งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เคล็ดลับ..... ถนอมเห็ด ฟางให้กินได้นาน โดย ว่าที่ ร. ต. ศุภชาติ อาจหาญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ชำนาญการ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เคล็ดลับ..... ถนอมเห็ด ฟางให้กินได้นาน โดย ว่าที่ ร. ต. ศุภชาติ อาจหาญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ชำนาญการ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เคล็ดลับ..... ถนอมเห็ด ฟางให้กินได้นาน โดย ว่าที่ ร. ต. ศุภชาติ อาจหาญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ชำนาญการ

2 วิธีการวิธีการ ๑. ได้เห็ดฟางมาเมื่อไหร่ อย่าทิ้งไว้ ต่อให้ซื้อ ตอนเช้า แต่จะทานตอนเย็น เห็ดฟางก็เริ่ม แฉะแล้วไม่น่าทาน ให้เราจัดการเฉือนส่วนที่ เป็นส่วนสกปรกออก

3 ๒. จัดการผ่าเห็ดฟางตามขนาดที่แต่ละ ท่านถนัดทานกันที่บ้าน ส่วนมากถนัด แบ่งครึ่งเท่านั้น บางบ้านแบ่ง ๔ เลย ก็ ตามแต่ชอบ

4 ๓. ต้มน้ำในปริมาณที่ไม่ต้องมากนัก เพราะอยากได้ความหวานของเห็ด ถ้าเราใส่น้ำมาก เวลาเราเก็บก็เก็บ ลำบาก แล้วความหวานของเห็ดก็จะ เจือจาง..... เติมเกลือซัก ๑ ช้อนชา

5 ๔. ระหว่างรอน้ำเดือดก็ล้าง เห็ดไปพลางพลาง

6 ๕. น้ำเดือดแล้วใส่เห็ดได้เลย

7 ๖. หรี่ไฟมาซักนิดก็ได้ ต้มโดยใช้ไฟกลาง เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องคอยมาดูเวลาน้ำเดือด ล้นหม้อ ประมาณ ๒ - ๓ นาที ก็ปิดไฟ ทิ้ง ไว้ให้เย็น แล้วตักใส่ถุงพลาสติก เก็บเข้าช่องธรรมดาในตู้เย็นอยู่ได้ซัก ๔ - ๕ วัน สภาพของ เห็ดคงอยู่ ๑๐๐ % ไม่มีความแตกต่างเลย บางครั้งก็อยู่ได้เป็น อาทิตย์ ก็ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร อาจจะ เป็นเพราะอุณหภูมิ ในตู้เย็นที่บางครั้งมีของแช่น้อย บางครั้งมี ของแช่มากเกินไป ก็ได้ หรือ อาจลองเข้าในช่อง freeze ดูก็ ได้

8 สวัสดีครับ


ดาวน์โหลด ppt เคล็ดลับ..... ถนอมเห็ด ฟางให้กินได้นาน โดย ว่าที่ ร. ต. ศุภชาติ อาจหาญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ชำนาญการ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google