งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ถ้าใกล้ๆบ้านของท่านมีตลาดสดอยู่ ก็ ควรที่จะซื้ออาหารหรือของทำกับข้าว ที่นั่น เพราะว่าถ้าเทียบกับการซื้อ กับข้าวหรือของสดภายในห้าง ที่มี การแพ็คเกจจิ้งอย่างฟุ่มเฟือย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ถ้าใกล้ๆบ้านของท่านมีตลาดสดอยู่ ก็ ควรที่จะซื้ออาหารหรือของทำกับข้าว ที่นั่น เพราะว่าถ้าเทียบกับการซื้อ กับข้าวหรือของสดภายในห้าง ที่มี การแพ็คเกจจิ้งอย่างฟุ่มเฟือย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ถ้าใกล้ๆบ้านของท่านมีตลาดสดอยู่ ก็ ควรที่จะซื้ออาหารหรือของทำกับข้าว ที่นั่น เพราะว่าถ้าเทียบกับการซื้อ กับข้าวหรือของสดภายในห้าง ที่มี การแพ็คเกจจิ้งอย่างฟุ่มเฟือย ทั้ง ถาดโฟม ห่อพลาสติก กล่องกระดาษ แล้วนั้น การซื้อของจากตลาดสดจะมี ผลดีต่อโลกมากกว่า แล้วก็อย่าลืม เอาถุงผ้าหรือตะกร้าของเราไปจ่าย ตลาดด้วยนะครับ

4

5 ถ้าในทางผ่านของเรามีตลาดสด หรือร้านขายกับข้าว ก็ควรจะแวะซื้อ ไปเลย จะได้ไม่เปลืองค่าน้ำมันรถ แล้วยิ่งตอนนี้น้ำมันแพงแล้วด้วย นอกจากช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ ยังจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของเราไป อีกทางหนึ่งด้วย

6

7 แล้วถ้ายิ่งเป็นผักปลอด สารพิษนั้นยิ่งน่าอุดหนุน เพราะการใช้ยาฆ่าแมลงนั้น นอกจากจะทำให้เกิด สารพิษทำร้ายโลกแล้ว ยัง จะเป็นอันตรายต่อเราอีก ด้วย และการเลือกซื้อ ผลไม้ที่ปลูกในประทศเรา นั้น นอกจากจะช่วย สนับสนุนเกษตรกรไทย แล้วนั้น ยังจะช่วยลดก๊าซ คาร์บอนไดออกไซด์จาก การขนส่งข้ามประเทศ ลด พลังงานจากการต้องแช่ แข็ง แถมเรายังได้กินของ ที่สดกว่าด้วย

8

9 อาหารแช่แข็งเป็นอาหารที่แทบจะ ใช้พลังงานสิ้นเปลืองในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นกล่องพลาสติกที่ใส่ การขนส่ง แล้วยังจะต้องแช่เย็นไว้ ตลอดเวลา แถมตอนจะกินยังต้อง ใช้ไมโครเวฟอุ่นอีก ดังนั้นถ้าไม่ จำเป็นก็ไม่ควรจะกินอาหารแช่แข็ง

10

11 อุตสาหกรรมเนื้อวัวนั้นสร้างก๊าซ เรือนกระจกสูง ไม่ว่าจะเป็นก๊าซ คาร์บอนไดออกไซด์, ก๊าซ มีเทนที่ออกมาจากมูลและการ เรอของวัว

12 http://www.greentheearth.info/%e0%b8%a5%e0%b8%94%e0%b8 %a0%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8% a5%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%99 -%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3/

13 นำเสนอโดย น. ส. เอมิกา ซึ้งจิตตวิสุทธิ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 5211002491


ดาวน์โหลด ppt ถ้าใกล้ๆบ้านของท่านมีตลาดสดอยู่ ก็ ควรที่จะซื้ออาหารหรือของทำกับข้าว ที่นั่น เพราะว่าถ้าเทียบกับการซื้อ กับข้าวหรือของสดภายในห้าง ที่มี การแพ็คเกจจิ้งอย่างฟุ่มเฟือย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google