งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กินอย่างไรช่วยลดภาวะโลกร้อน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กินอย่างไรช่วยลดภาวะโลกร้อน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กินอย่างไรช่วยลดภาวะโลกร้อน

2 ซื้อของสดที่ตลาดใกล้บ้าน

3 ถ้าใกล้ๆบ้านของท่านมีตลาดสดอยู่ ก็ควรที่จะซื้ออาหารหรือของทำกับข้าวที่นั่น เพราะว่าถ้าเทียบกับการซื้อกับข้าวหรือของสดภายในห้าง ที่มีการแพ็คเกจจิ้งอย่างฟุ่มเฟือย ทั้งถาดโฟม ห่อพลาสติก กล่องกระดาษ แล้วนั้น การซื้อของจากตลาดสดจะมีผลดีต่อโลกมากกว่า แล้วก็อย่าลืมเอาถุงผ้าหรือตะกร้าของเราไปจ่ายตลาดด้วยนะครับ

4 แวะซื้อของหรือกับข้าวหลังจากเลิกงานหรือไปธุระ

5 ถ้าในทางผ่านของเรามีตลาดสด หรือร้านขายกับข้าว ก็ควรจะแวะซื้อไปเลย จะได้ไม่เปลืองค่าน้ำมันรถ แล้วยิ่งตอนนี้น้ำมันแพงแล้วด้วย นอกจากช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ ยังจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของเราไปอีกทางหนึ่งด้วย

6 ซื้อผักผลไม้ตามฤดูกาล ที่ปลูกภายในประเทศ

7 แล้วถ้ายิ่งเป็นผักปลอดสารพิษนั้นยิ่งน่าอุดหนุน เพราะการใช้ยาฆ่าแมลงนั้น นอกจากจะทำให้เกิดสารพิษทำร้ายโลกแล้ว ยังจะเป็นอันตรายต่อเราอีกด้วย และการเลือกซื้อผลไม้ที่ปลูกในประทศเรานั้น นอกจากจะช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทยแล้วนั้น ยังจะช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการขนส่งข้ามประเทศ ลดพลังงานจากการต้องแช่แข็ง แถมเรายังได้กินของที่สดกว่าด้วย

8 ลดการกินอาหารแช่แข็ง

9 อาหารแช่แข็งเป็นอาหารที่แทบจะใช้พลังงานสิ้นเปลืองในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นกล่องพลาสติกที่ใส่ การขนส่ง แล้วยังจะต้องแช่เย็นไว้ตลอดเวลา แถมตอนจะกินยังต้องใช้ไมโครเวฟอุ่นอีก ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรจะกินอาหารแช่แข็ง

10 ลดกินเนื้อวัว

11 อุตสาหกรรมเนื้อวัวนั้นสร้างก๊าซเรือนกระจกสูง ไม่ว่าจะเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, ก๊าซมีเทนที่ออกมาจากมูลและการเรอของวัว

12 ที่มา

13 น.ส.เอมิกา ซึ้งจิตตวิสุทธิ
นำเสนอโดย น.ส.เอมิกา ซึ้งจิตตวิสุทธิ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร


ดาวน์โหลด ppt กินอย่างไรช่วยลดภาวะโลกร้อน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google