งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภท Notebook รายวิชา วิทยาศาสตร์ 4.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภท Notebook รายวิชา วิทยาศาสตร์ 4."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภท Notebook รายวิชา วิทยาศาสตร์ 4

2 ตัวอย่างโน๊ตบุ๊คตัวแรกของโลก

3 ชนิดของ โน๊ตบุ๊คส์ ชนิดของโน๊ตบุ๊คส์แบ่งตามลักษณะ การใช้งานได้ 5 ชนิด ดังนี้ 1.Netbook หรือ Mini Notebook 2.Ultraportable Notebook 3.Notebook สำหรับใช้งานทั่วไป 4.Notebook สำหรับใช้งานเพื่อความบันเทิง Entertainment Notebook 5.Notebook สำหรับ Graphic และ Gamers

4 ลักษณะการใช้งาน ของโน๊ตบุ๊คส์แต่ละ ชนิด 1.Netbook หรือ Mini Notebook เป็น Notebook ขนาดเล็กที่สุด เหมาะ แก่การพกพาไปไหนมาไหนด้วย ขนาดพอๆ กับสมุด ที่มาที่ไปที่กลายเป็นชื่อ Netbook มาจากการใช้งาน คือ ผลิตมาเพื่อเล่น Internet โดยเฉพาะ ปัจจุบันในต่างประเทศ มีการใส่เทคโนโลยี 3G ลงไปเพื่อให้ เล่นเน็ตได้เร็วขึ้น

5 2.Ultraportable Notebook อัลตร้า พอร์ตเทเบิ้ล เป็น Notebook ขนาดเล็กพอๆ กับ Netbook หรือใหญ่กว่านิดหน่อย เหมาะ แก่การพกพาไปไหนมาไหนด้วย แต่ใส่ ความแรงของเทคโนโลยี ประสิทธิภาพ ไมแพ้ขนาดใหญ่ บางตัวรองรับ 3d Game ได้ด้วย หรือใส่ GPS ลงไปก็มี

6 3. Notebook สำหรับใช้งานทั่วไปหรือ Home User เป็น Notebook ประเภทมหาชนที่ ใช้กันทั่วไป ได้รับความนิยมมากใน ปัจจุบัน เพราะราคาถูก ประสิทธิภาพใช้ งานเหมาะสำหรับงานทั่วไป แต่ไม่เหมาะ สำหรับการเล่นเกมส์ จึงเป็นโน๊ตบุ๊คส์ที่มี ความนิยมใช้สูง

7 4. N OTEBOOK สำหรับใช้งานเพื่อความ บันเทิง E NTERTAINMENT N OTEBOOK เป็น Notebook ประเภทมหาชน ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน Notebook ราคา 2-3 หมื่นเป็นราคาที่ขายดีที่สุดในตลาด แต่ กลุ่มนี้ต้องการประสิทธิภาพสูงขึ้น หน้าจอ อาจจะใหญ่ขึ้น มากกว่า 15 นิ้ว ก็ได้ เน้นดู หนังฟังเพลง เชื่อมต่อกับ LCD HDTV ใช้ งานหนักและเป็นระยะเวลานานขึ้น หรือจะตัด ต่อวีดีโอก็พอทำได้ สำหรับคนชอบเล่นเกมส์ 3 มิติ หรือเล่นคอมพิวเตอร์นานๆ สามารถ ทำงานพร้อมๆ กันหลายโปรแกรม หรือชอบ เทคโนโลยี ชอบลองลงโปรแกรม รุ่นนี้การ ใช้งานมีความรวดเร็วสูง

8 5. Notebook สำหรับ Graphic Designer และ Gamers เป็น Notebook ที่ใส่ความแรงลงไป ให้เหมาะกับการใช้งานเฉพาะด้าน ทั้งด้าน Graphic หรือการตัดต่อวีดีโอ รูปที่ความ ละเอียดสูง หรือจะเป็นคอเกมส์ก็ต้องเป็นกลุ่ม นี้ Notebook ประเภทนี้เป็นตัวทดสอบ เทคโนโลยีได้เหมือนกัน เพราะ Speed และ การรันภาพสามมิติจะถูกทดสอบและใช้ สำหรับกลุ่มนี้

9 โน๊ตบุ๊คควรใช้ในสถานที่ที่มีการถ่ายเท ของอากาศที่ไหล เวียนได้สะดวก และการวาง โน้ตบุ๊กไม่ควรวางบนพื้นที่มีความนุ่ม เพราะจะ ทำให้ไปปิดบังช่องระบายความร้อนใต้เครื่อง ได้ มีผู้ใช้บางกลุ่มนิยมนำโน้ตบุ๊กไปใช้บนที่ นอน ซึ่งไม่ควรทำ เพราะที่นอนมีความนุ่มเวลา วางโน้ตบุ๊กลงไป พื้นด้านล่างจะแนบชิดไปกับ ที่นอนทั้งหมด ไม่มีช่องระบายความร้อน ซึ่ง อาจจะส่งผลให้โน้ตบุ๊กเกิดความร้อนสูง จน แฮงค์และไม่สามารถใช้งานได้ต่อไป นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้โน้ตบุ๊กใน บริเวณที่มีฝนตก หรือมีความชื้นสูงๆ เพราะจะ ส่งผลต่อ อุปกรณ์ต่างๆ ภายใน การใช้งาน notebook

10 การดูแลรักษา 1. ระบายความร้อนใต้เครื่องให้ดี 2. อย่าเพิ่งปิดฝาเลยทันทีที่เลิกใช้ 3. ห้ามถอดแบตเตอรี่อย่าง เด็ดขาด 4. การเสียบแจ๊ตชาร์ตจากหม้อ แปลงไฟฟ้าให้ถูกต้อง 5. ก่อนเคลื่อนย้ายให้ปิดฝาเครื่อง ก่อน 6. ใช้งานช่องพอร์ต USB และ PCMCIA ใน เครื่องเท่าที่จำเป็น 7. อย่าทิ้งแผ่นซีดี / ดีวีดีไว้ในเครื่อง อย่างเด็ดขาด

11 การทำความสะอาด โน๊ตบุ๊ค การทำความสะอาดควรใช้ผ้า แห้งเช็ดทำความสะอาดโดยรอบ ตัวเครื่อง ยกเว้นจอภาพที่ควรจะใช้ ผ้าหรือวัสดุที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ จัดการทำความสะอาด ส่วนตรง คีย์บอร์ดที่มักจะมีฝุ่น หรือเศษผงติด เข้าไปด้านใน ไม่ควรใช้วิธีการเป่า แต่ ควรใช้วิธีการดูด อาจจะดูดด้วย เครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยทำความสะอาด ก็ได้เช่นกัน

12 จบการนำเสนอ จัดทำโดย นางสาวอภิวันท์ มณี น้อย การบัญชี ปวส.2/1 เลขที่ 38


ดาวน์โหลด ppt เครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภท Notebook รายวิชา วิทยาศาสตร์ 4.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google