งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สถานที่ท่องเที่ยวในโคราช อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สถานที่ท่องเที่ยวในโคราช อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สถานที่ท่องเที่ยวในโคราช อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
สถานที่ท่องเที่ยวในโคราช อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จัดทำโดย น.ส.อาภาภรณ์ คนไทย รหัส คณะสาธารณสุขศสตร์ เสนอ ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชัย บุญเจือ

2 ปาลิโอ เขาใหญ่ (Palio Khao Yai )

3 Palio Khao Yai walking street & shopping center
ที่นี่สะดุดตาด้วยการออกแบบและสร้างเป็นแบบ ถนน walking street ช็อปปิ้ง เหมือนเมืองโบราณทางยุโรป ร้านค้ามากมายที่ตั้งอยู่ใน ปาลิโอ นี้ มีร้านของแต่งบ้าน เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ งาน design ต่างๆ ร้านไวน์ Coffee Shop Pub & Restaurant Bakery ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้านขายของเก่าและของมือสอง ร้าน IT และอีกมากมาย

4 แผนที่การเดินทาง

5 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

6 น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกที่เกิดจากคลองท่าด่าน เป็นน้ำตกที่มีความสูงและสวยงามมากแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมีลานจอดรถห่างจากตัวน้ำตกเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ระหว่างทางสามารถเดินชมธรรมชาติอันสวยงามสองข้างทางได้ แต่เมื่อลงไปถึงจุดชมวิวก็จะเห็นความยิ่งใหญ่อลังการของน้ำตกได้อย่างสวยงาม หากไปในฤดูฝนมีน้ำมาก ละอองน้ำจะกระเซ็นต้องกับแสงอาทิตย์เป็นสายรุ้งอย่างงดงาม

7 จุดชมวิวผาเดียวดาย อยู่บนยอดเขาเขียว สามารถขับรถยนต์เข้าไปถึงเมื่อขึ้นไปเกือบถึงยอดเขาก็จะมีที่จอดรถให้บริเวณใกล้กับผาเดียวดาย ซึ่งระหว่างทางจะเดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ โดยเส้นทางนี้มีความอุดมสมบูรณ์ของพืชพรรณต่างๆ มากมาย ที่น่าสนใจ เช่น ช้องนางคลี หญ้าข้าวกล่ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีไม้ใหญ่อื่นๆ ซึ่งมักถูกปกคลุมด้วยมอสเป็นสีเขียวแลดูสดชื่น และยังมีไม้หอมพวกกฤษณาอีกด้วย ใช้เวลาเดินผ่านป่าดิบชื้นนี้ประมาณ 15 นาที ก็จะถึงจุดชมวิวผาเดียวดาย แลเห็นเขาสมอปูนทางขวามือและทุ่งงูเหลือมอยู่ตรงกลาง

8 ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนหลักกิโลเมตรที่ 23 ของถนนธนะรัชต์ โดยจอมพลสฤษดิ์ ธนรัชต์ ดำริให้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงปลัดจ่าง ผู้ปราบโจรบนเขาใหญ่ได้สำเร็จเมื่อกว่า 70 ปีก่อน นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะอยู่เสมอ และทุกวันที่ 26 มกราคม จะมีพิธีบวงสรวงเพื่อรำลึกถึงพระคุณของปลัดจ่างที่ได้ดูแลพื้นที่บริเวณนี้ในอดีต

9 การเดินทาง 1. ขึ้นเขาฝั่งปากช่อง ซึ่งเป็นเส้นทางดั้งเดิม สร้างตั้งแต่ปี 2505 โดยเดินทางผ่านถนนมิตรภาพ เมื่อถึงช่วงอำเภอปากช่องจะมีทางแยกเข้า ถนนธนะรัชต์ จากถนนมิตรภาพเข้ามาตามถนนธนะรัชต์ประมาณ 20 กิโลเมตรก็จะถึงด่านเก็บค่าธรรมเนียม 2. ขึ้นเขาฝั่งปราจีนบุรี เป็นทางที่ตัดขึ้นใหม่ในปี 2525 โดยขับรถมาทางถนนรังสิต-นครนายก เมื่อถึงตัวเมืองนครนายกให้เลี้ยวเข้า ถนนสุวรรณศร (หมายเลข 33) ไปทางปราจีนบุรี เดินทางมาจนกระทั่งถึงวงเวียนให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนปราจีนบุรี-เขาใหญ่ ซึ่งนับจากวงเวียนนี้ จะห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 40 กิโลเมตร

10 Super Camp Water Park สวนน้ำปากช่อง

11 Super Camp Water Park หรือค่ายศรณรงค์
เปิดบริการ วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น ราคาค่าเข้าก็ไม่แพง ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 60 บาท สวนน้ำที่คล้ายๆ กับสวนสยาม แต่ต่างกันตรงที่ไม่จำเป็นต้องใส่ชุดว่ายน้ำก็สามารถลงเล่นได้ (แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่มีกระดุม ซิป และไม่ใช่ยีนส์) 

12 ฟาร์มโชคชัย Farm Chokchai

13 ฟาร์มโชคชัย สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง กิโลเมตรที่ เป็นฟาร์มโคนม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ที่จะนำทุกท่านเข้าร่วมสัมผัส กลิ่นไอของการทำ ฟาร์มโคนมมาตรฐานขนาดใหญ่ในสถานที่ประกอบการจริงนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ จะได้พบกับฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ ฟาร์มแห่งการเรียนรู้ โดยท่านจะได้สัมผัสกับ บรรยากาศ ประสบการณ์ และสาระความรู้ พร้อมทั้งได้รับความเพลิดเพลิน ในวิถีชีวิตของเกษตรกร มาตรฐาน ธุรกิจ ฟาร์มโคนมขนาด

14 การเดินทาง

15 อ้างอิง


ดาวน์โหลด ppt สถานที่ท่องเที่ยวในโคราช อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google