งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง

2     ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน อนุสรณ์สถานแด่ "สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช" อยู่ในบริเวณวัดลุ่มมหาชัยชุมพลถนนตากสินมหาราช มีต้นสะตือขนาดใหญ่อยู่หน้าศาล อายุประมาณ 300 ปี กล่าวว่าสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงนำช้างมาผูกไว้ที่ต้นสะตือนี้ครั้งเมื่อเสด็จ มารวบรวมไพร่พลที่จันทบุรีตั้งทัพมั่นอยู่เพื่อเตรียมกู้อิสรภาพของ ชาติไทย ศาลนี้มีคนนิยมมาสักการะในเทศกาลตรุษจีนในศาลมีพระรูปหล่อของ

3 วัดป่าประดู่ อยู่ในเมืองระยองบนถนนสุขุมวิท แยกเข้าซอยวัดป่าประดู่ มีพระนอน ขนาดยาว เมตร สูง 3.60 เมตร พระพุทธรูปนี้มีที่แปลกคือนอนตะแคงซ้ายพระพุทธรูปเดิมอยู่กลางแจ้งสร้างวิหารครอบเมื่อปี พ.ศ. 2524

4 สถานที่ท่องเที่ยวชายทะเล

5 เกาะแก้วพิสดารหรือเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด ได้ชื่อว่าเป็นเพชร เม็ดงามของจังหวัดระยองเป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักตากอากาศชายทะเลที่มีธรรมชาติ งามยิ่ง ประกอบด้วย ทะเลที่เงียบสงบ แสงแดดอบอุ่น หาดทราย ที่ขาวสะอาด ป่าไม้และ ภูเขาที่เป็น ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างกลมกลืน มีบรรยากาศเงียบสงบ กล่าวกันว่า เกาะเสม็ด ก็คือ เกาะแก้วพิสดารในกวีนิพนธ์ของ สุนทรภู่อาจเป็นเพราะที่นี่มีหาดทรายขาวปานแก้วอยู่ทั่วไปก็ได้และเหตุที่มีชื่อว่าเกาะเสม็ดเพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขึ้นอยู่มาก ทั้งเสม็ดขาว และ เสม็ดแดง ซึ่งชาวบ้านนำเปลือกเสม็ด มาทำใต้จุดไฟ เกาะเสม็ดหรือ เกาะแก้วพิสดาร ตั้งอยู่เขตตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพ ประมาณ 6.5กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็น เกาะสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ทางทิศเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้าสู่ฝั่งเพ มีภูเขาสลับซับซ้อน 2-3 ลูกมีที่ราบซึ่งเป็นที่ตั้งบ้านเรือน ของชาวบ้านอยู่ ตาม ริมชายหาดอยู่ในบริเวณปลายแหลมหญ้า ด้านใต้มีเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้กัน 3 เกาะ คือ เกาะจันทร์ เกาะสันฉลาม และเกาะหินขาว ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่มีพืชพันธุ์ใด ๆ ทั้งสิ้น เป็นอาศัยและวางไข่ของนกนางนวล การเดินทางจากบ้านเพไป เกาะเสม็ดมีเรือโดยสารหลายขนาดบรรจุคนได้ ตั้งแต่ คน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที

6 อ่าวทับทิม เป็นหาดทรายขาวทอดยาวตลอดด้านเหนือของเกาะตั้งแต่แหลมน้อยหน่าซึ่งอยู่บริเวณมุมเกาะด้านตะวันตกจนถึงแหลมเจ้าทับทิม ซึ่งมองเห็นจากฝั่งเพ ด้านหลังเป็นแนวเขากระโจนติดต่อเขาพลอยแหวน ซึ่งช่วยกำบังลม ทำให้มีผู้คนมา ตั้งบ้านเรือนอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกว่า"หมู่บ้านเกาะเสม็ด" ทางด้านแหลมทับทิมมีโขดหินขนาดใหญ่สลับซับซ้อนเหมาะสำหรับนั่งชมธรรมชาติของ ท้องทะเลยามเย็น

7 หาดทรายแก้ว อยู่ห่างจากท่าเรือหมู่บ้านเกาะเสม็ดไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดของเกาะ นักท่องเที่ยวทั้งหลายมุ่งหน้ามาชมและเล่นน้ำทะเลเพราะเป็นหาดที่มีทรายขาวสะอาดละเอียดมาก ขนาดของหาดกว้างประมาณ 25-30เมตร ยาวประมาณ 780 เมตร

8 หาดทรายทอง แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงกิโลเมตรที่ 208 เข้าไปทางลูกรัง ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงหาดทรายขาวเป็น แนวยาวและเงียบสงบริมหาดมีบังกาโลให้เช่าพัก

9 สถานที่ท่องเที่ยวนอกตัวเมือง

10 แหลมแม่พิมพ์ จากถนนสุขุมวิทมีแยกซ้าย เข้าตรงกิโลเมตรที่ 259,263และ 228 ผ่านอนุเสาวรีย์สุนทรภู่ไปอีก 5 กิโลเมตร บริเวณชายหาดแหลมแม่พิมพ์เล่นน้ำโต้คลื่นไม่แรงนัก น้ำทะเลสะอาดบริเวณด้านเหนือของหาดมีเกาะเล็ก ๆ อยู่เกาะหนึ่งชื่อ เกาะขี้ปลา ทุก ๆ วันที่ 21 เมษายนของทุกปีน้ำทะเลจะลดลงจนสามารถเดินไปที่เกาะขี้ปลาได้

11 อนุเสาวรีย์สุนทรภู่ อยู่ห่างจากแหลมแม่พิมพ์ ตามถนนสายใน ประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นอนุเสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงสุนทรภู่กวีเอกใน สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น มีเนื้อที่ 8.5 ไร่ภายในบริเวณมีรูปปั้น เรื่องพระอภัยมณีบางตอน อนุเสาวรีย์นี้เปิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2513

12 ถ้ำเขาวง อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 77 กิโลเมตรโดยแยกซ้ายจากถนนสุขุมวิทตรงกิโลเมตรที่ 286 เข้าไป 12 กิโลเมตรเขาวงเป็นเส้นแบ่งเขตจังหวัดระยองกับจังหวัดจันทบุรีตัวภูเขาอยู่ในเขตอำเภอแกลงสูง 186 เมตร มีถ้ำน้อยใหญ่ติดต่อทะลุถึงกันประมาณ 80 ถ้ำ แต่ละถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามมาก

13 โรงงานโลตัส คริสตัล อยู่ที่ กิ่ง อ
โรงงานโลตัส คริสตัล อยู่ที่ กิ่ง อ. นิคมพัฒนา ห่างจากตัวเมืองระยอง 30 กม. เป็นโรงงานผลิตเครื่องแก้วคริสตัลแห่งแรกของ จ.ระยอง ซึ่งทางโรงงานจะเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมกรรมวิธีผลิตต่าง ๆ ตลอดจนเลือกซื้อสินค้าราคา พิเศษจาก โรงงานทุกวัน

14


ดาวน์โหลด ppt แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google