งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้าวผัดหมู ด. ช กฤษนัย ดีนุ ป 4/2 เลขที่ 8.  เนื้อหมู 200 กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ )  * ไข่ไก่ 1 ฟอง  * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ  * คะน้าหั่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้าวผัดหมู ด. ช กฤษนัย ดีนุ ป 4/2 เลขที่ 8.  เนื้อหมู 200 กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ )  * ไข่ไก่ 1 ฟอง  * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ  * คะน้าหั่น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้าวผัดหมู ด. ช กฤษนัย ดีนุ ป 4/2 เลขที่ 8

2  เนื้อหมู 200 กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ )  * ไข่ไก่ 1 ฟอง  * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ  * คะน้าหั่น 50 กรัม  * ต้นหอม 3 ต้น ( หั่นเป็นท่อนไว้ผัด และแบ่งไว้เสริฟ )  * กระเทียมสับ 1 ช้อนชา  * น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา  * น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ  * น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ  * พริกน้ำปลา, มะนาวหั่นเสี้ยว, แตงกวาฝาน  เนื้อหมู 200 กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ )  * ไข่ไก่ 1 ฟอง  * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ  * คะน้าหั่น 50 กรัม  * ต้นหอม 3 ต้น ( หั่นเป็นท่อนไว้ผัด และแบ่งไว้เสริฟ )  * กระเทียมสับ 1 ช้อนชา  * น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา  * น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ  * น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ  * พริกน้ำปลา, มะนาวหั่นเสี้ยว, แตงกวาฝาน

3  ขั้นแรกเลยตั้งไฟพอประมาณ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่ กระเทียมที่ทุบพอแตกลงไป เจียวพร้อมกับหมูที่ หั่นไว้  ต่อไปให้ตอกไข่ไก่สด ลงไปในกระทะ ยีให้แตก ใส่ข้าวสวยหอมมะลิลงไป ผัดให้พอเหลือง  จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ใส่หอม ใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากันผัดพอทั่ว จากนั้นจึงตักข้าวผัดหมูใส่ลงไปในจานพร้อม ตกแต่งด้วยต้นหอม แตงกวา และมะนาว กินกับ น้ำปลาพริก สุดยอด  ขั้นแรกเลยตั้งไฟพอประมาณ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่ กระเทียมที่ทุบพอแตกลงไป เจียวพร้อมกับหมูที่ หั่นไว้  ต่อไปให้ตอกไข่ไก่สด ลงไปในกระทะ ยีให้แตก ใส่ข้าวสวยหอมมะลิลงไป ผัดให้พอเหลือง  จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ใส่หอม ใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากันผัดพอทั่ว จากนั้นจึงตักข้าวผัดหมูใส่ลงไปในจานพร้อม ตกแต่งด้วยต้นหอม แตงกวา และมะนาว กินกับ น้ำปลาพริก สุดยอด


ดาวน์โหลด ppt ข้าวผัดหมู ด. ช กฤษนัย ดีนุ ป 4/2 เลขที่ 8.  เนื้อหมู 200 กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ )  * ไข่ไก่ 1 ฟอง  * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ  * คะน้าหั่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google