลด ppt ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google