งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ระยอง. ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน อนุสรณ์สถานแด่ " สมเด็จพระเจ้า ตากสินมหาราช " อยู่ในบริเวณวัด ลุ่มมหาชัยชุมพลถนนตากสิน มหาราช.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ระยอง. ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน อนุสรณ์สถานแด่ " สมเด็จพระเจ้า ตากสินมหาราช " อยู่ในบริเวณวัด ลุ่มมหาชัยชุมพลถนนตากสิน มหาราช."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ระยอง

2 ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน อนุสรณ์สถานแด่ " สมเด็จพระเจ้า ตากสินมหาราช " อยู่ในบริเวณวัด ลุ่มมหาชัยชุมพลถนนตากสิน มหาราช มีต้นสะตือขนาดใหญ่อยู่ หน้าศาล อายุประมาณ 300 ปี กล่าวว่าสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราชทรงนำช้างมาผูกไว้ที่ต้น สะตือนี้ครั้งเมื่อเสด็จ มารวบรวม ไพร่พลที่จันทบุรีตั้งทัพมั่นอยู่เพื่อ เตรียมกู้อิสรภาพของ ชาติไทย ศาลนี้มีคนนิยมมาสักการะใน เทศกาลตรุษจีนในศาลมีพระรูป หล่อของ

3 วัดป่าประดู่ อยู่ในเมืองระยองบนถนน สุขุมวิท แยกเข้าซอยวัดป่าประดู่ มี พระนอน ขนาดยาว 11.95 เมตร สูง 3.60 เมตร พระพุทธรูปนี้มีที่แปลกคือ นอนตะแคงซ้ายพระพุทธรูปเดิมอยู่ กลางแจ้งสร้างวิหารครอบเมื่อปี พ. ศ. 2524

4 สถานที่ท่องเที่ยว ชายทะเล

5 เกาะแก้วพิสดารหรือเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด ได้ชื่อว่าเป็น เพชร เม็ดงามของจังหวัดระยองเป็นแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่พักตากอากาศชายทะเลที่มีธรรมชาติ งาม ยิ่ง ประกอบด้วย ทะเลที่เงียบสงบ แสงแดดอบอุ่น หาด ทราย ที่ขาวสะอาด ป่าไม้และ ภูเขาที่เป็น ธรรมชาติ สร้างขึ้นอย่างกลมกลืน มีบรรยากาศเงียบสงบ กล่าวกัน ว่า เกาะเสม็ด ก็คือ เกาะแก้วพิสดารในกวีนิพนธ์ของ สุนทรภู่อาจเป็นเพราะที่นี่มีหาดทรายขาวปานแก้วอยู่ ทั่วไปก็ได้และเหตุที่มีชื่อว่าเกาะเสม็ดเพราะเกาะนี้มีต้น เสม็ดขึ้นอยู่มาก ทั้งเสม็ดขาว และ เสม็ดแดง ซึ่ง ชาวบ้านนำเปลือกเสม็ด มาทำใต้จุดไฟ เกาะเสม็ดหรือ เกาะแก้วพิสดาร ตั้งอยู่เขตตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพ ประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็น เกาะสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ทางทิศเหนือ ซึ่ง หันหน้าเข้าสู่ฝั่งเพ มีภูเขาสลับซับซ้อน 2-3 ลูกมีที่ราบ ซึ่งเป็นที่ตั้งบ้านเรือน ของชาวบ้านอยู่ ตาม ริมชายหาด อยู่ในบริเวณปลายแหลมหญ้า ด้านใต้มีเกาะเล็ก ๆ อยู่ ใกล้กัน 3 เกาะ คือ เกาะจันทร์ เกาะสันฉลาม และเกาะ หินขาว ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่มีพืชพันธุ์ใด ๆ ทั้งสิ้น เป็น อาศัยและวางไข่ของนกนางนวล การเดินทางจากบ้าน เพไป เกาะเสม็ดมีเรือโดยสารหลายขนาดบรรจุคนได้ ตั้งแต่ 10-100 คน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที

6 อ่าวทับทิม เป็นหาดทรายขาว ทอดยาวตลอดด้านเหนือของ เกาะตั้งแต่แหลมน้อยหน่าซึ่ง อยู่บริเวณมุมเกาะด้านตะวันตก จนถึงแหลมเจ้าทับทิม ซึ่ง มองเห็นจากฝั่งเพ ด้านหลัง เป็นแนวเขากระโจนติดต่อเขา พลอยแหวน ซึ่งช่วยกำบังลม ทำให้มีผู้คนมา ตั้งบ้านเรือนอยู่ เป็นจำนวนมาก เรียกว่า " หมู่บ้านเกาะเสม็ด " ทางด้าน แหลมทับทิมมีโขดหินขนาด ใหญ่สลับซับซ้อนเหมาะ สำหรับนั่งชมธรรมชาติของ ท้องทะเลยามเย็น

7 หาดทรายแก้ว อยู่ห่างจาก ท่าเรือหมู่บ้านเกาะเสม็ดไป ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็น หาดทรายที่สวยที่สุดของเกาะ นักท่องเที่ยวทั้งหลายมุ่งหน้า มาชมและเล่นน้ำทะเลเพราะ เป็นหาดที่มีทรายขาวสะอาด ละเอียดมาก ขนาดของหาด กว้างประมาณ 25-30 เมตร ยาว ประมาณ 780 เมตร

8 หาดทรายทอง แยกขวาจาก ถนนสุขุมวิท ตรงกิโลเมตรที่ 208 เข้าไปทางลูกรัง ยาว ประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงหาด ทรายขาวเป็น แนวยาวและ เงียบสงบริมหาดมีบังกาโลให้ เช่าพัก

9 สถานที่ท่องเที่ยวนอก ตัวเมือง

10 แหลมแม่พิมพ์ จากถนน สุขุมวิทมีแยกซ้าย เข้าตรง กิโลเมตรที่ 259,263 และ 228 ผ่านอนุเสาวรีย์สุนทรภู่ไปอีก 5 กิโลเมตร บริเวณชายหาด แหลมแม่พิมพ์เล่นน้ำโต้คลื่น ไม่แรงนัก น้ำทะเลสะอาด บริเวณด้านเหนือของหาดมี เกาะเล็ก ๆ อยู่เกาะหนึ่งชื่อ เกาะขี้ปลา ทุก ๆ วันที่ 21 เมษายนของทุกปีน้ำทะเลจะ ลดลงจนสามารถเดินไปที่เกาะ ขี้ปลาได้

11 อนุเสาวรีย์สุนทรภู่ อยู่ห่างจาก แหลมแม่พิมพ์ ตามถนนสายใน ประมาณ 5 กิโลเมตร เป็น อนุเสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ ระลึกถึงสุนทรภู่กวีเอกใน สมัย รัตนโกสินทร์ตอนต้น มีเนื้อที่ 8.5 ไร่ภายในบริเวณมีรูปปั้น เรื่องพระอภัยมณีบางตอน อนุเสาวรีย์นี้เปิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2513

12 ถ้ำเขาวง อยู่ห่างจากตัวจังหวัด ประมาณ 77 กิโลเมตรโดยแยกซ้าย จากถนนสุขุมวิทตรงกิโลเมตรที่ 286 เข้าไป 12 กิโลเมตรเขาวงเป็นเส้น แบ่งเขตจังหวัดระยองกับจังหวัด จันทบุรีตัวภูเขาอยู่ในเขตอำเภอแกลง สูง 186 เมตร มีถ้ำน้อยใหญ่ติดต่อ ทะลุถึงกันประมาณ 80 ถ้ำ แต่ละถ้ำมี หินงอกหินย้อยสวยงามมาก

13 โรงงานโลตัส คริสตัล อยู่ที่ กิ่ง อ. นิคมพัฒนา ห่างจากตัว เมืองระยอง 30 กม. เป็น โรงงานผลิตเครื่องแก้วคริสตัล แห่งแรกของ จ. ระยอง ซึ่งทางโรงงานจะเปิด ให้ผู้สนใจเข้าชมกรรมวิธีผลิต ต่าง ๆ ตลอดจนเลือกซื้อสินค้า ราคา พิเศษจาก โรงงานทุกวัน

14


ดาวน์โหลด ppt แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ระยอง. ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน อนุสรณ์สถานแด่ " สมเด็จพระเจ้า ตากสินมหาราช " อยู่ในบริเวณวัด ลุ่มมหาชัยชุมพลถนนตากสิน มหาราช.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google